Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Trĩ nội và trĩ ngoại bệnh nào nặng hơn

Đánh giá: 5/ 5 ( 8 lượt)

Bệnh trĩ được chia thành nhiều cấp độ và có nhiều dạng bệnh trĩ: trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu như các bệnh nhân vẫn còn đang phân vân giữa trĩ nội và trĩ ngoại bệnh nào nặng hơn thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu hơn nhé.

Bạn biết gì về bệnh trĩ

Trĩ là bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh thuộc về đại trực tràng ở nước ta với tỷ lệ 35-50% – theo nghiên cứu của Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam. Bệnh trĩ không nguy hiểm nhưng lại gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Do vậy, hiểu đúng về bệnh trĩ giúp phòng ngừa, điều trị dứt điểm và cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân. Bệnh trĩ có thể phát triển bên trong trực tràng gọi là trĩ nội hoặc dưới da xung quanh hậu môn gọi là trĩ ngoại. 

 • Trĩ nội: Là tình trạng búi trĩ xuất hiện từ phía trên đường lược (là đường hình răng cưa, ranh giới giữa lớp trong cùng (biểu mô) của hậu môn và trực tràng. Vì trĩ nội nằm bên trong trực tràng nên ở giai đoạn sớm không thể nhìn thấy và chỉ phát hiện khi đi tiêu ra máu. Khi trĩ to lên, bệnh nhân đi tiêu sẽ lòi trĩ.

 • Trĩ ngoại: Là tình trạng búi trĩ xuất hiện ở phía dưới đường lược, và nằm bên dưới lớp da của hậu môn. Trĩ ngoại có thể nhìn thấy, sờ thấy và thường gây ra tình trạng đau rát, khó chịu nhiều hơn trĩ nội do vùng tổn thương tiếp xúc, cọ xát trực tiếp với các tác nhân bên ngoài như trang phục, ghế ngồi.

Các cấp của bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ nội

 • Giai đoạn 1: Nếu từ trong hậu môn có vệt máu, hay những lần đi nặng bị dính máu trên phân hoặc dính máu trên giấy thì đây là báo hiệu bệnh trĩ nội độ 1

 • Giai đoạn 2: Giai đoạn này máu sẽ chảy thành giọt, hoặc bắn tia mỗi lần đi nặng, và cảm thấy đau rát 

 • Giai đoạn 3: Trĩ độ III bị sa và không tự giảm. Tuy nhiên, các búi trĩ này thường đáp ứng với việc giảm thủ công, có nghĩa là chúng có thể được đẩy trở lại trực tràng.

 • Giai đoạn 4: Trĩ độ IV là giai đoạn bệnh trĩ nội nặng nhất, không thể chữa khỏi. Các búi trĩ bị sa ngay cả khi người bệnh đã nỗ lực giảm thiểu bằng tay

Bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại không được chia các cấp như bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại sẽ được chia thành thời kỳ:

 • Thời kỳ thứ nhất: Bệnh lúc này chỉ mới được hình thành và bệnh nhân sẽ chưa cảm thấy khó chịu hay triệu chứng lạ

 • Thời kỳ thứ hai: Xuất hiện các búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn. Bệnh nhân sẽ thấy đau rát, khó chịu khi đi đại tiền và nếu không vệ sinh sạch sẽ, sẽ dẫn đến nhiễm trùng

 • Thời kỳ thứ ba: Đến thời kỳ này sẽ xuất hiện máu khi đi đại tiện bởi búi trĩ đã bắt đầu gây tắc nghẽn. Lâu ngày không điều trị sẽ gây thiếu máu và nứt nẻ vùng hậu môn

 • Thời kỳ thứ tư: Khi đã qua đến thời kỳ thứ tư thì bệnh trĩ đã lòi ra trông thấy, máu cũng sẽ chảy nhiều hơn. Không vệ sinh kỹ sẽ gây nên nhiễm trùng nghiêm trọng và có thể dẫn đến hoại tử

Trĩ nội và trĩ ngoại bệnh nào nặng hơn

Với rất nhiều bệnh nhân đang lo lắng và phân vân giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại bệnh nào nặng hơn thì các bạn cũng cần biết việc chủ quan không điều trị sớm bệnh trĩ nội và trĩ ngoại thì rất dễ gây nên các tình trạng khác nghiêm trọng hơn.

Để so sánh về mức độ trĩ nội và trĩ ngoại bệnh nào nặng hơn thì ta có thể thấy bệnh trĩ ngoại sẽ dễ bị tình trạng viêm, nhiễm trùng, dễ chảy máu, các vết thương gây khó chịu nhiều hơn.

Nơi điều trị bệnh trĩ nội tại Hải Phòng

Như các thông tin ở trên, bạn cũng đã biết được trĩ nội và trĩ ngoại bệnh nào nặng hơn. Vì thế, dù là bạn bị bệnh trĩ ở giai đoạn nào thì các bạn cần phải điều trị ngay, không ủ bệnh quá lâu vì có nhiều vấn đề chúng ta không thể lường trước được.

Nếu như bạn đang tìm cho mình một phòng khám chuyên khám và điều trị bệnh trĩ nội thì hãy đến ngay với Đa Khoa Phượng Đỏ để có những trải nghiệm tốt nhất nhé

Đến đây bạn không còn lo vì sẽ có các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ điều trị bệnh cho bạn. Giúp bạn không còn gặp khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, giúp bạn tự tin hơn.

???? Thông Tin Liên Hệ #Phòng_Khám_Đa_Khoa_Phượng_Đỏ

☎ Tư vấn miễn phí: 0255 369 9999 để gặp trực tiếp các BÁC SĨ.

#CHAT ONLINE VỚI BÁC SỸ MIỄN PHÍ: https://bitly.com.vn/1xhlvv

???? Địa Chỉ: số 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng

???? Website: https://phongkhamphuongdo.vn/

 
Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc