Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Đánh giá: 5/ 5 ( 15 lượt)

Bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại nhiều người còn nhầm lẫn biểu hiện của 2 bệnh trĩ này. Tuy nhiên, ở mỗi bệnh sẽ có những biểu hiện bệnh khác nhau. Dưới đây là các biểu hiện của bệnh trĩ ngoại bạn nên biết để có thể điều trị kịp thời.

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Để nhận biết bệnh trĩ ngoại thường cần phải quan sát được các biểu hiện của bệnh hằng ngày. Trĩ ngoại ở giai đoạn đầu thường không có những biểu hiện rõ ràng, chỉ khi bệnh chuyển nặng thì mới thể hiện rõ bệnh.

Tuy nhiên khi bệnh nặng sẽ rất khó khăn trong việc điều trị, người bệnh cần quan sát những dấu hiệu lạ của bản thân để có thể điều trị dễ dàng hơn.

Táo bón

Biển hiện rõ nhất của bệnh trĩ ngoại là táo bón và đi nặng khó khăn. Đặc biệt những người bị trĩ ngoại thì táo bón cũng sẽ thường xuyên xảy ra. Những người thường xuyên ăn đồ cay nóng, đồ khô ít chất xơ thì tình trạng này diễn ra rõ rệt và kéo dài dễ nhận biết hơn.

Xuất hiện khối thịt thừa ở rìa hậu môn

Bệnh trĩ ngoại dễ nhận biết hơn bệnh trĩ nội đó chính là xuất hiện cục thịt thừa bên ngoài hậu môn, thường có màu đen, tím thẫm hoặc đỏ. 

Xuất hiện máu đông trong búi trĩ

Đến giai đoạn nặng, búi trĩ sẽ xuất hiện máu đông gây ra tình trạng đau đớn cho người bệnh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các tĩnh mạch bên trong búi trĩ phình to làm cho máu không thể lưu thông.

Có da thừa ở hậu môn

Triệu chứng này thường gặp rất nhiều ở những những bệnh nhân bị trĩ ngoại, khi búi trĩ nghẹt hoặc tiêu dẫn có thể hình thành nên các mảnh da thừa ở hậu môn. 

Da thừa này thường không gây đau đớn cho người bệnh nhưng cũng gây ra cảm giác khó chịu cho bệnh nhân.

Đau rát hậu môn

Búi trĩ xuất hiện ở hậu môn, người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, gây đau nhức, khó khăn trong đi đứng và ngồi. Búi trĩ càng lớn sẽ gây chèn ép lên mạch máu và nếu không bảo vệ kỹ sẽ gây tình trạng lở loét hậu môn, đau nhức dữ dội.

Sa búi trĩ

Sa búi trĩ là tình trạng búi trĩ trồi ra ngoài hậu môn, tùy thuộc vào mức độ và tình trạng của người bệnh mà búi trĩ sẽ bị sa nhiều hay ít. đặc biệt những người bị bệnh trĩ ngoại sẽ dễ thấy được tình trạng này.

Chảy dịch nhầy ở hậu môn

Dịch nhầy chảy ra từ hậu môn do búi trĩ gây nên thường có màu trắng hoặc trong, đôi khi có lẫn máu. Cần vệ sinh kỹ vùng hậu môn để tránh tình trạng ẩm ướt, ngứa, tích tụ vi khuẩn,...Tình trạng này kéo dài sẽ gây nên viêm nhiễm hậu môn rất cao.

Những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ngoại

 • Ăn uống không có khoa học, thiếu chất xơ, ăn đồ cay nóng, dầu mỡ,..

 • Lười vận động và tính chất công việc cần ngồi làm, việc trong nhiều giờ

 • Táo bón liên tục làm cho tĩnh mạch và vòng cơ thắt hậu môn bị giãn ra

 • Phụ nữ mang thai và sau sinh cũng sẽ gây nên tình trạng bị bệnh trĩ ngoại rất cao

Một số phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Hiện nay với sự tiến bộ của y học, bệnh trĩ không còn là nỗi ám ảnh, bệnh nhân không còn phải lo sợ. Với những phương pháp cắt trĩ hiện đại ít đau và hạn chế được các biến chứng sau khi điều trị. Bên cạnh phương pháp phẫu thuật cắt trĩ truyền thống, tại Phượng Đỏ còn có những phương pháp như:

 • Cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT.

 • Cắt trĩ bằng phương pháp siêu âm Doppler.

 • Cắt trĩ bằng laser.

Đây là một số phương pháp với thời gian thực hiện phẫu thuật nhanh chóng và thời gian bình phục ngắn hạn chế được các biến chứng về sau. Vì thế rất nhiều cơ sở y tế, bệnh viện đang áp dụng các phương pháp này cho các bệnh nhân mắc bệnh trĩ.

Nếu như bạn còn đang phân vân hay bạn muốn đặt lịch đến thăm khám bệnh trĩ ngoại thì hãy gọi ngay cho Phượng Đỏ để được tư vấn và đặt lịch thăm khám nhé

???? Thông Tin Liên Hệ #Phòng_Khám_Đa_Khoa_Phượng_Đỏ

☎ Tư vấn miễn phí: 0255 369 9999 để gặp trực tiếp các BÁC SĨ.

#CHAT ONLINE VỚI BÁC SỸ MIỄN PHÍ: https://bitly.com.vn/1xhlvv

???? Địa Chỉ: số 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng

???? Website: https://phongkhamphuongdo.vn/

 
Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc