Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Có bao nhiêu loại Áp Xe hậu môn trực tràng?

Đánh giá: 5/ 5 ( 11 lượt)

 Có bao nhiêu loại Áp Xe hậu môn trực tràng? Bởi không ít người nghĩ rằng tình trạng Áp Xe chỉ có một loại. Tuy nhiên, đây có thể được xem là căn bệnh phức tạp và có sự diễn biến đa dạng nên từ đó bệnh cũng sẽ có các biểu hiện cụ thể khác nhau, cũng như những tác động không mấy tích cực tới sức khỏe bệnh nhân. Vì thế, nhằm giải đáp cụ thể hơn về chủ đề này, xin mời quý độc giả vui lòng tham khảo bài viết sau.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Có bao nhiêu loại Áp Xe hậu môn trực tràng?

 Có bao nhiêu loại Áp Xe hậu môn trực tràng? Là thắc mắc của không ít những bệnh nhân quan tâm đến. Theo bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ chia sẻ: Áp Xe về khu vực hậu môn – trực tràng nhằm chỉ đến những khoang bên trong tại hậu môn trực tràng bị viêm sưng, tạo thành các ổ chứa dịch mủ, gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh.

 Phần lớn tình trạng bệnh xuất hiện là vì các tuyến bên trong bị “tấn công” của vi khuẩn gây hại, sau đó là từ những nguyên nhân khác như phân, tác động từ vật lạ, hậu môn – trực tràng không được vệ sinh tốt và dần ảnh hưởng đến các mô mềm, tắc nghẽn các tuyến hậu môn bên trong tạo điều kiện vi khuẩn phát triển, tích dịch mủ hình thành ổ Áp xe.

 Về các loại hay các dạng Áp Xe hậu môn trực tràng sẽ được xác định dựa trên vị trí xuất hiện, vị trí tập trung Áp Xe mà phân oại như:

 + Áp Xe hậu môn:

 Áp xe hậu môn là tình trạng cần nhắc đến đầu tiên bởi nó chiếm đến 61% các trường hợp liên quan đến bệnh này. Bệnh thường gây đau nhức do ụ mủ phát triển dưới da, sưng tấy đỏ, khi chạm vào cảm thấy ấm, có thể hành sốt và mệt mỏi.

 + Áp Xe hố ngồi – trực tràng;

 Tình trạng Áp Xe hố ngồi – trực tràng cũng là trường hợp phổ biến không kém, do sự chèn ép xuyên qua cơ thắt hậu môn bên ngoài, đi vào bên trong trực tràng nên hình thành khối ụ mủ Áp Xe. Vài trường hợp, Áp Xe có thể phát triển lan rộng sang các khoang phía sau hậu môn, viêm nhiễm sâu và dần tạo thành Áp Xe móng ngựa.

 + Áp Xe giữa các cơ thắt:

 Tình trạng Áp xe này là do nguyên nhân đến từ lực chèn ép giữa những cơ thắt bên trong và bên ngoài hậu môn, tuy nhiên nó vẫn có thể phát triển trực tiếp ở ống hậu môn, gây đau đớn kéo dài, mức độ đau nặng, Chỉ có thể phát hiện bệnh khi thăm khám về trực tràng hay nội soi kỹ thật số.

 + Áp Xe trên phần cơ thắt:

 Bệnh thường gây đau tại trực tràng và vùng chậu, các trường hợp mắc phải loại Áp xe này cũng không nhiều, bệnh thường được chuẩn đoán bằng kỹ thuật chụp hình cắt lớp (chụp CT)

Tại sao lại mắc bệnh Áp Xe hậu môn ?

 Tại sao lại mắc bệnh Áp Xe hậu môn? Nhằm có thể giải đáp cụ thể về thắc mắc này, xin mời tất cả quý độc giả tham khảo các liệt kê sau đây từ bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ như sau:

 + Áp Xe hậu môn do vi khuẩn:

 Các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe như: Khuẩn Lao, khuẩn lị, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, vi khuẩn tại thành ruột,… Tất cả đều có thể phát triển đột biến, gây nhiễm trùng tại khu vực hậu môn – trực tràng. Các yếu tố dẫn đến sự sinh sôi và phát triển quá mức gây viêm và Áp Xe hậu môn – trực tràng như: Vệ sinh hậu môn không tốt, không sạch sẽ, thường xuyên táo bón gây trĩ, nứt kẽ hậu môn, sưng viêm thành tĩnh mạch hậu môn,…

 + Áp Xe hậu môn sau phẫu thuật:

 Với trường hợp mắc phải tình trạng Áp xe hậu môn sau phẫu thuật chính là vì dụng cụ Y tế không được vệ sinh vô trùng kỹ lưỡng, không có sự đảm bảo an toàn sạch sẽ,… nên từ đó đã làm tăng sự nhiễm trùng, nhiễm khuẩn hậu môn tạo thành khối Áp Xe.

 + Áp xe hậu môn do quan hệ bằng đường hậu môn:

 Việc quan hệ tình dục bằng đường hậu môn sẽ gây nên áp lực tới các thành mạch hậu môn, các mô mềm và niêm mạc tại vách hậu môn,… Cùng với đó là sự ma sát sẽ dẫn đến viêm, tạo vết loét gây sưng đau, mẩn cảm và dễ bị vi khuẩn tấn công mà từ đó hình thành ổ Áp Xe tích dịch mủ, có thể ăn sâu vào bên trong gây nguy hiểm không nhỏ.

 + Áp Xe hậu môn do những nguyên nhân khác:

 + Suy giảm sức đề kháng, hệ miễn dịch, suy nhược, thể trạng kém

 + Bị chấn thương ở vị trí hậu môn trực tràng hoặc có dị vật bên trong

 + Mắc các bệnh về tình trạng viêm sưng lỡ loét đại tràng, viêm ruột, trĩ,…

 + Bị chấn khi bị viêm vùng chậu, xương cụt,…

 Lời khuyên: Bệnh hậu môn trực tràng nói chung và Áp xe hậu môn trực tràng nói riêng đều là những bệnh nguy hiểm, có ự ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống hàng ngày. Khi nghi ngờ bản thân có bệnh, quý bệnh nhân hãy nhanh chóng đến ngay cơ sở chuyên khoa uy tín đơn cử như Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để được hỗ trợ điều trị kịp thời, an toàn và hiệu quả cùng phương pháp phù hợp, hỗ trợ phòng ngừa các hệ lụy đáng tiếc về sau.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc