Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Quan hệ bao nhiêu ngày thì mới dùng que thử thai?

Đánh giá: 5/ 5 ( 8 lượt)

 “Chào bác sĩ! Cháu đã lập gia đình và cách đây 7 ngày có quan hệ với chồng, hiện tại cháu có hiện tượng mệt mỏi, chán ăn, ngực hơi căng nên nghi ngờ bản thân có dấu hiệu mang thai. Cháu rất băn khoăn không biết quan hệ bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai được ạ?” (Tư vấn miễn phí tại đây)

 Tuyết Lan (22 tuổi, Nam Định)

 Cảm ơn Tuyết Lan đã tin tưởng gửi thắc mắc đến cho các bác sĩ sản phụ khoa Phượng Đỏ, chúng tôi xin được giải đáp trường hợp của bạn như sau.

Quan hệ bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai?

 Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thì khả năng có thai rất dễ xảy ra với điều kiện trứng phải gặp được tinh trùng. Chính vì thế nếu vợ chồng bạn không quan hệ vào thời điểm rụng trứng thì khả năng mang thai là rất khó xảy ra.

 Bạn đã biết cách tính ngày rụng trứng chưa? Thời điểm rụng trứng là vào giữa chu kỳ kinh nguyệt khoảng 14 ngày sau khi kết thúc ngày “đèn đỏ” cuối cùng, nếu bạn thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường thì đó là ngày trứng rụng. Tuy nhiên cách tính này chỉ áp dụng đối với những người có chu kỳ kinh đều đặn.

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng dễ mang thai 

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng dễ mang thai

 Mỗi bên buồng trứng sẽ thực hiện nhiệm vụ rụng trứng trong một chu kỳ, sau khi trứng rụng nó có thể sống được 12 – 24 tiếng đồng hồ, đây là thời điểm hoàn hảo để có thai. Vì vậy tăng tần suất quan hệ trong giai đoạn này là rất quan trọng nếu bạn muốn có con như ý nguyện.

 muitennhay Bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn? Bạn không xác định được ngày rụng trứng rơi vào thời điểm nào? Hãy để bác sĩ phụ khoa giỏi giúp bạn miễn phí bằng cách nhấn vào khung chat tư vấn bên dưới nhé!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 Quan hệ bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai? Các bác sĩ cho biết sau khi quan hệ 7 – 10 ngày mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào là bạn đã có thể dùng que thử thai để biết mình có em bé hay chưa. Đây là thời điểm hợp lý để cho kết quả thử thai chính xác nhất.

 Những hiện tượng mệt mỏi, chán ăn, ngực hơi căng như bạn đã nói cũng là dấu hiệu mang thai nhưng không đủ điều kiện để kết luận là bạn đã mang thai hay không.

 Nếu vợ chồng bạn đã quan hệ được một tuần, như vậy bạn hoàn toàn có thể dùng que thử thai để kiểm tra, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây.

 ❖ Cách sử dụng que thử thai

 Theo các bác sĩ sản phụ Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ chia sẻ cách sử dụng que thử thai chính xác nhất nên được tiến hành như sau:

 - Bước 1: Cho một lượng nước tiểu vào cốc theo đúng vạch hướng dẫn.

 - Bước 2: Lấy que thử thai ra khỏi hộp và cầm theo hướng mũi tên chỉ xuống.

 - Bước 3: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu không được ngập qua mũi tên giới hạn.

 - Bước 4: Sau 3 phút lấy que thử thai ra khỏi cốc và chờ 5 phút thì bắt đầu đọc kết quả.

Minh họa kết quả thử thai trên que thử thai 

Minh họa kết quả thử thai trên que thử thai

 Sau 5 phút kết quả thử thai sẽ rơi vào một trong các trường hợp sau:

 - Kết quả có thai: Que thử thai hiện lên hai vạch hoặc xuất hiện dấu (+)

 - Kết quả không có thai: Que thử thai chỉ xuất hiện một vạch như ban đầu hoặc dấu (-)

 - Kết quả sai: Que thử thai không hiện vạch nào và hãy thử lại vào lần khác bằng que mới.

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng que thử thai

 Để có kết quả thử thai chính xác nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 bantayxanh Bạn nên thử thai vào sáng sớm ngay sau khi vừa ngủ dậy, bởi lúc này nồng độ hCG trong nước tiểu là cao nhất sẽ cho kết quả chính xác hơn.

 bantayxanh Trước khi thử thai bạn không nên uống quá nhiều chất lỏng vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu. Đồng thời không nên dùng bất cứ loại thuốc nào vì thuốc có thể tác động đến kết quả.

 bantayxanh Lựa chọn que thử thai có thương hiệu, xem kỹ hạn sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

 bantayxanh Cuối cùng, que chỉ cho kết quả chính xác nhất trong vòng 15p sau khi nhấc ra khỏi cốc nước tiểu, do đó nếu để quá 15p thì nên thử lại vì kết quả lúc này có thể không còn chính xác nữa.

 Hy vọng qua bài viết này, Tuyết Lan cũng như chị em đã có được câu trả lời cho vấn đề quan hệ bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai, kiểm tra việc đã có thai hay chưa là điều vô cùng quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người phụ nữ.

 Ngoài dùng que thử thai để kiểm tra bạn có thể thực hiện xét nghiệm máu, siêu âm thăm khám nếu muốn chắc chắn hơn nữa, hãy liên hệ qua số máy nóng (0225) 369 9999 hoặc [chat trực tiếp tại đây] để được bác sĩ sản phụ khoa hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trên đây là bài viết về " Quan hệ bao nhiêu ngày thì mới dùng que thử thai? " giúp bạn kham khảo thêm cũng như dễ đưa ra quyết định chọn địa chỉ khám uy tín.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG