Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Những rối loạn tâm lý trong thời kì mãn dục nam

Đánh giá: 5/ 5 ( 22 lượt)

 Những rối loạn tâm lý trong thời kì mãn dục nam là những điều mà phái mạnh có thể dễ dàng mắc phải khi bước đến độ tuổi nào đó nôm na gọi là suy thoái sự ham muốn tình dục ở thể chất lẫn tinh thần. nhằm có thể giải đáp cụ thể hơn về chủ đề này, xin mời quý độc giả hãy vui lòng tham khảo các thông sau.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi nào?

 Mãn dục nam (Late-onset hypogonadism) là một tình trạng ảnh hưởng đến khoảng 10% nam giới ở độ tuổi trên 50 và đến 20% nam giới ở độ tuổi trên 60 tuổi. Đặc trưng bởi sự thiếu hụt nồng độ testosterone trong huyết thanh, mãn dục nam đôi khi được gọi là thiếu hụt testosterone hoặc thiếu hụt androgen ở nam giới lão hóa.

 Có một số triệu chứng thể chất, tâm lý và tình dục riêng biệt liên quan đến thời kỳ mãn dục ở nam giới. Việc chẩn đoán mãn dục nam được thực hiện trên cơ sở các triệu chứng, kèm theo kết quả xét nghiệm của nồng độ testosterone huyết thanh thấp.

 Các triệu chứng như mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, mất trí nhớ ngắn hạn, thay đổi thành phần cơ thể, khó chịu, trầm cảm, giảm ham muốn và rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Triệu chứng mãn dục nam thường gặp?

 Nam giới trong độ tuổi mãn dục sẽ xuất hiện một hay nhiều dấu hiệu mãn dục nam sau:

 Giảm ham muốn tình dục

 Rối loạn cương dương

 Tinh trùng yếu nên khó sinh con.

 Bệnh nhân có những rối loạn về hệ thống tim - mạch như: Testosterone giảm thấp cũng gây ra hàng loạt các rối loạn chuyển hóa trên các tế bào cơ trơn của mạch máu, các biểu hiện thường thấy trên tim mạch như tim đập nhanh, hay hồi hộp, huyết áp thất thường,...

 Rối loạn hô hấp: Khó thở về đêm, ngáy to. Lượng testosterone giảm thấp có thể gây cơn ngưng thở về đêm, cơn tỉnh giấc chớp nhoáng cần điều chỉnh sự thông khí gấp rút gây ra chứng ngáy to, khi ngáy lượng cung cấp oxy lên não giảm nên buổi sáng dậy dễ thấy mệt mỏi.

 Loãng xương: Ngược lại với sự tăng trưởng các tế bào mỡ khi testosterone giảm, các khối lượng không có mỡ như khối lượng các cơ quan, cơ bắp trên khung xương, dịch ngoài tế bào sẽ giảm sút gây nên tình trạng cơ bắp teo tóp, trương lực cơ giảm sút nên lười vận động, dễ mệt mỏi, xương dễ gãy.

 Giảm thể tích và trương lực cơ cho nên lười vận động vì dễ mệt mỏi. Toàn thân teo tóp dần.

 Lượng mỡ cơ thể tăng, nhất là béo bụng: giảm testosterone tác động làm tăng nội tiết tố Leptin (một chất giúp sản sinh các tế bào mỡ), khiến mỡ được hình thành nhiều hơn và tích tụ lại gây hội chứng béo phì, đặc biệt là béo bụng.

 Thần kinh: Rất nhạy cảm với các phản xạ.

 Tâm thần: Các rối loạn tâm thần (trầm cảm, hay lo âu); khả năng nhận thức và khả năng tập trung giảm.

 Rối loạn hệ thống tạo máu: hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu,...

Những rối loạn tâm lý trong thời kì mãn dục nam

 Mãn dục nam được so sánh như mãn kinh ở phụ nữ nhưng trong khi hầu hết nữ giới có thể nhận biết thời kỳ mãn kinh của mình thì nam giới sự sụt giảm nồng độ nội tiết tố nam testosterone diễn ra khá chậm và kéo dài nên việc nhận biết khó khăn hơn nhiều.

 Nam giới thời kỳ mãn dục có những thay đổi về tâm sinh lý như:

 Có cảm giác tệ hại, thường hay mệt mỏi.

 Dễ bị kích động không còn thích thú các hoạt động thể lực.

 Năng suất lao động giảm sút.

 Không còn hứng thú với chuyện giường chiếu.

 Gặp trục trặc với chuyện quan hệ vợ chồng.

 Lời khuyên:

 khi bản thân phái mạnh nhận ra các thay đổi ở cơ thể, nhất là tình trạng suy giảm ham muốn hay mãn dục nam gây nên những rối loạn xuất tinh, bệnh nam khoa,… Cần nhanh chóng đến ngay cơ sở chuyên khoa uy tín đơn cử như Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để được bác sĩ chuyên khoa khám – kiểm tra kỹ lưỡng, dựa vào kết quả có được mà chỉ định áp dụng phương pháp phù hợp.

 Với các thông tin như đã nêu trên về chủ đề Những rối loạn tâm lý trong thời kì mãn dục nam để đặt lịch khám và chữa trị tình trạng tinh trùng yếu cùng các chuyên gia đầu ngành tại Đa Khoa Phượng Đỏ quý khách vui lòng liên hệ: 0225 8831 239.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc