Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Những bệnh lý gây tắc ống dẫn tinh?

Đánh giá: 5/ 5 ( 20 lượt)

 Những bệnh lý gây tắc ống dẫn tinh? Là điều mà rất nhiều cánh mày râu quan têm đến trong thời gian gần đây. Sở dĩ như thế, bởi ống dẫn tinh sẽ là con đường giúp cho phái mạnh duy trì nói giống hoặc duy trì các thế hệ mai sau, nếu bộ phận này có vấn đề thì sức khỏe sinh sản của nam giới sẽ gặp rắc rối lớn.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Những bệnh lý gây tắc ống dẫn tinh

 Ống dẫn tinh ở đàn ông trưởng thành có chiều dài vào khoảng 30 đến 40 cm và dày khoảng 1,5 đến 2 mm, đường kính lòng ống vào khoảng 0,3 đến 0,5 mm, có chức năng dẫn tinh trùng đi vào niệu đạo để phóng tinh ra bên ngoài khi đạt cực khoái. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn tinh ở nam giới.

 Các nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn tinh ở nam giới gồm:

 Do các bệnh viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục: các bệnh viêm nhiễm trùng tại hệ cơ quan sinh dục như tinh hoàn, niệu đạo,… làm hẹp lòng ống, bít tắc lòng ống dẫn đến cản trở sự di chuyển của tinh trùng. Các bộ phận như mào tinh hoàn, tinh hoàn, ống dẫn tinh có sự liên kết chặt chẽ với nhau trong việc vận chuyển tinh trùng.

 Bệnh lý ác tính: sự hình thành khối u, bướu tại cơ quan sinh dục nam gặp trong các bệnh lý như ung thư tinh hoàn, nang túi tinh,… có khả năng làm ống dẫn tinh bị bít tắc

 Bất thường bẩm sinh: các bất thường giải phẫu bẩm sinh như thiếu toàn bộ hay một đoạn ống dẫn tinh, cấu tạo mào tinh hoàn không có thân hay đuôi, không có mối liên kết giữa ống dẫn tinh và mào tinh hoàn.

 Tổn thương do thủ thuật: ống dẫn tinh bị tắc nghẽn có thể là hậu quả sau khi thực hiện thắt ống dẫn tinh triệt sản hoặc trong phẫu thuật can thiệp điều trị thoát vị, giãn mạch thừng tinh… Tỉ lệ của nhóm nguyên nhân này tương đối it gặp hơn.

Hỗ trợ khắc phục tình trạng tắc ống dẫn tinh ra sao?

 Tắc ống dẫn tinh có thể điều trị bằng các biện pháp phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây tắc , tình trạng sức khỏe, của bệnh nhân từ đó mà bác sĩ có chỉ định điều trị phù hợp. Ví dụ nguyên nhân nhiễm trùng cần điều trị nội khoa, sau đó ống dẫn tinh sẽ tự thông nhưng trong một số trường hợp cần phải phẫu thuật để nới rộng ống dẫn tinh.

 Bị tắc ống dẫn tinh có chữa được không và chữa như thế nào còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh là do đâu, mong muốn nguyện vọng sinh con của nam giới như thế nào.

 Một vài trường hợp nếu bị tắc nặng hay có bất thường về mặt giải phẫu sẽ phải can thiệp phẫu thuật cắt bỏ đoạn tắc.

 Nếu người bệnh bị tổn thương mào tinh hoàn dẫn đến tắc ống dẫn tinh có thể được đề nghị kết hợp phẫu thuật lẫn điều trị nội khoa như kháng sinh để đạt hiệu quả tốt nhất.

 Trường hợp bị tắc ống dẫn tinh không thể có con nhưng nam giới vẫn có nguyện vọng có con thì bác sĩ sẽ lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn hoặc tinh hoàn để thụ tinh nhân tạo.

 Với các thông tin như đã nêu trên về chủ đề  Những bệnh lý gây tắc ống dẫn tinh? để đặt lịch khám và chữa trị cùng các chuyên gia đầu ngành tại Đa Khoa Phượng Đỏ quý khách vui lòng liên hệ: 0225 8831 239.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG