Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Những ảnh hưởng nguy hiểm khi bị rò hậu môn là gì?

Đánh giá: 5/ 5 ( 8 lượt)

 Những ảnh hưởng nguy hiểm khi bị rò hậu môn là gì? Có thể nhiều quý bệnh nhân hay độc giả có thể đã biết sơ nét về tình trạng rò hậu môn, nhưng có thể vẫn còn nhiều thắc mắc và băn khoăn về định nghĩa của bệnh và các ảnh hưởng nguy hiểm mà bệnh gây ra nếu chậm trĩ hỗ trợ điều trị. Vì thế, nhằm có thể giải đáp rõ hơn cung cấp thêm các thông tin bổ ích về rò hậu môn, xin mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau đây.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Không nên xem thường khi bị rò hậu môn

 Theo bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ - Hải Phòng cho biết: Bệnh rò hậu môn là tình trạng có sự liên đới đến biểu hiện hậu môn bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng nguy hiểm và thường xuất hiện ở các phần hốc của hậu môn ( ranh giới giữa trực tràng và hậu môn.

 Khi các tuyến bên trong hậu môn bị viêm, các ổ viêm hình thành các ụ mủ, ổ mủ tích dịch mủ thành khối Áp Xe. Khi các ổ Áp Xe này vỡ ra và chảy dịch, tạo thành những khoảng trống lỗ rò và được gọi là đường rò.

 Ngoài ra, tình trạng bệnh rò hậu môn còn có rất nhiều yếu tố nguyên nhân ảnh hưởng và hình thành bệnh như: Hậu phẫu thật cắt trĩ, hậu phẫu thuật cắt tầng sinh môn, biến chứng từ Áp Xe, hậu quả của nứt kẽ hậu môn bị nhiễm trùng, vỡ trực tràng,…Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi hay giới tính nào và hiện nay dần trẻ hóa về lứa tuổi mắc bệnh.

 Khi mắc phải rò hậu môn, việc chậm trễ trong quá trình thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh, ủ bệnh trong thời gian dài, không áp dụng hỗ trợ khắc phục với phương pháp điều trị thích hợp,… Sẽ ngày càng dẫn đến sự “đối mặt” với các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tổng quát, thể trạng bệnh nhân và sinh hoạt cuộc sống hàng ngày, suy giảm chất lượng cuộc sống về sau.

Những ảnh hưởng nguy hiểm khi bị rò hậu môn là gì?

 Những ảnh hưởng nguy hiểm khi bị rò hậu môn là gì? Về vấn đề này là thắc mắc của không ít quý bệnh nhân đã gửi câu hỏi về TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ - Hải Phòng. Giờ đây, nhằm có thể phổ cập rộng rãi hơn cho mọi người cùng tham khảo về thông tin bổ ch1 của bệnh, xin mời tham khảo các liệt kê sau.

 + Tổn thương hệ thống cơ thắt

 Khi hệ thống cấu tạo của cơ thắt bị ảnh hưởng từ rò hậu môn sẽ làm cho quá trình đại tiện trở nên đau đớn, khó làm chủ được vấn đề đại tiện, mất khả năng điều khiển việc đại tiện, có thể đại tiện bất chợt,…

 + Rò hậu môn gây viêm sưng lở loét:

 Rò hậu môn gây tiết dịch mủ, có kết cấu đặc nhầy kèm mùi hôi tanh và còn kèm theo sự phát triển của vi khuẩn gây hại nên gây ra sự nhiểm trùng sâu, sưng viêm và lở loét khu vực rò, đường rò ở hậu môn,…Về lâu dài sẽ tấn công vào hệ thống đề kháng của cơ thể làm suy nhược, sốt, uể oải, nhiễm trùng máu và ảnh hướng lớn đến tính mạng.

 + Đường rò và lỗ rò tiến triển phức tạp:

 Việc chậm trễ trong quá trình khắc phục sẽ gây nên biểu hiện phức tạp tại các tuyến đường rò và lỗ rò, nguyên nhân dẫn đến là do vi khuẩn phát triển mạnh và sinh sôi liên tục, ăn sâu vào các mô da. Từ đó, sẽ làm cho việc hỗ trợ điều trị sau này thêm phức tạp và khó khăn cho bệnh nhân.

 + Tăng nguy cơ ung thư trực tràng

 Rò hậu môn đa phát sẽ tạo ra các lỗ rò khác như: lỗ rò trực tràng bàng quang, trực tràng âm đạo, trực tràng niệu đạo,…tình trạng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan xung quanh, thậm chí dẫn đến ung thư trực tràng nếu không được điều trị kịp thời.

 + Giảm chất lượng cuộc sống

 Rò hậu môn khiến bệnh nhân luôn cảm thấy khó chịu, đau đớn. Vì vậy, người bệnh thường có tâm lý mệt mỏi, chán nản, mất tự tin, gây tác động xấu đến công việc, học tập và đời sống vợ chồng, làm giảm sút đáng kể chất lượng sống.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc