Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Chưa quan hệ có bị viêm nhiễm phụ khoa không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 21 lượt)

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục khiến không ít chị em phải chịu nhiều phiền toái. Bởi thế mà các trinh nữ luôn thắc mắc chuyện chưa quan hệ có bị viêm nhiễm phụ khoa không? Bài viết sau đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ về vấn đề trên, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chị em chưa quan hệ có bị viêm nhiễm phụ khoa không?

Bác sĩ trưởng khoa phụ sản đang công tác tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ Hải Phòng chia sẻ rằng viêm nhiễm phụ khoa do rất nhiều nguyên nhân gây nên và thường gặp phải ở những chị em trong độ tuổi sinh sản hoặc quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, ngay cả những chị em chưa quan hệ thì vẫn có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Chưa quan hệ có bị viêm nhiễm phụ khoa không  

Dưới đây là một số những nguyên nhân bị viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở chị em chưa quan hệ vợ chồng đó là:

❖ Do chủ quan, thiếu kiến thức

Chị em phụ nữ chưa hoặc rất ít chú tâm cho việc chăm sóc sức khỏe và khám phụ khoa định kỳ. Đến khi mắc bệnh thì lại mang tâm lý chủ quan, e ngại, không muốn đi khám và khiến cho tình trạng bệnh ngày một trầm trọng hơn. Tới lúc bắt buộc phải đi khám thì có thể không được điều trị hiệu quả, triệt để đã dẫn đến nhiều ảnh hưởng, biến chứng khôn lường.

❖ Thói quen sinh hoạt không hợp lý

Nhiều chị em có thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách, thụt rửa âm đạo quá sâu thường xuyên, lạm dụng dung dịch vệ sinh, quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng quần lót chật hay nhịn tiểu cũng đều làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

❖ Do ảnh hưởng của thủ thuật

Những trường hợp chị em từng tiến hành các thủ thuật liên quan đến bộ phận sinh dục khiến cho sức đề kháng giảm sút đều dễ bị viêm nhiễm phụ khoa hơn bình thường.

❖ Môi trường sống

Nếu môi trường sống bị ô nhiễm, nhiều khói bụi, hóa chất… lâu ngày cũng là nguyên nhân khiến cho chị em phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Cách Phòng Tránh Viêm Nhiễm Phụ Khoa Hiệu Quả

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết viêm nhiễm phụ khoa có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất kỳ lứa tuổi nào, kể cả bé gái chưa đến tuổi dậy thì nên các trường hợp thắc mắc chuyện chưa quan hệ có bị viêm nhiễm phụ khoa không thì xin khẳng định là đều có khả năng như nhau.

Chưa quan hệ có bị viêm nhiễm phụ khoa không  

Chính vì vậy với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, các bác sĩ khuyến cáo chị em nên lưu ý những điều cơ bản dưới đây:

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách mỗi ngày, không lạm dụng, sử dụng quá nhiều các loại dung dịch vệ sinh để vệ sinh vùng kín.

Không nên mặc các loại quần lót chật và nên thay giặt quần lót sạch sẽ thường xuyên.

 Trong thời gian hành kinh thì nên thường xuyên thay băng vệ sinh, trung bình khoảng 4 giờ/lần.

 Không được tự thụt rửa sâu âm đạo để tránh làm mất độ cân bằng pH âm đạo.

 Khi quan hệ cần phải đảm bảo an toàn bằng cách sử dụng bao cao su và quan hệ nhẹ nhàng.

Một điều quan trọng mà bác sĩ Đa Khoa Phượng Đỏ khuyên chị em hết sức lưu ý là nên duy trì việc thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ để có thể sớm phát hiện, ngăn ngừa những bệnh viêm nhiễm phụ khoa và bệnh lây truyền qua đường tình dục được hiệu quả. Từ đó sớm có biện pháp khắc phục kịp thời và nhanh chóng hơn nếu không may mắc bệnh.

Hy vọng bài viết này đã giúp cho chị em giải đáp được thắc mắc "chưa quan hệ có bị viêm nhiễm phụ khoa không?" cũng như những cách để phòng ngừa được hiệu quả hơn. Nếu chị em có gì thắc mắc, băn khoăn thì có thể gọi đến đường dây nóng (0225) 369 9999 hoặc nhấn vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc