Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Xét nghiệm gì để biết bệnh lậu chính xác?

Đánh giá: 5/ 5 ( 20 lượt)

Cách tốt nhất là người bệnh nên khám sức khỏe định kỳ và nên làm các xét nghiệm khi có những dấu hiệu bất thường. Vậy xét nghiệm gì để biết bệnh lậu chính xác nhất hiện nay? Hãy cùng kham khảo qua bài viết dưới đây.

Bệnh Lậu Là Gì?

Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến có sức lây lan nhanh chóng do song cầu Gram âm có tên là Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục khi không sử dụng các biện pháo an toàn, bệnh cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con, tiếp xúc gián tiếp,…. Đây là một bệnh có những triệu chứng không rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm khác.

Bệnh lậu là gì?
Bệnh lậu là gì?

Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh và lậu cầu khuẩn tấn công vào cơ thể, sau 3 – 5 ngày ủ bệnh, người bệnh bắt đầu thấy có những triệu chứng bất thường như:

- Xuất hiện mủ vàng, vàng xanh, nhầy như nhựa chuối ở niệu đạo, lỗ tiểu, nhất là buổi sáng sớm.

- Tiểu buốt, tiểu rắt, khi đi tiểu người bệnh có cảm giác nóng rát, đau dọc niệu đạo.

- Nước tiểu đục, có lẫn mủ kèm mùi hôi tanh khó chịu.

- Đau khi quan hệ, đau khi xuất tinh, có thể xuất tinh ra máu.

- Ở nữ giới, khí hư ra nhiều, vón cục, màu sắc bất thường giống bệnh viêm âm đạo.

- Cơ thể suy nhược, mệt mỏi, đau nhức xương khớp.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp người bệnh không có triệu chứng cụ thể và cần tiến hành làm xét nghiệm khi nghi ngờ và có chẩn đoán chính xác và nhanh nhất.

Xét Nghiệm Như Thế Nào Nhận Biết Bệnh Lậu Hiện Nay

Các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết, để có kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác nhất cần phụ thuộc vào thể trạng, mức độ bệnh của mỗi người mà đưa ra các phương pháp xét nghiệm khác nhau. Cụ thể là:

Phương pháp phát hiện kháng nguyên: Người bệnh tiến hành làm miễn dịch enzyme và sử dụng kết quả xét nghiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên vi khuẩn lậu cầu và xét nghiệm Fluorescence trực tiếp để phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng đơn thể để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

Phương pháp xét nghiệm trực tiếp: Phương pháp này được áp dụng khi bệnh lậu còn ở giai đoạn cấp tính sẽ cho kết quả chính xác hơn. Với những trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn mã tính làm xét nghiệm này sẽ khó cho kết quả dương tính và người bệnh cần làm thêm các xét nghiệm khác.

Phương pháp nuôi cấy: Các bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm trực tiếp từ những người mắc bệnh sau đó sẽ đưa vào môi trường để tiến hành nuôi cấy để theo dõi quá trình phát triển của tế bào lậu cầu. Đối với người bị bệnh lậu ở giai đoạn nhẹ, các triệu chứng bệnh chưa cụ thể thì nuôi cấy sẽ cho kết quả dương tính có thể chẩn đoán bệnh.

Xét nghiệm nhận biết bệnh lậu tại Đa Khoa Phượng Đỏ
Xét nghiệm nhận biết bệnh lậu tại Đa Khoa Phượng Đỏ

Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm: Sau phương pháp nuôi cấy, bác sĩ có thể sẽ tiến hành thêm thử nghiệm phản ứng thuốc để kiểm tra tính nhạy cảm bằng phương pháp khuếch tán hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn.

Xét nghiệm dịch niệu đạo: Bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch mủ từ niệu đạo của người bệnh để làm xét nghiệm. Sau khi tiến hành nhuộm soi mẫu dịch, nếu phát hiện có song cầu khuẩn gram âm trong tế bào bạch cầu chứng tỏ người bệnh đã mắc bệnh lậu.

Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu không chỉ phát hiện bệnh lậu mà còn có thể phát hiện các loại bệnh khác như HIV, giang mai,…

Xét nghiệm nước tiểu: Dịch mủ bệnh lậu thường lẫn trong nước tiểu, vì vậy xét nghiệm nước tiểu cũng giúp phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn gây bệnh lậu và các bệnh viêm nhiễm đường tiểu khác.

Xét nghiệm PPNG: Khi tiến hành là xét nghiệm này, nếu dương tính với bệnh lậu sẽ cho kết quả là PPNG, âm tính sẽ cho kết quả N - PPNG.

Địa chỉ khám chữa bệnh lậu uy tín tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ
Địa chỉ khám chữa bệnh lậu uy tín tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ

Quy trình xét nghiệm bệnh lậu

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, quy trình xét nghiệm bệnh lậu bao gồm nhiều bước và phụ thuộc vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn để tiến hành xét nghiệm.

Thông thường, quy trình xét nghiệm bệnh lậu bao gồm các bước sau:

Đăng ký thăm khám: Khi có triệu chứng và nghi ngờ mình mắc bệnh lậu, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để đăng ký thăm khám và làm xét nghiệm.

Khám lâm sàng: Sau khi hoàn thành các thủ tục hồ sơ, người bệnh sẽ được gặp bác sĩ chuyên khoa và tiến hành khám lâm sàng bằng cách quan sát vùng bệnh và những vị trí có dấu hiệu bất thường.

Làm xét nghiệm: Sau các bước khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu mà người bệnh có thể lựa chọn như xét nghiệm dịch niệu đạo, xét nghiệm nước tiểu,…

Đọc kết quả và chẩn đoán: Sau khi tiến hành xét nghiệm xong và có kết quả, bác sĩ sẽ dựa vào đó để đưa ra chẩn đoán và kết luận người bệnh có bị lậu hay không, bệnh ở mức độ nào và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Để có kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng thì người bệnh nên tìm hiểu kĩ càng và lựa chọn cho mình địa chỉ tiến hành xét nghiệm uy tín, chất lượng.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Những Cách Phòng Tránh Bệnh Lậu

Mặc dù bệnh lậu khi phát hiện sớm và kịp thời có thể dễ dàng điều trị bằng thuốc nhưng tốt nhất là mỗi chúng ta nên tự trang bị cho mình những biện pháp phòng tránh tốt nhất để không gặp phải những nguy hại do bệnh gây ra.

 -Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lậu cao như gái mại dâm.

- Xây dựng đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy (1 vợ - 1 chồng).

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người lhác như khă tắm, quần áo, bàn chải đánh răng,…

- Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, nhất là trước và sau khi quan hệ.

- Duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ để nhanh chóng phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Để tìm ra phương pháp xét nghiệm để biết bệnh lậu chính xác và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thì người bệnh nên lựa chọn cho mình địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ điều gì, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí và bảo mật thông tin  tuyệt đối.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc