Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Quan hệ bằng miệng có lây bệnh lậu không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 15 lượt)

 Quan hệ bằng miệng có lây bệnh lậu không, bệnh lậu có lây qua nước bọt không, bệnh lậu có lây qua đường ăn uống không… Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi đa số chúng ta chỉ biết đến bệnh lậu lây qua đường quan hệ tình duc.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 Quan hệ tình dục bằng miệng là cụm từ tương đối nhạy cảm khi được nhắc đến cũng như tìm hiểu. Vì thế mà nhiều người chưa nhận thức được mặt lợi hại của kiểu quan hệ tình dục này trong việc lây nhiễm bệnh lậu và các bệnh truyền nhiễm khác.

Bệnh lậu là gì?

 Bệnh lậu là căn bệnh do lậu cầu khuẩn có tên Neisseria Gonorrhoeae xâm nhập và gây nên tình trạng viêm nhiễm, rõ nhất ở bộ phận tiếp xúc với vi khuẩn lậu.

 Là căn bệnh thường gặp nhất hiện nay, xuất hiện ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Tuy nhiên theo chuyên gia, bệnh lậu thường gặp nhất ở nam nữ trong độ tuổi sinh sản.

 Nhiều trường hợp bệnh lậu diễn tiến âm thầm, khó phát hiện vì rất ít triệu chứng, đến sau khoảng 10 đến 20 ngày mới phát hiện thì người bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng.

Quan hệ bằng miệng có lây bệnh lậu không?

 Quan hệ bằng miệng (Oral Sex) là việc sử dụng miệng, lưỡi hoặc môi tác động lên bộ phận sinh dục, khu vực sinh dục hoặc hậu môn của bạn tình để tạo cảm giác kích thích. Đây là trải nghiệm thú vị nếu biết thực hiện cùng những biện pháp bảo vệ đúng cách.

 Quan hệ bằng miệng có lây bệnh lậu không, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ cho biết, vi khuẩn lậu thường trú ẩn ở những nơi ẩm ướt, khi vi khuẩn tồn tại và phát triển ở khoang miệng khi người bệnh tiếp xúc với vi khuẩn lậu có nguy cơ mắc bệnh cao.

 Các yếu tố gây bệnh lậu ở miệng như:

 +Quan hệ bằng đường miệng với người mắc bệnh lậu: Dịch và nước bọt tạo môi trường ẩm ướt ở trong khoang miệng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và lây lan nhanh chóng.

 +Hôn môi với người mắc bệnh lậu: Vi khuẩn lậu tồn tại trong khoang miệng, do đó nếu người bệnh lậu hôn môi với người khác thì cũng có thể mắc bệnh.

 +Sử dụng đồ dùng cá nhân chung với người mắc bệnh lậu: Nguyên nhân này ít gặp hơn. Tuy nhiên bạn có thể mắc bệnh lậu khi dùng chung vật dụng với người mắc bệnh như khăn lau, bàn chải, cốc uống nước…

 Do đó, có thể nói quan hệ bằng miệng có lây bệnh lậu hay không, là hoàn toàn có thể . Vi khuẩn lậu lây qua bằng miệng chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vì vậy hãy chú ý đề phòng và bảo vệ bản thân tránh sự xâm lấn của vi khuẩn.

 Triệu chứng bệnh lậu ở miệng cần nhận biết

 Bệnh lậu có thể xuất hiện ở trong khoang miệng và lây lan qua đường miệng như lời giải đáp của bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ quan hệ bằng miệng có lây bệnh lậu không.

 Người bệnh sẽ thấy có những dấu hiệu sau khi mắc bệnh lậu ở miệng:

 - Vùng cổ họng có dấu hiệu bị sưng tấy, xuất hiện các nốt mụn mủ. Khi các nốt này bị vỡ có dấu hiệu viêm, gây đau nhức và người mắc bệnh ho liên tục.

 - Khu vực amidan bị sưng và mọc các mảng trắng, nếu để lâu sẽ gây hoại tử và chảy mủ màu vàng.

 - Người bệnh sẽ thấy hôi miệng, ngại giao tiếp, vùng lưỡi có viền trắng.

 - Xung quanh vòm miệng nổi những nốt mụn mủ, lâu ngày dẫn đến lở loét và mất thẩm mỹ.

 - Tình trạng nặng gây sốt, mệt mỏi, gây khó khăn khi mỗi lần nhai và nuốt.

 Khi thấy những dấu hiệu bệnh lậu lây qua đường miệng trên bạn nên chủ động đi thăm khám sớm để bác sĩ chuyên khoa kịp thời chẩn đoán và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm.

 Ngoài đường miệng, bệnh lậu lây qua đường nào?

 Ngoài lây truyền bệnh lậu qua đường miệng thì căn bệnh này còn lây qua nhiều con đường khác nhau. Các con đường chính lây bệnh lậu có thể kể đến:

 - Lây qua đường tình dục

 - Lây truyền qua vết thương hở

 - Lây qua đường máu

 - Lây truyền qua vật dụng trung gian có nhiễm vi khuẩn lậu

 - Lây truyền từ mẹ sang con

Quan hệ bằng miệng có lây bệnh lậu không? Cách phòng ngừa?

 Để phòng tránh bệnh lậu lây truyền khi quan hệ bằng miệng, nên thực hiện những biện pháp sau:

 - Quan hệ tình dục chung thủy lành mạnh, cần tuân thủ chế độ quan hệ 1 vợ - 1 chồng:

 - Sử dụng bao cao su, tấm chắn miệng (nếu có) mỗi khi quan hệ tình dục, đặt biệt với người không phải vợ/ chồng của bạn.

 - Không nên quan hệ với người bị nghi ngờ mắc bệnh lậu hoặc nghi nhiễm các bệnh qua đường tình dục khác.

 - Thực hiện thăm khám và xét nghiệm bệnh lậu định kỳ.

 Nếu trong trường hợp bạn đã mắc bệnh lậu qua đường miệng thì cần có một kế hoạch thăm khám và điều trị sớm. Nên tìm đến cơ sở khám và chữa bệnh uy tín để được các bác sĩ chẩn đoán và lên phác đồ điều trị hiệu quả.

 Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh lậu, phương pháp Đông- Tây y kết hợp được đánh giá cao giúp tiêu diệt vi khuẩn lậu nhanh chóng, hạn chế nguy cơ tái phát, rút ngắn thời gian điều trị.

 Phương pháp này được áp dụng hiệu quả tại Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ cùng với các yếu tố nổi bật:

 - Đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm tận tâm.

 - Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại.

 - Chi phí khám chữa rõ ràng theo giá niêm yết.

 - Chính sách bảo mật thông tin của khách hàng.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc