Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Viêm bàng quang cấp có gây nguy hiểm không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 22 lượt)

 Viêm bàng quang cấp có gây nguy hiểm không? Bởi khi mắc phải tình trạng này,phần lớn sức khỏe của người bệnh sẽ giảm sút rõ rệt, kèm theo đó là những biểu hiện không mấy thoải mái và gây cản trở đến đời sống thường nhật của bệnh nhân, nếu không được nhanh chóng hỗ trợ điều trị thì phần lớn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Khái quát viêm bàng quang cấp

 Viêm bàng quang cấp là tình trạng viêm nhiễm bàng quang do các vi khuẩn, vi-rút gây ra. Khi tình trạng bệnh trở lên nặng, những vết lở loét, viêm nhiễm sẽ có thể dễ dàng bị tổn thương dẫn đến hiện tượng đi tiểu ra máu và xuất huyết bàng quang. Hiện tượng này thường gặp nhiều ở nam giới và ít xảy ra ở nữ giới .

 Tình trạng xuất huyết bàng quang cũng xảy ra khi người bệnh sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm có chứa thành phần Cyclophosphamide – một chất có tác dụng phụ gây ra kích ứng tại các vùng tổn thương. Ngoài ra, điều trị viêm bàng quang cấp bằng phương pháp xạ trị cũng là một trong những lý do gây xuất huyết bàng quang.

 Khi bị xuất huyết bàng quang, nước tiểu của người bệnh hay có màu hồng hoặc màu đỏ nhạt, khi đi tiểu người bệnh sẽ thường gặp phải các cơn đau thắt ở vùng ổ bụng và vùng chậu. Xuất huyết bàng quang khiến cơ thể người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, có thể xuất hiện tình trạng ốm sốt liên tục và chán ăn,bỏ ăn.

Viêm bàng quang cấp có gây nguy hiểm không?

 Viêm bàng quang cấp có gây nguy hiểm không? Theo bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ - Hải phòng cho biết: Việc bản thân mắc phải viêm bàng quang cấp, nếu không được nhanh chóng thăm khám- hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời sẽ dẫn đến các vấn đề nguy hiểm như sau.

 Biểu hiện suy nhược ở cơ thể:

 Xuất huyết khiến cơ thể không có đủ lượng máu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận trong cơ thể khiến người bệnh luôn luôn bị mệt mỏi. Bên cạnh đó tâm lý chung của những người bị bệnh cũng thường lo lắng và sợ hãi khiến cơ thể trở lên suy nhược, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc của họ.

 Viêm bàng quang cấp chảy máu là tình trạng bệnh lý vô cùng nguy hiểm.Vì vậy, khi cơ thể có những biểu hiện khác thường, người bệnh nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và có được những kết quả cũng như phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 Thiếu hụt máu do mất máu quá nhiều:

 Xuất huyết bàng quang khiến cho lượng máu trong cơ thể sẽ bị lẫn trong nước tiểu mỗi khi người bệnh đi tiểu tiện. Nếu khắc phục kịp thời sẽ không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu để tình trạng chảy máu diễn ra trong thời gian dài, người bệnh sẽ gặp phải tình trạng thiếu máu trong cơ thể.

 Với những trường hợp quá nặng, viêm bàng quang cấp chảy máu có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh khi họ không được bổ sung máu cho cơ thể kịp thời.

 Suy giảm chức năng thận và bàng quang chảy máu:

 Tình trạng viêm nhiễm bàng quang nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì các vi khuẩn có thể tấn công rộng ra các bộ phận lân cận như thận. Điều này sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng thận, làm suy giảm các chức năng bài tiết của thận và nguy hiểm hơn nữa là gây nhiễm trùng thận.

Hỗ trợ chữa trị viêm bàng quang cấp như thế nào?

 Có nhiều người thường chủ quan trước những triệu chứng bệnh ban đầu, không khám chữa khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn và vô cùng khó khăn trong việc chữa trị. Khi bị xuất huyết bàng quang hoặc người thân gặp phải hiện tượng đó, các bạn nên tham khảo một số phương pháp điều trị dưới đây:

 + Cầm máu bằng cách tiêm thuốc cho bệnh nhân

 Tình trạng chảy máu nếu không được khắc phục sẽ dễ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể. Đối với những người bệnh bị xuất huyết không ngừng, phải đưa họ đến những bệnh viện và phòng khám gần nhất để được bác sĩ điều trị.

 Các bác sĩ sẽ sử dụng những loại thuốc tiêm trực tiếp có tác dụng kiểm soát và để ngăn tình trạng chảy máu tiếp diễn. Mặc dù vậy, đối với những bệnh nhân bị mất một lượng máu lớn, việc bổ sung máu cũng sẽ được kết hợp với việc tiêm thuốc cầm máu.

 + Chữa viêm bàng quang cấp chảy máu bằng thuốc và các phương pháp ngoại khoa

 Đối với trượng hợp bệnh nhẹ, người bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám và chỉ định sử dụng thuốc nhằm khắc phục sự viêm nhiễm từ hại khuẩn. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị phải thông qua ý ý kiến bác sĩ và kê đơn, không nên tự ý mua và sử dụng tại nhà khi chưa thông qua việc kiểm tra – thăm khám, bởi có tể dẫn đến nhiều hệ lụy về phản ứng thuốc, nguy hiểm tính mạng.

 Ngoài những phương pháp điều trị bệnh nói trên, người bệnh cũng nên lưu ý phải giữ cho mình một chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp để phục hồi sức khỏe một cách tốt. Người bệnh cũng nên tập các bài thể dục nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe.

 Với các thông tin như đã nêu trên về chủ đề Viêm bàng quang cấp có gây nguy hiểm không?  để đặt lịch khám và chữa trị cùng các chuyên gia đầu ngành tại Đa Khoa Phượng Đỏ quý khách vui lòng liên hệ: 0225 8831 239.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc