Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Vì sao kinh nguyệt có màu đen vón cục?

Đánh giá: 5/ 5 ( 8 lượt)

Kinh nguyệt màu đỏ tươi là kinh nguyệt báo hiệu cơ thể khỏe mạnh và tốt cho các chị em. Tuy nhiên, kinh nguyệt có màu đen vón cục có nguy hiểm không? Điều này báo hiệu bệnh gì và cần khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu qua ngay nhé.

Kinh nguyệt có màu đen vón cục do đâu

bác sĩ tư vấn miễn phí

 • Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, khi nữ giới bắt đầu vào độ tuổi dậy thì kinh nguyệt sẽ xuất hiện mỗi tháng một lần, một lần như vậy sẽ kéo dài 3 - 5 ngày. Kinh nguyệt sẽ có màu đỏ tươi và đến ngày cận kinh nguyệt sẽ có màu hơi nâu đen và dần hết 

 • Tuy nhiên, đây là trạng thái kinh nguyệt bình thường của nữ giới. một số bạn sẽ gặp tình trạng kinh nguyệt có màu đen vón cục và cảm thấy lo sợ. Vậy tình trạng này báo hiệu bệnh gì?

Bệnh phụ khoa

Các bệnh phụ khoa: bệnh lý phụ khoa, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu,... là nguyên nhân chủ yếu gây nên. Vì bệnh này gây cản trở lưu thông kinh nguyệt, kinh nguyệt di chuyển chậm,..khiến cho kinh nguyệt bị kẹt lại lâu ngày gây bệnh tình trạng kinh nguyệt có màu đen vón cục.

Rối loạn nội tiết tố

Các bệnh nhân trong trạng thái căng thẳng, ăn uống không đúng khoa học, không tập luyện thể dục thể thao,.. gây ảnh hưởng đến nội tiết tố ảnh hưởng đến chức năng của cơ thể và đặc biệt là buồng trứng gây ra kinh nguyệt có màu đen vón cục.

Các thủ thuật nạo phá thai không an toàn

Nữ giới đã từng nạo phá thai và đến các phòng khám chịu, không đủ an toàn, ảnh hưởng đến nội mạc tử cung ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Tác dụng phụ của thuốc

Nữ giới lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày không đều độ, lạm dụng thuốc an thần, các chất kích thích,... dẫn đến rối loạn nội tiết và ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Cổ tử cung dị dạng

Một số nữ giới có cổ tử cung hẹp, không được bình thường như các chị em phụ nữ khác. Điều này làm cho máu kinh khó lưu thông kinh nguyệt có màu đen vón cục và khó lưu thông trong các kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt có màu đen vón cục có ảnh hưởng gì không?

Khi các chị em phụ nữ gặp tình trạng kinh nguyệt có màu đen vón cục nếu như  không điều trị sẽ bị ảnh hưởng:

 • Khi nội tiết tố bị rối loạn sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, khiến cho nữ giới luôn trong trạng thái mệt mỏi, cơ thể xanh sao thiếu chất,...

 • Quá trình thụ thai ở nữ giới cũng sẽ diễn ra khó khăn hơn, nữ giới có khả năng bị hiếm muộn, không thể phóng noãn để thụ tinh do các bệnh lý hoặc các bệnh phụ khoa: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung,..

 • Lâu ngày nữ giới không còn cảm thấy ham muốn và ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng

Cách hạn chế tình trạng kinh nguyệt có màu đen vón cục

 • Nữ giới không quan hệ trong ngày hành kinh, bởi sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn vào bên trong cổ tử cung, các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng sẽ bắt đầu từ đây.

 • Không nên làm dụng thuốc tránh thai hay các các loại thuốc làm rối loạn nội tiết tố. Vì càng lạm dụng kinh nguyệt có màu đen vón cục sẽ ngày càng nhiều và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và vấn đề sinh sản. 

 • Thường xuyên vệ sinh vùng kín, đặc biệt là những ngày hành kinh, nên thay băng vệ sinh 4 tiếng/lần để hạn chế vi khuẩn sinh sôi phát triển. 

 • Nên đi khám phụ khoa 6 tháng/lần để kiểm tra đường tình trạng sức khỏe  cũng như hạn chế kinh nguyệt có màu đen vón cục trong các chu kỳ kinh nguyệt.

Nên khám và điều trị bệnh kinh nguyệt ở đâu

bác sĩ tư vấn miễn phí

 • Bệnh kinh nguyệt có màu đen vón cục chúng ta không thể coi thường được vì sẽ đem lại hậu quả mà không ai có thể ngờ tới. Nếu như bệnh nhân đang cần tìm cho mình một phòng khám uy tín, an toàn thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ - Nơi chuyên điều trị bệnh kinh nguyệt có màu đen vón cục. 

 • Tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám cũng như cho các biết được tình trạng sức khỏe và có những lời khuyên để hạn chế được tình trạng kinh nguyệt vón cục này. 

 • Nếu như các bệnh nhân vẫn còn đang e ngại khi đến khám thì bên Phượng Đỏ đa có Bác Sĩ nữ để khám và chỉ có 2 người: 1 bệnh nhân - 1 bác sĩ, thông tin cũng sẽ được bảo mật tuyệt đối.  

 • Còn chần chờ gì nữa hãy nhấc máy lên gọi ngay cho Phượng Đỏ để đặt lịch thăm khám ngay nhé.

 Thông Tin Liên Hệ Phòng_Khám_Đa_Khoa_Phượng_Đỏ

☎ Tư vấn miễn phí: 0255 369 9999 để gặp trực tiếp các BÁC SĨ.

???? Địa Chỉ: số 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng

Website: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/

 

 
Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG