Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Thai 3 tháng có phá được không? Phá cách nào an toàn?

Đánh giá: 5/ 5 ( 19 lượt)

 Khi thai 3 tháng tuổi đã phát triển tương đối lớn nhưng có thể vì hoàn cảnh không cho phép, buộc mẹ phải ray rứt đi đến quyết định phá bỏ. Điều mẹ quan tâm nhất lúc này có thể đó là thai 3 tháng có phá được không. Để hiểu rõ vấn đề này, mời mẹ tham khảo bài viết sau đây.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Thai 3 tháng có phá được không?

 Phá thai hay nói cách khác là chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Đây là điều mà không người mẹ nào mong muốn, nhưng vì nhiều lý do khác nhau không cho phép mẹ tiếp tục mang thai dù bào thai đã tương đối lớn. Vậy liệu là thai 3 tháng phá thai được không?

 Thai nhi 3 tháng tuổi, nghĩa là đã được 12 tuần tuổi và bước qua tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ. Thời điểm này, thai nhi đã có sự liên kết và bám chặt vào thành tử cung của mẹ, thậm chí chúng đã thành hình hài rõ rệt.

 Vào lấn kiểm tra thai định ký ở tuần thứ 12 này, có thể bác sĩ sẽ nghe được tim thai nhờ các thiết bị siêu âm đặc biệt. Bộ phận sinh dục của thai nhi cũng đã bắt đầu phát triển hoàn thiện. Vậy thai 3 tháng phá được không?

Thai 3 tháng có phá được không?

Thai 3 tháng có phá được không?

 Nếu vào thời gian này, trong những hoàn cành “tiến thoái lưỡng nan” như có thai ngoài ý muốn do bị xâm hại tình dục, thai nhi mắc dị tật bẩm sinh, hiện tượng lưu thai, mẹ không đảm bảo về mặt sức khỏe để hoàn thành quá trình sinh nở,… thì đều có thể thực hiện phá thai.

 Ngày nay, nhờ có sự phát triển của nền y học hiện đại mà những trường hợp phá thai có thể tiến hành một cách an toàn bằng các phương pháp ngoại khoa tiên tiến. Đối với thai nhi 3 tháng tuổi, cần phải có sự can thiệp của các phương pháp phá thai ngoại khoa để có thể dẫn lưu bào thai ra ngoài.

 Vì thế mà chị em cần tìm hiểu và chọn lựa những nơi có uy tín, có giấy phép thực hiện, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm thực tiễn cùng với dàn hệ thống thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại,… nếu không muốn gặp phải những rủi ro không mong muốn.

Phá thai 3 tháng tuổi bằng cách nào an toàn?

 Để lựa chọn phương pháp đình chỉ thai 3 tháng tuổi thích hợp, mẹ cần được thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên khoa. Lúc này, bác sĩ mới có thể tư vấn cách phá thai 3 tháng tuổi phù hợp, không làm ảnh hưởng đến thành tử cung và các cơ quan trong buồng tử cung, bảo vệ tối đa chức năng sinh sản về sau cho mẹ.

 Đối với thai nhi 3 tháng tuổi thì không thể áp dụng thành công phương pháp phá thai bằng thuốc được. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp với thai nhi không quá 7 tuần tuổi và kèm theo một số điều kiện nhất định về tình trạng sức khỏe của mẹ.

 Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa Sản tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết, thai nhi ở độ tuổi này thì hút thai chân không là phương pháp hiệu quả hơn cả.

 Hút thai chân không là hình thức phá thai mà bác sĩ sẽ dùng dụng cụ ống hút chuyên dụng để dẫn lưu thai nhi ra ngoài – chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Thường được chỉ định trong trường hợp thai nhi từ 6 – dưới 12 tuần tuổi, an toàn hơn là ở tuổi thai tuần thứ 8.

 Quá trình thực hiện được giám sát chặt chẽ nhờ vào trang thiết bị y tế hiện đại có gắn mắt điện tử và hiển thị toàn bộ hình ảnh trên màn hình máy tính, từ đó bác sĩ dễ dàng xác định vị trí bào thai cũng như hút thai ra ngoài.

Cách phá thai 3 tháng tuổi

Cách phá thai 3 tháng tuổi

 Hút thai chân không là một hình thức phá thai có sự can thiệp của các dụng cụ y tế vào thành tử cung nên đòi hỏi quá trình thực hiện dưới bàn tay thuần thục của bác sĩ giỏi nhằm tránh xảy ra tình trạng sót thai, thủng tử cung – gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mẹ.

 Các bước bỏ thai 3 tháng tuổi an toàn gồm:

 • Bước 1: Kiểm tra lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm tổng quát để chuẩn đoán độ tuổi thai nhi, sức khỏe thai phụ và xác định vị trí túi thai. Nếu mẹ đáp ứng đủ các điều kiện như không bị các bệnh về phụ khoa, tim mạch, huyết áp, gan, thận, rối loạn đông máu và thai nhi đã làm tổ trong thành tử cung thì sẽ tiến hành phá thai.
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và chỉ định thai phụ uống thuốc giảm đau.
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành đưa dụng cụ chuyên dụng vào để mở rộng tử cung, đến tổ thai và thực hiện hút dẫn lưu túi thai ra ngoài.
 • Bước 4: Thai phụ được đưa về phòng hồi sức theo dõi. Sau 30 phút hoặc 1 giờ đồng hồ, nếu không có vấn đề bất thường nào thì sẽ được bác sĩ cho ra viện. Đồng thời hẹn lịch tái khám.

 Lưu ý, sau phá thai chị em cần nên đi tái khám theo lời dặn của bác sĩ để kiểm tra kết quả cũng như kịp thời xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình hồi phục sức khỏe.

 Dù phá thai ở bất kỳ độ tuổi nào, không chỉ riêng 3 tháng tuổi thì đều tồn tại nhiều mối đe dọa đến tâm sinh lý và cả sức khỏe sau này của người mẹ. Vì vậy, để bảo vệ toàn diện về sức khỏe, mẹ nên lựa chọn đơn vị uy tín để tiến hành khi có quyết định phá thai.

 Tốt hơn hết là nếu chưa có kế hoạch sinh con thì hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để phòng ngừa thai ngoài ý muốn và tránh lây nhiễm các bệnh lý nguy hiểm từ đường sinh dục.

Ở đâu phá thai 3 tháng tuổi an toàn?

 Hầu hết các trường hợp gặp biến chứng sau khi phá thai là do việc lựa chọn phá thai tại những nơi kém chất lượng, không có giấy phép hoạt động hẳn hoi cũng như tay nghề bác sĩ còn non, không đảm bảo yếu tố vô trùng từ các trang thiết bị y tế khi sử dụng.

 Một số biến chứng sau phá thai không an toàn dễ gặp phải như:

 • Băng huyết – biến chứng này có thể gây mất mạng nếu như không kịp thời cấp cứu.
 • Rách cổ tử cung, thủng tử cung, dính buồng tử cung,…
 • Sót thai, sót nhau
 • Viêm tắc ống dẫn trứng, viêm vùng chậu, nhiễm trùng tử cung,… gây vô sinh hiếm muộn.
 • Để lại sẹo trong buồng tử cung gây cản trở đến quá trình thụ tinh và làm tổ của túi thai về sau.

 Chính vì thế, khi chị em có quyết định phá thai thì không nhất thiết phải đến các bệnh viện lớn mà chỉ cần lựa chọn những đơn vị y tế chuyên khoa đáng tin cậy, đáp ứng mọi yêu cầu về thiết bị máy móc y khoa, tay nghề và trình độ của đội ngũ y bác sĩ, phương pháp phá thai an toàn,…

Phá thai 3 tháng tuổi ở đâu an toàn?

Phá thai 3 tháng tuổi ở đâu an toàn?

 Một trong số địa chỉ chuyên phá thai an toàn, đáng tin cậy trên địa bàn TP Hải Phòng hiện, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên và được nhiều chị em tin tưởng đó là Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ.

  - Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa Sản Phụ, đã được cơ quan ban ngành Sở tại ban hành giấy phép hoạt động chính thức.

  - Toàn bộ quá trình đình chỉ thai tại đây đều do trực tiếp bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thực tiễn và tay nghề xử lý thuần thục túi thai một cách nhanh chóng, an toàn mà hiệu quả.

  - Kết hợp với những phương pháp xâm lấn vào buồng tử cung để phá bỏ thai, bác sĩ sẽ kê thêm một số loại thuốc nhằm hỗ trợ cho quá trình phục hồi sức khỏe, cơ chế nội tiết tố tự nhiên, điều hòa kinh nguyệt,…

  - Hơn nữa, khi đến với Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, thai phụ sẽ được các nhân viên điều dưỡng hỗ trợ tận tình, chu đáo để làm các thủ tục mà không phải mất thời gian chờ đợi.

  - Hồ sơ thông tin của chị em sẽ được bảo mật nghiêm ngặt. Các phòng chức năng như phòng phẫu thuật, phòng xét nghiệm, siêu âm, lưu trú bệnh nhân,… đều trang bị đầy đủ các tiện ích cần thiết, đảm bảo khang trang, sạch sẽ và đều khép kín.

  - Đặc biệt, chi phí phá thai 3 tháng tại đây phù hợp với khả năng tài chính của phần lớn các chị em trên địa bàn thành phố và được niêm yết theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời sẽ thông báo rõ ràng trước khi tiến hành.

Những điều cần lưu ý khi phá thai 3 tháng

 Thứ 1, khi em bé được 3 tháng tuổi đã phát triển khá lớn, nếu muốn phá bỏ thai cần được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng và có sự chỉ định cụ thể. Tránh việc tự ý phá thai bằng bất kỳ hình thức nào khi chưa qua thăm khám kể cả bằng thuốc, hút thai chân không, hoặc mẹo dân gian. Bởi rủi ro, nguy hiểm đến tính mạng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

 Thứ 2, quá trình phá thai an toàn phải dựa trên việc xác định cụ thể tuổi thai, vị trí, kích thước túi thai và cũng như xem xét các điều kiện sức khỏe thai phụ có đáp ứng được hay không. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn những phương án phá thai thích hợp, bảo vệ sự an toàn cho mẹ về sau.

 Thứ 3, nếu có triệu chứng bệnh phụ khoa thì cần phải điều trị khỏi trước khi tiến hành phá thai. Bởi nếu phá thai khi đang mắc các bệnh phụ khoa sẽ dẫn đến các mối đe dọa với tử cung, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của mẹ trong tương lai.

Lưu ý khi phá thai 3 tháng

Lưu ý khi phá thai 3 tháng

 Thứ 4, sau khi phá thai, mẹ cần làm những điều sau đây:

 • Hạn chế quan hệ ngay khi vừa mới phá thai. Lúc này cơ quan sinh dục còn bị tổn thương, chưa hồi phục hoàn toàn nếu có sự xâm lấn nào như quan hệ thì sẽ dẫn đến nhiều rủi ro không đáng có. Vậy phá thai sau bao lâu được quan hệ?
 • Sau phá thai nên chú ý hơn đến việc vệ sinh vùng kín, hãy giữ “cô bé” luôn khô thoáng, tránh ẩm ướt tạo điều kiện vi khuẩn gây nhiễm trùng.
 • Tăng cường bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe.
 • Thư giãn đầu óc, suy nghĩ tích cực, không nên để bản thân rơi vào suy nghĩ tội lỗi, mặc cảm.

 Hy vọng qua bài viết này, mẹ đã tìm thấy đáp án cho vấn đề thai 3 tháng có phá được không. Nếu có nhu cầu đình chỉ thai kỳ an toàn, hiệu quả cao với chất lượng dịch vụ y tế hàng đầu, mẹ hãy an tâm đến với Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ. HOTLINE 0225 8831 239 luôn sẵn sàng hỗ trợ MIỄN PHÍ và liên tục 24/7. 

 Báo chí nói về chúng tôi:

suckhoedoisong.vn - Phòng Khám Phụ Khoa Phượng Đỏ uy tín chất lượng

tienphong.vn - Phòng Khám Nam Khoa Phượng Đỏ khám chữa bệnh an toàn hiệu quả

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc