Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh – nỗi muộn phiền của chị em

Đánh giá: 5/ 5 ( 11 lượt)

Rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh được xem là biểu hiện thường thấy nhất ở thời kỳ tiền mãn kinh và có thể kéo dài trong suốt giai đoạn tiền mãn kinh của người phụ nữ, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của chị em.

 

Rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh là gì?

 Trong thời kỳ tiền mãn kinh thường rơi vào độ tuổi 45-55, buồng trứng sản xuất estrogen ít hơn là nguyên nhân của nhiều sự thay đổi trong cơ thể phụ nữ cũng như những rối loạn về kinh nguyệt. Trong đó rối loạn kinh nguyệt được xem là biểu hiện thường thấy nhất ở thời kỳ này và có thể kéo dài trong suốt giai đoạn tiền mãn kinh của chị em.

 Vẫn biết rối loạn kinh nguyệt thời kỳ mãn kinh là vấn đề sinh lý bình thường của cơ thể, song nó vẫn gây ra một vài rắc rối với chị em trong thời kỳ này.

 - Một vài chị em bị đau bụng kinh dữ dội, rong kinh gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt.

 - Vùng kín bị khô hạn, suy giảm ham muốn và chức năng tình dục.

 - Chị em sẽ già đi trông thấy, các nếp nhăn quanh khóe mắt, miệng trán và cổ sẽ nhiều hơn, các vết đồi mồi xuất hiện khiến da nám, xỉn màu, thậm chí nhiều chị em có thể tăng cân.

 - Chị em bị rối loạn kinh nguyệt có nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa cao, sự ẩm ướt thường xuyên khiến vùng kín dễ bị vi khuẩn phát triển gây viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu và có thể dẫn đến ung thư buộc phải cắt bỏ buồng trứng.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Các dạng rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh

 Tùy thuộc vào cơ địa và tiền sử bệnh lý mà mỗi người mà rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh sẽ có các dạng khác nhau.

 Ít máu kinh hoặc không có máu kinh

 Sự thay đổi hormone và nội mạc tử cung trong thời kỳ mãn kinh có thể dẫn đến lượng máu kinh ít hoặc không có, dẫn đến hình thành các đốm nhỏ và không cần sử dụng đến băng vệ sinh. Một số chị em có thể xuất hiện các đốm máu 2 tuần một lần.

 Máu kinh nhiều bất thường

 Trong một số trường hợp, nồng độ Estrogen sẽ cao hơn nồng độ Progesterone. Điều này làm cho niêm mạc tử cung tích tụ, trở nên dày hơn và dẫn đến một lượng máu kinh nhiều hơn bình thường.

rối loạn kinh nguyệt mãn kinh

Rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh

 Máu kinh màu nâu hoặc đỏ đậm

 Bình thường máu kinh có màu đỏ sẫm, tuy nhiên rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh có thể dẫn đến lượng máu kinh đỏ hoặc nâu sẫm, đặc biệt là ở cuối chu kỳ. Chị em có thể bị xuất huyết âm đạo vào nhiều thời điểm trong tháng. Đôi khi có thể bị nhầm lẫn thành dịch tiết ấm đạo. Trong một số trường hợp huyết trắng có thể bị vón cục như bã đậu, đặc và có mùi nhẹ.

 Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

 Thời kỳ tiền mãn kinh làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ. Điều này dẫn đến tình trạng thay đổi chu kỳ kinh nguyệt.

 Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn: Do nồng độ estrogen thấp hơn bình thường, niêm mạc tử cung mỏng hơn và lượng máu kinh sẽ ít hơn kéo theo chu kỳ kinh nguyệt ngắn.

 Chu kỳ dài hơn: Khi một chu kỳ kéo dài hơn 35 ngày do niêm mạc tử cung phát triển dày và cần nhiều thời gian hơn để thoát ra khỏi cơ thể.

 Không có chu kỳ kinh nguyệt

 Rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh có thể ảnh hưởng nồng độ hormone trong cơ thể dẫn đến các chu kỳ cách xa nhau đến vài tháng. Nếu chị em trong suốt 12 tháng không có chu kỳ gọi là mãn kinh.

 Tuy nhiên, nếu chu kỳ vẫn xuất hiện trong vài tháng có nghĩa là chị em có thể đang mang thai. Vì vậy nếu mất chu kỳ trong 2 hoặc 3 tháng liên tục, hãy thực hiện xét nghiệm thai kỳ.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Cách xử lí rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh

 Những thất thường của chu kỳ kinh nguyệt là triệu chứng thường hay gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh. Tuy nhiên nếu kèm theo ra máu kéo dài, đau bụng, dịch tiết có mùi khó chịu thì chị em nên chủ động đi khám để loại trừ các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm

chữa rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh

Phòng khám Phượng Đỏ - nơi chữa rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh

 Nếu chị em đang băn khoăn không biết chữa rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh ở đâu tốt thì Phòng khám Phượng Đỏ là địa chỉ đáng tin cậy. Đây là cơ sở y tế uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh lý phụ khoa.

 ✔ Các y bác sĩ tại đây không chỉ tâm huyết với nghề, tận tâm với người bệnh mà còn không ngừng học hỏi, trau dồi các kiến thức, kỹ năng và cập nhật những phương pháp tiên tiến trên thế giới.

 ✔ Về chi phí khám chữa bệnh, chị em không nên quá lo lắng vì mọi khoản chi phí đều được niêm yết theo quy định của Sở Y tế và công khái với bệnh nhân trước khi tiến hành thủ thuật.

 ✔ Không gian rộng rãi thoáng mát với đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại để phục vụ cho việc điều trị. Các trang thiết bị y tế, phòng phẫu thuật được vô trùng.

 ✔ Phòng khám cam kết bảo mật thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án và quyền riêng tư của người bệnh, đảm bảo cho người bệnh an tâm điều trị.

Trên đây là bài viết rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh nỗi muộn phiền của chị em để kham khảo còn thắc mắc vui lòng qua bảng chát hỏi bác sĩ thêm.

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc