Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Ngày rụng trứng của phụ nữ là ngày nào?

Đánh giá: 5/ 5 ( 23 lượt)

Ngày rụng trứng của phụ nữ là ngày nào trong tháng và có biểu hiện gì là mối quan tâm của đông đảo chị em, nhất là khi đang mong được thụ thai sinh con như ý muốn. Để tìm hiểu chi tiết hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của các chuyên gia phụ khoa.

  Xem thêm:

 Cách điều trị kinh nguyệt rối loạn kinh nguyệt tại hải phòng

Ngày rụng trứng của phụ nữ là ngày nào?

 Trước khi tìm hiểu ngày rụng trứng là ngày nào thì chị em cần phải biết rụng trứng là gì? Rụng trứng là hiện tượng trứng chín được phóng thích ra khỏi buồng trứng và đẩy vào ống dẫn trứng, sau đó đi theo ống dẫn trướng hướng đến tử cung để gặp tinh trùng. Mỗi tháng đa phần sẽ có một quả trứng được rụng, khi đó lớp niêm mạc tử cung tự động dày lên để chuẩn bị cho trứng thụ tinh. Nếu không có sự thụ thai diễn ra thì lớp niêm mạc này sẽ bong ra và thoát khỏi cơ thể nữ giới để tạo thành kinh nguyệt.

Hiện tượng rụng trứng để thụ thai ở phụ nữ 

Hiện tượng rụng trứng để thụ thai ở phụ nữ

 Từ khi biết rõ việc mang thai chỉ có thể xảy ra khi trứng rụng nên nhiều chị em bắt đầu tìm hiểu kỹ càng hơn những cách tính toán ngày rụng trứng nhằm tăng khả năng đậu thai. Đồng thời đây cũng được xem là một trong những biện phái tránh thai tự nhiên của nhiều cặp đôi.

 Ngày rụng trứng của phụ nữ là ngày nào? Trên thực tế, thời gian rụng trứng ở mỗi người là khác nhau và qua các tháng cũng khác nhau nên không thể đưa ra một thời điểm chung chính xác được. Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28 đến 32 ngày thì rụng trứng có thể diễn ra vào giữa ngày 11 đến ngày 21. Và không phải trường hợp nào trứng cũng rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ.

 Bên cạnh đó trứng chỉ sống được khoảng 12 – 24 giờ sau khi rụng trong khi tinh trùng có thể tồn tại tối đa 7 ngày. Do đó chị em nên quan hệ vợ chồng trước và sau ngày rụng trứng một ngày để có thêm nhiều tinh trùng chờ trứng rụng.

 muitennhay Chị em có biết mỗi chu kỳ kinh nguyệt chỉ có 1 đến 2 trứng rụng và thời gian sống của trứng cũng rất ngắn, nếu không gặp được tinh trùng để thụ tinh, trứng sẽ chết? Vậy phải làm sao để thụ thai? Đừng lo, hãy nhấn vào bảng chat bên dưới để được bác phụ khoa giỏi hỗ trợ miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Ngày rụng trứng của phụ nữ có biểu hiện gì?

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết vì khó xác định chính xác ngày rụng trứng của phụ nữ là ngày nào do chu kỳ kinh nguyệt mỗi người là khác nhau. Thế nên chị em có thể tự nhận biết thời điểm rụng trứng của bản thân thông qua những biểu hiện điển hình như:

 ► Chất nhầy cổ tử cung: Trong ngày rụng trứng, dịch nhầy ở cổ tử cung sẽ trở nên ẩm ướt, trắng đục và kết dính nhiều hơn để giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo để tiếp cận với trứng. Chị em có thể nhận biết được sự thay đổi này qua quan sát dịch nhầy dính trên ngón tay hoặc bám chặt vào quần lót khi vùng kín ẩm ướt.

Tính ngày rụng trứng dựa vào chất nhầy cổ tử cung 

Tính ngày rụng trứng dựa vào chất nhầy cổ tử cung

 ► Căng tức vùng bụng dưới: Chị em sẽ cảm thấy những cơn đau nhẹ diễn ra giống như sự đầy bụng hoặc tức bụng giữa ngày kinh nguyệt do hiện tượng rụng trứng gây ra.

 ► Đau một bên xương chậu: Đây là một dấu hiệu rụng trứng phổ biến bởi cơn đau này chỉ xuất hiện ở một bên chậu do trứng chỉ rụng ở một bên vòi trứng.

 ► Tăng ham muốn: Vào ngày rụng trứng nữ giới sẽ cảm thấy ham muốn quan hệ nhiều hơn so với bình thường. Do lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể đột ngột tăng lên chi phối tâm trạng và cảm xúc nên thích gần gũi với chồng thường xuyên hơn.

Nữ giới tăng ham muốn hơn vào ngày rụng trứng 

Nữ giới tăng ham muốn hơn vào ngày rụng trứng

 ► Nhiệt độ cơ thể tăng: Nếu không tính được ngày rụng trứng của phụ nữ là ngày nào thì có thể xác định thông qua thân nhiệt cơ thể. Sau khi rụng trứng thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên một chút so với trước khi rụng trứng.

   ► Núi đôi căng tức: Ngực to và căng cứng cũng là một dấu hiệu của rụng trứng, nguyên nhân là do nồng độ hormone progesterone trong cơ thể tăng lên khi trứng rụng. Do vào ngày kinh nguyệt của con gái chị em không nên sờ nắn ngực sẽ dễ bị đau.

  Buồn nôn và chán ăn: Vào ngày rụng trứng chị em sẽ có hiện tượng chán ăn, buồn nôn, giác quan nhạy cảm hơn bình thường do các tế bào thần kinh ở não sẽ tập trung hơn cho các kích thích, ham muốn và giảm sự chú ý tới một số vấn đề khác kể cả chuyện ăn uống.

 muitennhay Chu kỳ kinh nguyệt của chị em không đều đặn? Chị em hoang mang trong việc xác định ngày rụng trứng? Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ đặt lịch hẹn khám miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

  Từ đó lên kế hoạch sinh con theo ý muốn giúp gia đình trọn vẹn hạnh phúc hơn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng Đa Khoa Phượng Đỏ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tóm lại để biết ngày rụng trứng của phụ nữ là ngày nào trong tháng thì các chị em cần xác định chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài trong bao lâu bởi không phải ai cũng có ngày rụng trứng giống nhau. Việc nắm rõ ngày rụng trứng của phụ nữ sẽ giúp chị em biết được khả năng sinh sản của bản thân.

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG