Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Nam giới bị xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 11 lượt)

 Nam giới bị xuất tinh ra máu có nguy hiểm không? Tinh dịch bình thường có màu trắng đục, bao gồm tinh trùng mang di truyền của phái mạnh hòa lẫn trong tinh dịch. Sự xuất hiện của máu trong tinh dịch là tình trạng bất thường khiến nhiều cánh mày râu lo lắng, đây có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý. Hãy cùng các bác sĩ chuyên nam khoa theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Nam giới bị xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

 Hầu hết những trường hợp xuất tinh ra máu không phải do bệnh lý nghiêm trọng, nhất là xảy ra ở nam giới dưới 40 tuổi và không đi kèm dấu hiệu bất thường khác. Mức độ nguy hiểm của tình trạng xuất tinh ra máu còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra, đôi khi việc xác định nguyên nhân là không dễ dàng.

 Cụ thể, những nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng khi xuất hiện triệu chứng xuất tinh ra máu như sau:

 Viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc đường sinh dục:

 Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây xuất tinh ra máu, tình trạng viêm nhiễm này có thể xảy ra ở nhiều bộ phận khác nhau của hệ sinh sản nam, phổ biến nhất là viêm đường dẫn tinh, viêm túi tinh, viêm niệu đạo,...

 Sự tấn công của vi khuẩn gây tổn thương niêm mạc, kích thích viêm dẫn tới xung huyết và phù nề. Khi đó, tác động lực nhỏ có thể gây vỡ mạch máu và chảy máu, máu lẫn trong tinh trùng theo đường vận chuyển ở túi tinh, niệu đạo hay tuyến tiền liệt sẽ gây ra tình trạng xuất tinh ra máu.

 Đây không phải là bệnh lý quá nguy hiểm, điều trị viêm nhiễm sớm thường không để lại biến chứng gì, tình trạng xuất tinh ra máu cũng biến mất.

Nam giới bị xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

Nam giới bị xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

 Tổn thương do thủ thuật y tế:

 Chấn thương gây chảy máu bộ phận bên trong liên quan có thể khiến máu trộn lẫn với tinh dịch và gây xuất tinh ra máu. Tổn thương này có thể đến từ các kỹ thuật như xạ trị ung thư tuyến tiền liệt, sinh thiết tuyến tiền liệt, đặt dụng cụ niệu đạo, thủ thuật cắt tinh hoàn, thắt ống dẫn tinh,… Đa phần trường hợp xuất tinh ra máu này không nguy hiểm, khi tổn thương phục hồi, máu sẽ không còn xuất hiện bất thường nữa.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh:

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng máu máu nhỏ nối từ cổ bàng quang đến sau niệu đạo bị nở rộng, việc xuất tinh khiến niệu đạo co thắt mạnh dẫn đến đứt tĩnh mạch nhỏ. Máu theo các đường này chảy ra ngoài lẫn với tinh dịch.

 Ung thư:

 Ung thư ở các bộ phận sinh dục và tiết niệu đều có thể gây ra tình trạng xuất tinh có máu. Đây là những bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của người bệnh.

 Bệnh lý liên quan khác:

 Đôi khi xuất tinh ra máu là triệu chứng của các rối loạn hoặc bệnh lý toàn thân như: chứng máu khó đông, rối loạn đông máu, bệnh bạch cầu, viêm gan mạn tính, xơ gan,…

 Như vậy, xuất tinh ra máu có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra, khi điều trị từ nguyên nhân, triệu chứng này cũng không còn xuất hiện.

Cách chẩn đoán xuất tinh ra máu hiện nay

 Chẩn đoán xuất tinh ra máu cần đạt được hai mục tiêu: xác định mức độ nghiêm trọng và nguyên nhân gây bệnh. Các phương pháp thường dùng trong chẩn đoán là:

 · Thăm hỏi và khám thực thể: Nhận biết bất thường liên quan.

 · Xét nghiệm bệnh tình dục: Loại trừ nguy cơ chảy máu khi xuất tinh do bệnh lý đường tình dục.

 · Kiểm tra tuyến tiền liệt.

 · Xét nghiệm nước tiểu phát hiện nhiễm trùng và bất thường khác.

Cách chẩn đoán xuất tinh ra máu hiện nay

Cách chẩn đoán xuất tinh ra máu hiện nay

 · Xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh: siêu âm tinh hoàn, siêu âm ổ bụng, hệ tiết niệu.

 · Xét nghiệm tinh dịch đồ: đánh giá màu sắc tinh dịch.

 · Siêu âm qua ngả trực tràng: Tìm kiếm và chẩn đoán ung thư, khối u bất thường.

 Dựa vào nguyên nhân được chẩn đoán, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị thích hợp. Nếu nguyên nhân do chấn thương, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi và tiếp tục theo dõi. Một số biện pháp đơn giản như vệ sinh, chườm đá, dùng thuốc giảm đau có thể cải thiện triệu chứng liên quan. Nếu xuất tinh ra máu tiếp tục xuất hiện cùng triệu chứng nặng hơn, hãy tới khám kiểm tra lại.

 Nếu nguyên nhân gây xuất tinh ra máu là nhiễm trùng, bạn cần điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Phẫu thuật là cần thiết trong các trường hợp tắc nghẽn đường sinh dục do sỏi bàng quang hay khối u. Nguy hiểm nhất là bệnh ung thư, cần điều trị sớm và tích cực ngăn ngừa khối u lớn di căn.

 Báo chí nói về chúng tôi:

Phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ - Chất lượng đi kèm niềm tin

Chi phí khám chữa bệnh Phòng khám Phượng Đỏ tại Hải Phòng

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG