Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

[MỚI] Đau bụng kinh bấm huyệt nào?

Đánh giá: 5/ 5 ( 19 lượt)

       Bấm huyệt chữa đau bụng kinh là biện pháp được chị em rất ưa dùng bởi hiệu quả đem lại. Không những thế, một số chị em ưa thích sử dụng phương pháp này do ngại việc phải uống thuốc giảm đau sẽ gây nên một số tác dụng phụ. Vậy đau bụng kinh bấm huyệt nào?

 

Đau bụng kinh – nguyên nhân và biểu hiện

 Đau bụng kinh là hiện tượng đau bụng dưới, vùng hạ vị ở phụ nữ trước hoặc trong ngày hành kinh. Nguyên nhân là do cơ tử cung co thắt để đẩy máu kinh ra ngoài hoặc do các vấn đề của tử cung như cổ tử cung quá hẹp, cổ tử cung ở vị trí bất thường, viêm phụ khoa,…

 Đau bụng kinh có nhiều mức độ, có người chỉ đau nhâm nhẩm nhưng cũng một số trường hợp đau dữ dội, tương đương với một cơn đau tim nhẹ hay đau như gãy xương sườn.

 Đau bụng kinh có rất nhiều triệu chứng như đau âm ỉ hoặc đau nhói bụng dưới, ngực căng tức, đầu ngực hơi đau, đau lưng, hoa mắt, chóng mặt đầy bụng, buồn nôn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài thường xuyên, phân lỏng…

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Bấm huyệt giảm đau bụng kinh

 Theo Y học cổ truyền, đau bụng kinh được gọi là thống kinh do khí huyết hư nhược, khí huyết ứ trệ dẫn dẫn đến đau. Hiện nay, phương pháp chữa đau bụng kinh bấm huyệt đang được nhiều chị em áp dụng. Mục đích là nhờ các động tác xoa bóp, day, miết vùng bụng dưới để lưu thông khí huyết.

 HUYỆT TAM NHÃN

 Bấm huyệt tam nhãn nhằm mục đích để lưu thông khí huyết, giảm triệu chứng đau bụng kinh nhanh. Ngoài ra, còn giúp xoa dịu cơn đau, sự khó chịu do bệnh đau dạ dày, khắc phục đầy bụng, khó tiêu…

 Vị trí: Huyệt này nằm ở ngón tay áp út, đốt thứ 3 tính từ đầu ngón xuống. Huyệt nằm gần với điểm giao nhau giữa đốt thứ 3 và đốt thứ 2.

 Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt tam nhãn đã được xác định với một lực vừa đủ. Ấn và giữ nguyên trong khoảng 10 phút, sau đó đổi tay, thực hiện tương tự với tay còn lại.

 HUYỆT TÂM ÂM GIAO

 Vị trí: Huyệt tam âm giao nằm ở phía trong cổ chân, cách đỉnh mắt cá bên trong lên khoảng 3 thốn, sát với bờ sau xương chày khoảng 1 đốt ngón tay.

 Thời điểm bấm huyệt: Trước kỳ kinh nguyệt khoảng 1 tuần giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả.

 Cách bấm huyệt: Chị em lấy 4 ngón tay nắm chặt vào mắt cá chân ngoài, ngón cái sẽ ấn lên huyệt tam âm giao giữ nguyên trong 1 phút. Ấn cho đến khi cảm thấy huệt hơi tê sưng thì dừng và đổi chân bên.

 HUYỆT THẬP THẤT CHÙY HẠ

 Bấm huyệt thập thất chùy hạ hay còn được gọi là huyệt yêu khổng để khắc phục cơn đau thần kinh tọa, cơn đau do đau lưng, thậm chí còn giúp lưu thông khí huyết, giảm đau bụng kinh.

 Vị trí: Nằm tại vùng lõm dưới đốt sống xương thắt lưng thứ năm, chị em dùng tay ấn mạnh vào phần dưới xương chậu cho đến khi thấy được chỗ đau thì đó là huyệt thập thất chùy hạ.

 Cách bấm huyệt: Sử dụng ngón tay cái massage nhẹ nhàng, cứ massage cho đến khi có cảm giác hơi đau nhẹ. Khi thực hiện vừa xoa bóp vừa ấn để kinh nguyệt được thông suốt. Lặp lại động tác từ 3-5 phút.

bấm huyệt chữa đau bụng kinh

Bấm huyệt chữa đau bụng kinh là gì?

 Một số huyệt làm giảm đau bụng kinh khác

 - Huyệt Huyết Hải: Nằm ở mặt trong của đầu gối, cách điểm giữa của bờ trên xương bánh chè lên trên 1 thốn và vào phía trong 2 thốn. Bấm từ 1-3 phút.

 - Huyệt Thái Xung: Nằm ở sau khe giữa của ngón chân 1 và 2, từ đây đo lên 1,5 thốn, chổ hõm giữa xương ngón chân cái và ngón liền kề. Bấm nhẹ nhàng 3-5 phút.

 - Huyệt Giáp Tích: Nằm ở vị trí từ xương sườn cụt thứ 12 vòng ra sau lưng.

 - Huyệt Tử Cung: Nằm dưới rốn 4 thốn, lệch sang hai bên mỗi bên 3 thốn. Bấm từ 1-3 phút.

 - Xoa bụng: Chị em cũng có thể dùng hai bàn tay đặt chồng lên nhau rồi xoa bụng dưới nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ trong 1 - 2 phút.

 - Xát bụng: Khép chặt các ngón, dùng bàn tay chà xát vào bụng dưới từ bên phải sang bên trái, rồi tiếp tục xát xuống điểm giữa bờ trên xương mu từ 1-2 phút.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Nơi chữa đau bụng kinh uy tín

 Phòng Khám Phượng Đỏ được biết đến là địa chỉ chuyên sản phụ khoa uy tín, được cấp phép chữa bệnh an toàn bằng nhiều phương pháp khác nhau từ nội khoa đến ngoại khoa được đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn.

nơi chữa đau bụng kinh

Phòng khám Phượng Đỏ - nơi chữa đau bụng kinh tốt

 ✔ Bác sĩ thăm khám và thực hiện phá thai đều có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng công tác ở các bệnh viện phụ sản lớn, đảm bảo an toàn, chất lượng.

 ✔ Thuốc được sử dụng tại phòng khám đều được nhập khẩu, có xuất xứ rõ ràng và được cấp phép lưu hành, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

 ✔ Mô hình phòng khám 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân đảm bảo riêng tư. Mọi thông tin của thai phụ cũng được bảo mật an toàn.

 ✔ Chi phí phá thai được niêm yết công khai theo đúng quy định. Trước khi thực hiện đều trao đổi cụ thể với thai phụ, thu phí và in hóa đơn có đóng dấu đỏ rõ ràng.

Sau đây là bài viết về đau bụng kinh bấm huyệt nào cho các bạn kham khảo, cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ đội ngũ bác sĩ chúng tôi để được hướng dẫn tận tình dưới đây.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc