Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Kinh nguyệt màu nâu ra ít kéo dài là bị bệnh gì?

Đánh giá: 5/ 5 ( 18 lượt)

Kinh nguyệt là mặt báo hiệu sức khỏe của bạn có được tốt hay không thông qua chu kỳ kinh nguyệt và màu sắc của máu kinh nguyệt. Nhiều chị em đang gặp máu kinh nguyệt màu nâu ra ít và đang cảm thấy hoang mang không biết đây là bệnh gì. Cùng xem qua bài viết dưới để biết thêm thông tin nhé.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Thế nào là kinh nguyệt không bình thường

Kinh nguyệt không bình thường là kinh nguyệt sẽ có chu kỳ không đều, máu kinh cũng sẽ đổi màu, đặt biệt là máu kinh nguyệt máu nâu ra ít và kéo dài. Bên cạnh đó còn có các màu sắc mà bệnh nhân cần chú ý:

Màu hồng nhạt

Màu hồng nhạt báo hiệu nồng độ estrogen quá thấp và cũng cũng là báo hiệu của tiền mãn kinh. Chủ yếu do bệnh nhân tập thể dục với cường độ cao dẫn đến tình trạng giảm estrogen trong cơ thể.

Màu trong như nước

Kinh nguyệt không có màu trong như nước, nếu như bệnh nhân có màu này thì cơ thể đang báo hiệu thiếu chất, nặng hơn là ung thư ống dẫn trứng.

Màu nâu đậm hoặc đỏ đậm

Khi kinh nguyệt có màu nâu đậm thì có thể do máu kinh nguyệt ở tháng trước còn sót lại trong tử cung. Là hiện tượng sinh lý tự nhiên và cũng sẽ yên tâm tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Màu xám và đỏ lẫn vào nhau

Nếu như tình trạng máu kinh màu sắc lẫn lộn thì đây cũng là dấu hiệu máu báo thai. Hoặc nếu như bệnh nhân đang mang thì tình trạng này thì đây cũng là báo hiệu bị sảy thai. Nếu không gặp hai tình trạng trên thì đây sẽ là dấu hiệu nhiễm trùng qua đường tình dục. 

Vón cục kèm máu đông

Liệu tình trạng kinh nguyệt này có bình thường? Tình trạng máu vón cục sẽ không có gì quá lo lắng, tình trạng này do nồng độ progesterone thấp và estrogen quá cao gây nên. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và các cục máu đông lớn thì cơ thể đang bị mất cân bằng nội tiết tố bằng do u xơ cổ tử cung

Màu cam

Máu kinh nguyệt cam có thể do nhiễm trùng roi Trichomonas hoặc viêm âm đạo do nhiễm khuẩn gây nên.

Dù là máu kinh có màu sắc tình trạng như thế nào, bệnh nhân cũng cần phải đi khám để điều trị cho kinh nguyệt màu nâu. Vậy cụ thể sẽ làm gì?

Nguyên nhân kinh nguyệt màu nâu

 • Ảnh hưởng bởi nội tiết tố: Nội tiết tố ảnh hưởng rất nhiều đến kinh nguyệt của nữ giới, vì nó giúp điều phối kinh nguyệt của nữ giới. Nhưng nếu nội tiết tố ảnh hưởng đi kèm với đó kinh nguyệt cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 • Do quá trình dậy thì: Trong độ tuổi dậy thì, kinh nguyệt thường không được ổn định số lượng ngày cũng như màu sắc của kinh nguyệt. Vì giai đoạn này mới bắt đầu, chưa ổn định hormone sinh dục nên tình trạng này không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên tình trạng này cũng sẽ không có gì lo lắng.

 • Rối loạn kinh nguyệt: Tình trạng này dễ gặp nhất là thời điểm tiền mãn kinh, buồng trứng lúc này đã bị suy giảm đi nhiều.

 • Phụ nữ sau sinh: Sau sinh, các nội tiết tố và hormone trong cơ thể chưa ổn định làm cho nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt trong vài tháng đầu.

 • Tác dụng phụ của thuốc: Uống thuốc tránh thai hằng hằng hay thuốc tránh thai khẩn cấp cũng là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến kinh nguyệt màu nâu.

 • Thường xuyên căng thẳng mệt mỏi

 • Thừa cân, sụt cân quá nhanh

 • Do các bệnh phụ khoa: Các bệnh phụ khoa đang lăm le và bị nặng hơn nếu như nữ giới không chú ý đến cơ thể của mình. Khi để lâu, bệnh sẽ trở nặng và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Cần làm gì khi máu kinh nguyệt màu nâu

Nhìn chung, các chị em cần bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách:

 • Lưu lại các chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng của mình.

 • Thường xuyên thay băng vệ sinh 4 tiếng/lần để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào trong cô bé gây nên các bệnh phụ khoa.

 • Vệ sinh âm đạo: Sử dụng dung dịch vệ sinh để vệ sinh cô bé đúng cách, không thụt rửa và sử dụng dầu gội hay các chất tẩy mạnh để vệ sinh cô bé đặc biệt trong những ngày đèn đỏ.

 • Đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoàn. Tránh ẩm ướt và hôi để hạn chế vi khuẩn sinh sôi nảy nở

 • Uống đủ nước mỗi ngày

Khi bệnh nhân đã thực hiện các điều cần làm trên mà vẫn còn tình trạng kinh nguyệt màu nâu thì hãy đến ngay các phòng khám uy tín để kiểm tra và điều trị. 

bác sĩ tư vấn miễn phí

 Thông Tin Liên Hệ Phòng_Khám_Đa_Khoa_Phượng_Đỏ

☎ Tư vấn miễn phí: 0255 369 9999 để gặp trực tiếp các BÁC SĨ.

???? Địa Chỉ: số 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng

Website: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/

 

 
Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc