Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Kinh nguyệt bình thường có màu gì?

Đánh giá: 5/ 5 ( 2 lượt)

Máu kinh là dấu hiệu đầu tiên để báo hiệu sức khỏe của bạn có tốt hay không, trong những tháng ngày qua đã không giữ gìn sức khỏe hay ăn, sử dụng thực phẩm không lành mạnh như thế nào. Vậy kinh nguyệt bình thường sẽ như thế nào và có màu gì?

Kinh nguyệt bình thường có màu gì

bác sĩ tư vấn miễn phí

 • Kinh nguyệt báo hiệu cho bạn biết về tình trạng sức khỏe có được ổn định hay không. Máu kinh của người bình thường sẽ có màu đỏ, đen nâu. Đây là màu sắc sẽ xuất hiện xuyên suốt chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. 

 • Vào đầu kỳ kinh nguyệt màu se là màu đỏ và đến gần cuối kỳ sẽ có màu nâu hoặc màu đen. Màu sắc này cho thấy máu lưu thông tốt không có gặp trường hợp bị chặn đọng lại ở tử cung.

Những màu sắc của kinh nguyệt báo hiệu điều gì?

Màu hồng nhạt

Màu hồng nhạt báo hiệu nồng độ estrogen quá thấp và cũng cũng là báo hiệu của tiền mãn kinh. Chủ yếu do bệnh nhân tập thể dục với cường độ cao dẫn đến tình trạng giảm estrogen trong cơ thể.

Màu trong như nước

Kinh nguyệt không có màu trong như nước, nếu như bệnh nhân có màu này thì cơ thể đang báo hiệu thiếu chất, nặng hơn là ung thư ống dẫn trứng.

Màu nâu đậm hoặc đỏ đậm

Khi kinh nguyệt có màu nâu đậm thì có thể do máu kinh nguyệt ở tháng trước còn sót lại trong tử cung. Là hiện tượng sinh lý tự nhiên và cũng sẽ yên tâm tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Màu xám và đỏ lẫn vào nhau

Nếu như tình trạng máu kinh màu sắc lẫn lộn thì đây cũng là dấu hiệu máu báo thai. Hoặc nếu như bệnh nhân đang mang thì tình trạng này thì đây cũng là báo hiệu bị sảy thai. Nếu không gặp hai tình trạng trên thì đây sẽ là dấu hiệu nhiễm trùng qua đường tình dục. 

Vón cục kèm máu đông

Liệu tình trạng kinh nguyệt này có bình thường? Tình trạng máu vón cục sẽ không có gì quá lo lắng, tình trạng này do nồng độ progesterone thấp và estrogen quá cao gây nên. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và các cục máu đông lớn thì cơ thể đang bị mất cân bằng nội tiết tố bằng do u xơ cổ tử cung

Màu cam

Máu kinh nguyệt cam có thể do nhiễm trùng roi Trichomonas hoặc viêm âm đjao do nhiễm khuẩn gây nên.

Dù là máu kinh có màu sắc tình trạng như thế nào, bệnh nhân cũng cần phải đi khám để điều trị cho kinh nguyệt bình thường. Vậy cụ thể sẽ làm gì?

Nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt không bình thường

 

 • Ảnh hưởng bởi nội tiết tố: Nội tiết tố ảnh hưởng rất nhiều đến kinh nguyệt của nữ giới, vì nó giúp điều phối kinh nguyệt của nữ giới. Nhưng nếu nội tiết tố ảnh hưởng đi kèm với đó kinh nguyệt cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 • Do quá trình dậy thì: Trong độ tuổi dậy thì, kinh nguyệt thường không được ổn định số lượng ngày cũng như màu sắc của kinh nguyệt. Vì giai đoạn này mới bắt đầu, chưa ổn định hormone sinh dục nên tình trạng này không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên tình trạng này cũng sẽ không có gì lo lắng.

 • Rối loạn kinh nguyệt: Tình trạng này dễ gặp nhất là thời điểm tiền mãn kinh, buồng trứng lúc này đã bị suy giảm đi nhiều.

 • Phụ nữ sau sinh: Sau sinh, các nội tiết tố và hormone trong cơ thể chưa ổn định làm cho nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt trong vài tháng đầu.

 • Tác dụng phụ của thuốc: Uống thuốc tránh thai hằng hằng hay thuốc tránh thai khẩn cấp cũng là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến kinh nguyệt bình thường trở nên không bình thường
 • Thường xuyên căng thẳng mệt mỏi

 • Thừa cân, sụt cân quá nhanh

 • Do các bệnh phụ khoa: Các bệnh phụ khoa đang lăm le và bị nặng hơn nếu như nữ giới không chú ý đến cơ thể của mình. Khi để lâu, bệnh sẽ trở nặng và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Cần làm gì khi máu kinh có màu lạ

bác sĩ tư vấn miễn phí

 • Kinh nguyệt là dấu hiệu vô cùng quan trọng mà bệnh nhân cần chú ý đến, kinh nguyệt bình thường báo hiệu cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Ngược lại, kinh nguyệt có những dấu hiệu bất thường như đã kể trên, báo hiệu cơ thể chúng ta đang gặp vấn đề. Vì vậy bệnh nhân cần tìm đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để kiểm tra và điều trị ngay nhé.

 • Nếu như bệnh nhân vẫn còn đang phân vân và chưa biết nên đến phòng khám nào để chữa được kinh nguyệt bình thường thì hãy đến với Phượng Đỏ. Nơi chuyên điều trị bệnh kinh nguyệt cho nữ giới. 

Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho Phượng Đỏ để được các bác sĩ tư vấn 

 Thông Tin Liên Hệ Phòng_Khám_Đa_Khoa_Phượng_Đỏ

☎ Tư vấn miễn phí: 0255 369 9999 để gặp trực tiếp các BÁC SĨ.

???? Địa Chỉ: số 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng

Website: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/

 
Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc