Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

[Gợi ý] Yoga giảm đau bụng kinh chị em cần biết

Đánh giá: 5/ 5 ( 3 lượt)

        Chị em phụ nữ thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau bụng kinh ngày “đèn đỏ”. Để giải quyết, việc đầu tiên chúng ta thường nghĩ đến là dùng thuốc. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, chỉ cần thực hiện một vài động tác yoga giảm đau bụng kinh có thể giúp chị em cải thiện tình trạng.

Yoga Có Giúp Giảm Đau Bụng Kinh Thời Kỳ Kinh Nguyệt Không? 

 Trong ngày hành kinh, nồng độ nội tiết tố trong cơ thể chị em tăng cao khiến tâm trạng cũng thay đổi, trở nên nhạy cảm và dễ xúc động hơn. Ngoài ra bạn còn phải chật vật với những cơn đau bụng dữ dội.

 Yoga bao gồm những bài tập về tinh thần và thể chất giúp cải thiện sức khỏe nhờ tăng sự tập trung và phản xạ của cơ thể. Vì vậy, đây là một phương pháp giúp thư giãn tinh thần và giảm bớt lo lắng, từ đó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

 Ngoài ra, tập yoga còn giúp tăng cường sự dẻo dai của phần cơ bắp ở nửa thân dưới. Nhờ đó, bạn sẽ bớt bị đau bụng hơn trong những lần hành kinh tới.

Những Bài Tập Yoga Giảm Đau Bụng Kinh

 Các bài tập yoga không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc mà còn là cách giảm đau bụng kinh nhanh chóng, hiệu quả và dứt điểm nhờ vào khả năng kích thích máu lưu thông tốt hơn.

 TƯ THẾ NẰM NGỬA GẬP CHÂN

 Cách thực hiện: Ngồi thẳng người, hai chân xếp bằng lại rồi từ từ ngả người ra phía sau. Ở phía sau kê sẵn gối để tạo điểm tựa, dang hai tay sang hai bên sao cho lòng bàn tay ngửa lên và thư giãn. Thời gian thực hiện động tác này là từ 10 – 20 phút.

 TƯ THẾ SAVANASA

 Tư thế này giúp cơ thể của bạn hoàn toàn được thả lỏng, các cơ quan nội tạng, nhất là vùng bụng không phải chịu bất kỳ sức ép nào, làm giảm cảm giác đau bụng kinh.

 Cách thực hiện: Nằm thẳng người, hai tay dang ngang sao cho lòng bàn tay hướng lên trên, đồng thời hai chân cũng dang rộng bằng vai, thả lỏng cơ thể. Thời gian thực hiện khoảng 5 – 10 phút.

 TƯ THẾ “CÂY NẾN UỐN CONG”

 Cách thực hiện: Bạn có thể thực hiện tư thế này bằng cách áp sát chân vào tường để tạo điểm tựa. Hít thở đều và giữ yên trong phòng 3 – 5 phút để thư giãn tuyệt đối.

yoga giảm đau bụng kinh

Yoga giảm đau bụng kinh

 TƯ THẾ ĐẦU CHẠM GỐI

 Với tư thế này, vùng bụng của các chị em sẽ được thư giãn và giúp kích thích các cơ quan nội tạng hoạt động dễ dàng, giúp thần kinh của bạn được thả lỏng và thoải mái.

 Cách thực hiện: Ngồi trên thảm điều chỉnh sao cho một chân duỗi một chân gập rồi từ từ gập người xuống về hướng chân duỗi sao cho đầu chạm gối, sau đó đổi chân. Lặp lại tư thế này khoảng 3 phút cho mỗi bên chân.

 TƯ THẾ “CHIẾN BINH NẰM NGỬA”

 Cách thực hiện: Ngồi với tư thế gập 2 chân lại, chuẩn bị gối đặt ở sau lưng rồi từ từ ngửa người ra sau. Lặp lại động tác này khoảng 5 phút là được.

 TƯ THẾ CON MÈO

 Cách thực hiện: Quỳ trên thảm tập, hai tay chống thẳng xuống đất, mắt nhìn thẳng rồi từ từ hạ lưng cong hướng xuống kết hợp mặt hướng lên và giữ yên trong vài giây. Sau đó, đưa lưng hướng cong lên và hạ mặt hướng xuống đất rồi giữ yên vài giây. Lặp lại động tác này khoảng 5 – 10 lần.

 TƯ THẾ CHÂU CHẤU

 Cách thực hiện: Nằm úp trên thảm tập, đưa 2 tay ra sau lưng và nắm chặt vào nhau rồi sau đó bắt đầu thở ra một hơi, nâng đầu và hai chân lên cao nhất có thể, mắt nhìn thẳng và giữ yên trong vài giây. Thực hiện động tác này khoảng 3 – 5 lần.

 TƯ THẾ NẰM MỞ RỘNG HÔNG

 Cách thực hiện: Nằm ngửa trên thảm rồi từ từ co 2 gối lên sao cho vuông góc với góc sàn. Sau đó, mở rộng đùi sang 2 bên, hướng lòng bàn chân áp sát vào nhau rồi giữ yên trong vài nhịp thở. Thời gian thực hiện động tác này khoảng 3 – 5 phút

 Lưu ý: Đây chỉ là những động tác tập luyện giúp hạn chế cơn đau tạm thời. Với những cơn đau dữ dội, tốt nhất bạn nên nhanh chóng đến thăm khám ở các cơ sở y tế uy tín.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Địa Chỉ Chữa Bệnh Phụ Khoa Uy Tín

 Trong nhiều năm hoạt động, Phòng khám Phượng Đỏ không ngừng phấn đấu giúp việc bảo vệ sức khỏe của chị em, do đó được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Phòng khám phụ khoa uy tín ở Hải Phòng

Phòng khám phụ khoa uy tín ở Hải Phòng

 ✔ Đội ngũ y bác sĩ giỏi: Chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, luôn tận tâm, cẩn thận, tỉ mỉ trong từng khâu khám, chẩn đoán, điều trị.

 ✔ Hệ thống cơ sở y tế hiện đại: Được đầu tư khang trang, thiết bị y khoa tiên tiến kết hợp môi trường tiểu phẫu vô trùng, bảo đảm hiệu quả cao và an toàn.

 ✔ Phương pháp tiên tiến: Luôn áp dụng những kỹ thuật hiện đại, tiên tiến trong khám và hỗ trợ điều trị.

 ✔ Dịch vụ riêng tư: Đảm bảo thông tin cá nhân đều được bảo mật, đem lại cảm giác an tâm và thoải mái cho chị em phụ nữ.

 ✔ Chi phí hợp lý: Luôn tuân thủ theo đúng quy định của Sở Y Tế, không phụ thu thêm bất kỳ khoản phí nào.

Trên đây là những gợi ý về yoga giảm đau bụng kinh chị em cần biết để kham khảo thêm, có thắc mắc cần tư vấn xin váo gặp bác sĩ phượng đỏ để được giải đáp nhanh nhất.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc