Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Dùng bao cao su có bị lây bệnh lậu không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 12 lượt)

Để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn thì việc dùng bao cao su là rất cần thiết và là biện pháp an toàn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng không biết dùng bao cao su có bị lây nhiễm bệnh lậu không khi quan hệ tình dục. Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Bao cao su có thể bị rách khi quan hệ không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, bao cao su được làm từ cao su dẻo, mỏng và có độ đàn hồi cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bao cao su hoàn toàn có thể bị rách do mục đích của người sử dụng, những người có hành vi quan hệ tình dục thô bạo sẽ có khả năng rách bao cao su cao hơn.

Có rất nhiều trường hợp quan hệ đồng tính sử dụng 2 bao cao su cùng một lúc để kéo dài thời gian quan hệ và tăng khả năng bảo vệ nhưng chính điều này lại tạo ra ma sát nhiều hơn, khiến bao cao su dễ rách hơn.

Ngoài ra, bao cao su có thể bị rách do người dùng không sử dụng đúng cách, bao cao su không đúng kích cỡ hoặc bị rách khi xé bao bì, chất liệu bao bị hỏng, kém chất lượng, quá hạn sử dụng.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Làm thế nào để biết bao cao su có bị rách hay không?

Có rất nhiều người lo ngại về việc bao cao su có thể bị rách khi quan hệ làm giảm tác dụng phòng tránh bệnh xã hỗi và mang thai ngoài ý muốn.

Vì vậy, để hạn chế nguy cơ có thể bao cao su bị rách khi quan hệ, người sử dụng có thể kiểm tra bằng cách:

- Kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su để chắc chắn về độ bền, dẻo dai của bao, hạn chế khả năng bao bị rách khi quan hệ.

- Kiểm tra bao bì của bao cao su xem có dấu hiệu bị phồng hay xẹp không. Nếu bao bị rách từ trước thì chất bôi trơn bên trong có thể bị khô và làm giảm chất lượng của bao.

- Trước khi dùng nên kiểm tra chất nhờn trong bao, nếu chất nhờn bị khô, quá trình quan hệ sẽ gặp khó khăn và bao dễ bị rách.

- Sau khi sử dụng, nam giới cũng nên kiểm tra xem tinh dịch có bị rỉ ra ngoài hay không, nếu có thì có thể bao đã bị rách khi quan hệ.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Dùng bao cao su có bị lây bệnh lậu không?

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết, rách bao cao su khi quan hệ có thể bị lây bệnh lậu và các bệnh tình dục khác nếu như một trong hai người mắc bệnh.

Trong quá trình quan hệ, bao cao su bị rách sẽ khiến dịch âm đạo hoặc tinh dịch xâm nhập vào cơ quan sinh dục của bạn tình. Vì vậy, nếu bạn tình bị mắc bệnh lậu thì vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập và lây nhiễm nếu bao cao su bị rách khi quan hệ.

Để biết mình dùng bao cao su có bị lây nhiễm bệnh lậu hay không, cách tốt nhất là nên đến cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để tiến hành làm các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết để nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, chúng tôi có đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh lậu, bệnh xã hội cùng với sự hỗ trợ từ trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo cho kết quả nhanh chóng, chính xác.

Bằng những công nghệ tiên tiến, xét nghiệm bệnh lậu tại đây được thực hiện theo quy trình nghiệm ngặt và phương pháp hiện đại:

Xét nghiệm máu: Song cầu khuẩn lậu sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ tấn công trực tiếp vào máu. Vì vậy, cách phát hiện bệnh nhanh chóng và chính xác nhất là tiến hành kiẻm tra, xét nghiệm máu.

Xét nghiệm dịch niệu đạo: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dịch ở niệu đạo trước khi người bệnh đi tiểu để nhuộm bệnh phẩm và soi vi khuẩn bằng thiết bị chuyên dụng để phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn trong niệu đạo.

Xét nghiệm nước tiểu: Thường được áp dụng trong trường hợp người bệnh đi tiểu có triệu chứng buốt, tiểu ra mủ, có dịch nhầy màu vàng xanh ở cơ quan sinh dục. Lúc này, người bệnh có thể đã bị nhiễm vi khuản lậu được 2 – 5 ngày và bệnh bắt đầu bộc phát.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ về vấn đề dùng bao cao su khi quan hệ tình dục có bị lây bệnh lậu không? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để nhận được câu trả lời sớm nhất.

Báo chí nói về chúng tôi:

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/phong-kham-da-khoa-phuong-do-chat-luong-di-lien-niem-tin-c683a1406794.html

https://thanhnien.vn/chi-phi-kham-chua-benh-phong-kham-phuong-do-tai-hai-phong-post1477185.html

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc