Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Cách tính ngày rụng trứng để mang thai có tác dụng với mọi người

Đánh giá: 5/ 5 ( 24 lượt)

Cách tính ngày rụng trứng để mang thai sẽ giúp quý chị em dễ dàng tính được thời điểm có khả năng thụ thai cao. Ngoài ra, chị em cũng có thể dựa vào đó mà đưa ra cho mình một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên khá hữu hiệu. Cụ thể là kiêng quan hệ tình dục.

 

Review 4 cách tính ngày rụng trứng để mang thai mà chị em nên biết

 

Thông thường quá trình rụng trứng sẽ xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ khi một trứng trưởng thành được phóng ra khỏi buồng trứng, đi vào ống dẫn trứng và có cơ hội thụ tinh nếu gặp được tinh trùng.

 

 

cách tính ngày rụng trứng để mang thai 

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

 

Đồng thời quá trình thụ thai chỉ xảy ra khi trứng rụng cho nên việc tính toán được chính xác ngày trứng rụng sẽ rất quan trọng. Nếu chị em đang muốn có con, hãy tham khảo những cách tính ngày rụng trứng để mang thai hữu ích dưới đây:

 

1. Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

 

- Bước 1: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt với một quyển lịch và dùng bút đỏ khoanh tròn ngày đầu tiên của chu kỳ.

 

- Bước 2: Để ý chu kỳ kinh diễn ra trong bao nhiêu ngày và đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo thì tính số ngày vòng kinh của mình.

 

Ví dụ: Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt 1 là ngày 1/5/2021, thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt 2 là ngày 29/5/2021. Từ đó suy ra vòng kinh nguyệt của bạn là 28 ngày.

 

- Bước 3: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong khoảng 3 - 6 tháng. Thường thì một chu kỳ kinh sẽ kéo dài khoảng 28 - 32 ngày. Thế nhưng có nhiều trường hợp vòng kinh kéo dài lên đến 35, 40 ngày.

 

- Bước 4: Ghi lại số ngày của mỗi chu kỳ kinh mà bạn đã theo dõi và tạo bảng liệt kê với 2 cột trong đó một cột là tên tháng còn một cột là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

 

- Bước 5: Sau khi theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn sẽ tìm ra được cách tính ngày rụng trứng để tính ra thời gian dễ đậu thai nhất.

 

Đối với những người có chu kỳ kinh bình thường diễn ra 28 ngày thì cách tính ngày rụng trứng sẽ là: 28-14 = 14. Ngày thứ 14 của chu kỳ là ngày có khả năng đậu thai cao nhất. Và những ngày lân cận ngày thứ 14 trong khoảng thời gian từ ngày thứ 12 - 16 là những ngày rụng trứng nên cũng có khả năng dễ đậu thai.

 

2. Cách tính ngày rụng trứng dựa vào dịch nhầy cổ tử cung

 

Đây là cách tính ngày rụng trứng để mang thai khá dễ dàng thông qua việc theo dõi dịch nhầy cổ tử cung tiết ra từ âm đạo. Nếu theo dõi được những thay đổi trong màu sắc, số lượng, tính chất của dịch nhầy này sẽ giúp chị em xác định được thời điểm rụng trứng.

 

Cách tính ngày thụ thai bằng phương pháp kiểm tra dịch nhầy bao gồm những bước sau:

 

- Bước 1: Mỗi sáng thức dậy, trước khi tiểu tiện bạn hãy rửa sạch tay và dùng ngón tay đưa vào bên trong âm đạo để kiểm tra dịch nhầy tiết ra hoặc đơn giản hơn có thể xem lượng dịch nhầy tiết ra quần lót.

 

- Bước 2: Lấy 1 ít lượng dịch nhầy ở cửa âm hộ dính vào đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ kéo ra.

 

- Bước 3: Quan sát dịch nhầy và viết vào cuốn sổ theo dõi, nếu dịch nhầy ẩm ướt, trơn tru giống như lòng trắng trứng gà thì có nghĩa là thời gian rụng trứng đang đến gần.

 

Theo bác sĩ cho biết trong những ngày này, nếu vợ chồng bạn giao hợp thì khả năng thụ thai rất cao.

 

3. Cách tính ngày thụ thai bằng cách đo nhiệt độ cơ thể

 

Trường hợp chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xác định được ngày trứng rụng. Cho nên hãy áp dụng cách tính ngày rụng trứng để mang thai theo phương pháp đo nhiệt độ cơ thể khá đơn giản và chính xác sau đây:

 

- Bước 1: Đo nhiệt độ cơ thể đều đặn vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy tại một ví trí cố định trên cơ thể như miệng hoặc hậu môn, sau đó ghi chép lại cẩn thận vào cuốn sổ theo dõi.

 

- Bước 2: Sau khi đo nhiệt độ cơ thể liên tiếp 6 ngày, hãy tính số nhiệt độ trung bình của bạn bằng cách cộng tổng số nhiệt độ rồi chia cho 6.

 

- Bước 3: Tiếp tục đo nhiệt độ của cơ thể thêm 3 ngày nữa và nếu tăng cao hơn so với nhiệt độ trung bình của 6 ngày trước thì có nghĩa là trứng đang rụng. Và khoảng thời gian này nếu quan hệ thì tỷ lệ thụ thai là rất cao.

 

Lưu ý là cách tính ngày rụng trứng để có thai này chỉ sử dụng 1 nhiệt kế để đo hằng ngày tránh sai số. Đồng thời cách này không áp dụng với một số chị em bị bệnh khiến nhiệt độ cơ thể thay đổi bất thường vì nó vô hiệu.

 

4. Cách tính ngày thụ thai bằng que thử rụng trứng

 

cách tính ngày rụng trứng để mang thai 

Tính ngày thụ thai bằng que thử rụng trứng

 

Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc không có thời gian để theo dõi nhiệt độ cơ thể thì cách tính ngày thụ thai bằng que thử rụng trứng là phù hợp nhất.

 

Chuyên gia cho biết que thử rụng trứng có nguyên lý kiểm tra sự gia tăng nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Nếu hàm lượng LH trong nước tiểu tăng thì đó là dấu hiệu cho biết bạn sắp rụng trứng. Nếu kết quả là dương tính (2 vạch rõ) cho biết thời điểm bạn sẽ rụng trứng khoảng 24 - 36 giờ nữa.

 

- Bước 1: Bạn mua quẻ thử rụng trứng LH và bắt đầu đo từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh bằng cách lấy 1 ít nước tiểu đong vào nắp hộp có sẵn.

 

- Bước 2: Lấy que thử rụng trứng và nhúng vào nắp chứa nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống khoảng 5 giây, lưu ý không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

 

- Bước 3: Sau 5 giây, bạn lấy que thử ở nắp đựng nước tiểu ra và đặt nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước.

 

- Bước 4: Chờ đợi đến khi dải màu trên que thử xuất hiện và đọc kết quả.

 

- Bước 5: Đọc kết quả:

 

 + Trường hợp 1: Xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiển thị (là dải màu gần sát phần màu xanh trên que thử) hoặc có xuất hiện nhưng màu nhạt hơn vùng đối chứng, điều này có nghĩa là chưa phải ngày rụng trứng.

 

 + Trường hợp 2: Xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu thời điểm rụng trứng có thể xảy ra trong vòng 24 - 48 giờ nữa. Và thời điểm thụ thai tốt nhất là sau 24 giờ và trước 48 giờ.

 

 + Trường hợp 3: Không xuất hiện 1 vạch màu nào có nghĩa là que thử bị hỏng và hãy lặp lại quá trình này với que thử rụng trứng khác.

 

 Bạn nên lưu ý là lấy mẫu nước tiểu vào cùng 1 khoảng thời cố định trong ngày. Và khoảng thời gian thử tốt nhất trong ngày là từ 8h - 10h sáng.

 

Hy vọng những cách tính ngày rụng trứng để mang thai trên đây đã giúp nữ giới trang bị thêm kiến thức cần thiết. 

 

Website: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG