Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Cách tính chu kỳ mang thai ở phụ nữ chính xác và an toàn

Đánh giá: 5/ 5 ( 12 lượt)

Thụ thai là quá trình khá phức tạp, nó chỉ xảy ra khi trứng rụng gặp được tinh trùng và phát triển thành phôi thai. Vậy cách tính chu kỳ mang thai ở phụ nữ chính xác và an toàn là gì? Là vấn đề mang các chị em đang tìm kiếm rất nhiều hiện nay, hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ về vấn đề trên.

Tìm Hiểu Chu Kỳ Rụng Trứng Để Thụ Thai Ở Nữ Giới

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết trứng chín và rụng là thời điểm tốt nhất để thực hiện quá trình thụ thai ở nữ giới. Tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người mà các dấu hiệu rụng trứng cũng khác nhau, thậm chí ở một số trường hợp còn không có dấu hiệu này.

Tất cả phụ nữ khi bước vào độ tuổi sinh đẻ đều sẽ có một số lượng trứng nhất định trong cơ thể và mỗi chu kỳ kinh nguyệt sẽ có một quả trứng được rụng. Nếu lúc này trứng gặp được tinh trùng thì sẽ hình thành phôi thai còn nếu không sẽ bị đào thải ra bên ngoài thông qua hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng.

Hiện tượng rụng trứng để thụ thai ở nữ giới  

Hiện tượng rụng trứng để thụ thai ở nữ giới

Thông thường trứng có thể tồn tại 1 – 2 ngày và tinh trùng có thể sống sót trong bộ phận sinh dục nữ từ 2 – 3 ngày kể từ ngày thụ tinh. Chính vì vậy, chu kỳ rụng trứng ở phụ nữ được ước tính là 4 ngày trước ngày 14 và 5 ngày sau ngày 14 bao gồm cả ngày thứ 14 là 10 ngày. Khoảng thời gian 10 ngày này được gọi là ngày dễ thụ thai.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Cách Tính Chu Kỳ Mang Thai Ở Phụ Nữ An Toàn Và Hiệu Quả

Theo các chuyên gia Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết có 3 phương pháp phổ biến nhất hiện nay để tính chu kỳ rụng trứng để thụ thai. Cụ thể như sau:

 Cách tính chu kỳ mang thai thứ nhất: Sử dụng que thử thai

Que thử thai hay còn gọi là que thử rụng trứng có tác dụng kiểm tra hàm lượng của kích thích tố LH. Thông thường, hàm lượng LH trong cơ thể rất thấp nhưng sẽ đột ngột tăng cao trước khi rụng trứng và được giới y học gọi là “giá trị đỉnh LH”. Khi dùng que thử rụng trứng để đo và xuất hiện giá trị này tức là trứng sắp rụng trong khoảng 12 – 26 giờ tới.

Cách tính: Chị em có thể bắt đầu đo từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt, một lần một ngày cho đến khi giấy thử hiển thị màu đậm dần lên, sau đó tăng tần suất kiểm tra là đo 4 giờ một lần.

Sử dụng que thử thai để tính ngày rụng trứng  

Sử dụng que thử thai để tính ngày rụng trứng

Nếu que thử hiện lên hai đường màu tím, đường dưới nhạt hơn đường trên có nghĩa là sẽ diễn ra rụng trứng và phải tiếp tục kiểm tra mỗi ngày.

Nếu que thử hiện hai đường màu tím, đường dưới đồng màu hoặc đậm hơn đường trên cho biết sự rụng trứng sẽ diễn ra trong vòng 24 - 48 giờ nữa.

Nếu que thử chỉ hiện một đường màu tím tức là chưa xảy ra sự rụng trứng.

❖ Cách tính ngày mang thai thứ 2: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, ổn định, sự rụng trứng sẽ xảy ra trong khoảng 12 - 16 ngày trước ngày đầu tiên diễn ra quá trình hành kinh. Đối với những chị em có kinh nguyệt ít theo quy luật cần đặc biệt chú ý đến số ngày diễn ra chu kỳ kinh.

Tính ngày mang thai theo chu kỳ kinh nguyệt  

Tính ngày mang thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính theo chu kỳ kinh nguyệt là lấy những ngày chu kỳ ngắn nhất trừ đi 18 là ra ngày đầu tiên rụng trứng và lấy ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 11 sẽ ra ngày cuối của chu kỳ rụng trứng.

Nếu tính theo quy luật này chị em phải liên tục quan sát và ghi lại chu kỳ kinh nguyệt của mình với những chu kỳ kinh nguyệt dài nhất và ngắn nhất. Bác sĩ khuyến cáo cách tính này không nên sử dụng với những chị em có chu kỳ quá thất thường.

❖ Cách tính chu kỳ mang thai thứ 3: Đo nhiệt độ cơ thể

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ Hải Phòng cho biết đường biểu đồ đo nhiệt độ cơ thể hàng tháng cũng sẽ giúp chị em biết rõ ngày rụng trứng của bản thân.

Thông thường các ngày có kinh nguyệt và 2 ngày trước khi trứng rụng thân nhiệt thường thấp. Đến ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ đột ngột tăng lên khoảng 0,3 – 0,5 độ C. Chị em có thể kẻ bảng theo dõi đồng thời ghi chép liên tục 3 tháng sẽ tìm ra ngày rụng trứng của bản thân.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề "Cách tính chu kỳ mang thai ở phụ nữ chính xác và an toàn" đã giúp chị em có thêm kiến thức về cách tính chu kỳ mang thai, nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan xin vui lòng gọi đến số (0225) 369 9999 hoặc nhấn vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ miễn phí.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

 
Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc