Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai như ý muốn

Đánh giá: 5/ 5 ( 22 lượt)

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai là lựa chọn của một số cặp vợ chồng khi mong muốn có con. Đây có thể được xem là phương pháp đơn giản và ít tốn kém. Vậy cách tính ngày mang thai theo chu kỳ kinh như thế nào?

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

 Chu kỳ kinh nguyệt là việc lặp lại của ngày có kinh nguyệt từ tháng này sang tháng sau ở nữ giới. Theo các chuyên gia sản phụ khoa thì chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện máu của tháng này cho tới ngày đầu tiên ra máu ở tháng tiếp theo.

 Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày với vòng kinh nguyệt phổ biến là 3 ngày. Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì một chu kỳ có thể kéo dài đến 35 – 40 ngày, thậm chí là 45 ngày.

 Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người là không giống nhau do đó chị em nên quan sát trong vòng 4 - 5 tháng để nắm rõ chu kỳ kinh của mình, từ đó đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bản thân một cách tốt nhất.

 Nếu chị em biết được cách tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai sẽ chủ động xác định được ngày rụng trứng, ngày giao hợp với bạn đời.

 muitennhay Chị em muốn mang thai nhưng không biết xác định theo chu kỳ kinh nguyệt? Để khỏi mất nhiều thời gian, hãy để chuyên gia tư vấn hỗ trợ miễn phí giúp chị em tính toán chính xác thời điểm rụng trứng là khi nào bằng cách nhấn vào bảng chat bên dưới!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai

 Để giúp nữ giới tính toán được thời gian thích hợp trong quan hệ chăn gối, từ đó đạt được kết quả như ý muốn, các chuyên gia phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đã đưa ra cách tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai mà chị em có thể áp dụng như sau:

 ❖ Cách tính chu kỳ kinh nguyệt đều 

 Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt được chia ra làm 3 giai đoạn:

 + Hình thành nang mạc, kéo dài từ 12 – 16 ngày, trong đó ngày đèn đỏ dao động từ 2 – 7 ngày.

 + Giai đoạn rụng trứng chỉ diễn ra trong vòng 24 giờ.

 + Giai đoạn hoàng thể, là toàn bộ thời gian còn lại của chu kỳ.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai dựa trên biểu đồ 

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai dựa trên biểu đồ

 Như vậy, thời điểm dễ thụ thai nhất chính là quan hệ tình dục vào ngày trứng rụng hoặc trước ngày trứng rụng khoảng 2 ngày hay sau ngày trứng rụng 1 ngày.

 Đối với cách tính chu kỳ mang thai này, chị em cần nắm một chu kỳ kinh của mình là trong vòng cụ thể bao nhiêu ngày. Từ đó, chị em hãy áp dụng công thức tính như sau:

 + Công thức tính ngày rụng trứng: B = A – 14

 + Công thức tính thời gian quan hệ để thụ thai: C = B ± 1

 (Trong đó A: Thời gian của 1 chu kỳ kinh nguyệt, B: Ngày rụng trứng, C: Khoảng thời gian dễ thụ thai nhất)

 Giả sử nếu bạn có vòng kinh đều 28 ngày trong tháng thì ngày trứng rụng chính là ngày thứ 14 đồng thời nếu bạn quan hệ từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 15 thì khả năng đậu thai lên đến 99%. Đặc biệt, nếu gia đình nào muốn sinh con trai thì giao hợp vào đúng ngày rụng trứng sẽ mang đến kết quả chính xác nhất.

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết đây là cách tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai như ý muốn thông dụng nhất được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, cách này chỉ thực sự phù hợp với người có kinh nguyệt đều đặn còn những ai có chu kỳ không cố định thì không nên tin tưởng hoàn toàn.

 muitennhay DÀI QUÁ RỒI! bạn muốn tiết kiệm thời gian, hãy nhấn vào khung chat bên dưới để được chuyên gia tư vấn hỗ trợ miễn phí ngay lập tức!

bác sĩ tư vấn miễn phí

  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt không đều

 Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ hơi khó để tính toán chính xác, chúng ta có thể dựa vào dấu hiệu thường thấy như:

 Sử dụng que thử rụng trứng

 Nguyên lý của que thử rụng trứng là kiểm tra hàm lượng LH trong cơ thể nữ giới, thông thường hàm lượng LH ở nữ giới sẽ đột ngột tăng cao trước khi rụng trứng, theo y học được gọi là “giá trị đỉnh LH”. Nếu giá trị này xuất hiện tức là trứng sắp rụng trong khoảng 12 – 26 giờ nữa.

Dùng que thử để phát hiện ngày rụng trứng 

Dùng que thử để phát hiện ngày rụng trứng

 Theo dõi sự thay đổi của cơ thể

  Nhiệt độ: | tinh chu ky kinh nguyet

 Để áp dụng phương pháp này, nữ giới nên theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày, đặc biệt là sau hai ngày rụng trứng. Tuy nhiên cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai này có một nhược điểm là khi nhiệt độ cơ thể tăng cao đồng nghĩa là ngày kết thúc của thời kỳ dễ thụ thai.

 ► Chất nhầy tử cung:

 Dịch nhầy tại cổ tử cung là loại dịch được tiết ra từ âm đạo do sự thay đổi nồng độ hormone nên màu sắc, số lượng và tính chất của chất nhầy cũng sẽ thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Vào ngày trứng rụng tại bộ phận âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhầy và loãng giống như cảm giác bị hành kinh… Trong những ngày này, nếu vợ chồng hoạt động chăn gối thì khả năng thụ thai cao và sớm có con.

 Việc xác định trước ngày rụng trứng khó chính xác, phải dựa vào quy luật thân nhiệt ít nhất là ba chu kỳ. Đối với nữ giới có vòng kinh không đều, cách tính chu kỳ kinh nguyệt để mang thai lúc này lại càng khó, đòi hỏi đến sự kiên trì theo dõi mới có thể đạt được kết quả.

 Qua hai cách tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai như vừa nêu trên, hy vọng có thể giúp các cặp đôi có thể sinh con như ý muốn theo dự định đã được đặt ra. Đây cũng chính là cách tránh thai tự nhiên mà chị em có thể áp dụng cho mình nếu có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng. Nếu còn điều gì thắc mắc thêm về bệnh kinh nguyệt xin vui lòng gọi đến số (0225) 369 9999 để được chuyên gia phụ khoa hỗ trợ miễn phí.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHƯỢNG ĐỎ

   ➜ Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, Tp.Hải Phòng

   ➜ Trang web: phongkhamdakhoaphuongdo.vn

   ➜ Điện thoại: 0225.369.9999

   ➜ Thời gian mở cửa: 8h - 20h hàng ngày, kể cả Chủ Nhật và ngày lễ, Tết.

++ Bác sĩ đang online, mọi thắc mắc vui lòng click vào KHUNG CHAT để được tư vấn!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 
Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG