Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Bệnh lậu ủ bệnh bao lâu thì phát bệnh?

Đánh giá: 5/ 5 ( 17 lượt)

 Lậu là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Bệnh lậu ủ bệnh bao lâu? Đây là vấn đề chung của nhiều bệnh nhân. Để có thể sớm phát hiện và kịp thời điều trị.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 Bệnh lậu – Căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Lậu có thể gặp ở mọi đối tượng, không phân biệt giới tính và tuổi tác.

Bệnh lậu ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

 Lậu cầu khuẩn có tốc độ phát triển nhanh ở nơi ấm, ẩm của đường sinh dục, bao gồm cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng ở nữ, ở niệu đạo cả nam và nữ. Ngoài ra chúng còn phát triển trong miệng, họng, mắt và hậu môn.

 Bệnh lậu lây truyền từ người mắc bệnh qua đường quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng. Thai phụ mắc bệnh lậu có thể truyền cho trẻ sơ sinh trong quá trình chuyển dạ. Người đã điều trị khỏi bệnh lậu có khả năng tái nhiễm khi quan hệ không an toàn với người nhiễm bệnh.

 Bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng phương pháp điều trị thích hợp theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng đến sức khỏe cả nam và nữ nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

 Sau khi vi khuẩn xâm nhập sẽ bắt đầu thời gian ủ bệnh. Tuy nhiên khó có thể xác định bệnh lậu ủ bệnh bao lâu, chỉ đến khi có dấu hiệu thì hầu như bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Điều này khiến cho bệnh lậu rất khó điều trị dứt điểm.

 Chính vì vậy, khi nghi ngờ bản thân nhiễm bệnh, chúng ta hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín và chất lượng để tiến hành kiểm tra bệnh sớm.

 Bệnh lậu ủ bệnh bao lâu?

 Bệnh lậu ủ bệnh bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong vài trường hợp, bệnh lậu xuất hiện triệu chứng sau khoảng 2- 5 ngày nhiễm bệnh và chậm nhất kéo dài tận 14 ngày.

 Không giống như các bệnh lý khác, khi bắt đầu nhiễm bệnh lậu thì vi khuẩn phát triển rất nhanh. Thời gian ủ bệnh nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào sức khỏe của người bệnh và độ mạnh - yếu của vi khuẩn.

 Hoặc trong trường hợp, người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh, thời gian phát bệnh sẽ kéo dài hơn. Dưới tác động của thuốc kháng sinh ức chế sự phát triển và lây lan của lậu cầu khuẩn trong cơ thể.

 Trong thời gian ủ bệnh, vi khuẩn lậu có thể lây truyền cho người khỏe mạnh, có thể tấn công đến các cơ quan khác như niệu đạo, cổ tử cung, trực tràng và cổ họng.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 Bệnh lậu phát triển như thế nào?

 Các giai đoạn phát triển của bệnh lậu

 +Giai đoạn 1: Lậu cầu khuẩn xâm nhập vào niệu đạo. Sau 36 tiếng, vi khuẩn tấn công nhanh vào cơ thể và bắt đầu phát triển

 +Giai đoạn 2: Vi khuẩn bắt đầu phát triển mạnh và nhanh hơn.

 +Giai đoạn 3: Các triệu chứng đầu tiên của bệnh bắt đầu xuất hiện

 Sự phát triển bệnh và triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ khác nhau:

 1. Ở nam giới

 Thời gian ủ bệnh 3 – 5 ngày, do niệu đạo của nam dài gấp 5 lần so với niệu đạo nữ, nên ở giai đoạn cấp tính biểu hiện lậu ở nam giới có tính chất rầm rộ.

 +Biểu hiện: Niệu đạo chảy mủ số lượng nhiều, màu xanh, trắng hoặc vàng đặc, tiểu buốt, tiểu gắt, kèm sốt và mệt mỏi.

 +Biến chứng: Viêm tinh hoàn thường bị một bên với biểu hiện sưng, nóng, đỏ đau kèm sốt. Viêm hai bên có thể gây nên vô sinh. Ngoài ra có nguy cơ viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh và ống dẫn tinh.

 2. Ở nữ giới

 Niệu đạo nữ tương đối ngắn khoảng 3cm, có nhiều tuyến quanh niệu đạo thích hợp cho vi khuẩn lậu ẩn náu.

 Lây nhiễm qua đường niệu đạo, chúng gây viêm tại chỗ niêm mạc đường tiết niệu, trở thành tổ chức hoại tử trong quá trình viêm thoát ra ngoài theo đường tiểu.

 Phần lớn phụ nữ bị bệnh lâu không có triệu chứng rõ ràng, số khác mắc triệu chứng nhẹ, dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm âm đạo hoặc viêm bàng quang.

 +Biểu hiện: Viêm cổ tử cung và niệu đạo gây tiểu buốt, chảy máu âm đạo giữa các chu kì kinh nguyệt, chảy mủ có màu xanh hoặc vàng đặc nhiều, rất hôi.

 Bệnh nhân đau, rát khi giao hợp và đau bụng dưới.

 +Biến chứng: Gây viêm tuyến Skene, tuyến Bartholin, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng và hố chậu, có thể gây thai ngoài tử cung, vô sinh...

 3. Ở trẻ em

 Bệnh lậu mắc chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn nên hiếm khi ảnh hưởng đến trẻ em. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm bệnh lậu sẽ mắc bệnh viêm kết mạc có mủ.

 Khi sinh ra, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 21, mắt bé sẽ bị sưng phù, đỏ và có mủ vàng. Nếu không điều trị trẻ có khả năng bị mù vĩnh viễn.

 Nên điều trị bệnh lậu ở đâu uy tín?

 Thời gian ủ bệnh lậu thông thường sẽ kéo dài ít nhất 3 đến 5 ngày. Theo bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Phượng Đỏ đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi bệnh lậu ủ bệnh bao lâu thì phát bệnh, phần nào giúp người bệnh khi nghi ngờ bản thân đã nhiễm bệnh và phân vân lo lắng không biết nên lựa chọn cơ sở nào để thăm khám.

 Để đặt lịch khám và chữa trị cùng các chuyên gia đầu ngành tại Đa Khoa Phượng Đỏ, Quý khách vui lòng liên hệ: 0225 8831 239.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc