Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Vì sao cần phải xét nghiệm mụn rộp sinh dục trước khi điều trị?

Đánh giá: 5/ 5 ( 24 lượt)

 Virus HSV chính là tác nhân hàng đầu gây ra căn bệnh mụn rộp sinh dục. Cách tốt nhất để phát hiện ra nó chính là thực hiện xét nghiệm HSV. Qua đó, bác sĩ sẽ có sự chuẩn đoán cụ thể và đưa ra phác đồ can thiệp kịp thời nhằm ngăn chặn biến chứng nguy hiểm xảy ra. Đây cũng chính là lý do vì sao cần phải xét nghiệm mụn rộp sinh dục trước khi điều trị. Để biết thêm các kỹ thuật và chi phí xét nghiệm, mời mọi người cùng tham khảo những nội dung sau đây.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Vì sao cần phải xét nghiệm mụn rộp sinh dục trước khi điều trị?

 Herpes Simplex Virus (viết tắt là HSV) chính là tên gọi của một tác nhân gây ra căn bệnh mụn rộp sinh dục. Virus HSV này gồm có 2 chủng loại gây bệnh, trong đó virus HSV – 1 gây ra bệnh herpes ở môi thì HSV – 2 lại là nguyên nhân gây bệnh herpes ở bộ phận sinh dục.

 Virus này có khả năng lây truyền rất nhanh thông qua con đường chính là quan hệ tình dục bằng đường âm đạo, hậu môn hay miệng mà không có bất kì sự phòng vệ nào. Ngoài ra, chúng còn có thể lây nhiễm trực tiếp thông qua sự tiếp xúc dịch tiết có chưa virus tại vết thương hở hoặc từ mẹ sang con.

 Một trong những triệu chứng herpes xuất hiện rõ ràng nhất đó chính là vết lở loét trên niêm mạc biểu vì của người bệnh. Nếu bệnh nhân nhiễm phải virus loại 1 sẽ gặp hiện tượng lở loét quanh miệng, mép môi hay trong khoang miệng.

 Hoặc nếu bị nhiễm virus loại 2 thì bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện những vết mụn nước lở loét tại cơ quan sinh dục của mình. Vì vậy, mọi người cần hết sức chú ý đến các triệu chứng điển hình trên đây.

 Nếu phát hiện cơ thể xuất hiện một vài triệu chứng đó, cách tốt nhất để xác định bản thân có bị viễm virus mụn rộp sinh dục hay không thì hãy tiến hành xét nghiệm HSV.

Vì sao cần phải xét nghiệm mụn rộp sinh dục trước khi điều trị?

Vì sao cần phải xét nghiệm mụn rộp sinh dục trước khi điều trị?

 Vậy thì vì sao cần phải xét nghiệm mụn rộp sinh dục trước khi điều trị? Việc này là rất cần thiết đối với những đối tượng có nguy cơ cao đã nhiễm virus, nhất là những người có đời sống tình dục phóng khoáng. Việc xét nghiệm mụn rộp sinh dục sẽ giúp họ:

 • Xác định vết lở loét đó có phải do virus HSV gây ra hay không.
 • Xem xét về nguy cơ lây nhiễm virus HSV sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh.
 • Đánh giá tình trạng phơi nhiễm trùng trên các bộ phận như âm đạo, dương vật, miệng, môi, hậu môn,… từ đó có phương án xử lý kịp thời.
 • Đánh giá nguy cơ lây truyền virus sang người khác.
 • Chuẩn đoán chính xác, từ đó có biện pháp phòng ngừa và điều trị virus HSV kịp thời ở người lớn và cả trẻ em.
 • Đặc biệt là đối tượng đang mang thai. Nếu mắc phải virus herpes sinh dục, có nguy cơ lây nhiễm từ mẹ sang thai nhi. Vì vậy, việc xét nghiệm mụn rộp sinh dục sẽ giúp điều trị và phòng ngừa kịp thời nhằm bảo vệ sự an toàn và phát triển cho thai nhi.

 Như vậy, việc xét nghiệm mụn rộp sinh dục sớm sẽ rất có lợi cho việc điều trị kịp thời. Điều này không chỉ ngăn chặn virus sinh trưởng mạnh mà còn phòng ngừa sớm các mối nguy hại đe dọa trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân và không để bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

Các kỹ thuật xét nghiệm mụn rộp sinh dục hiện nay

 Sau khi hiểu được lý do vì sao người bệnh cần phải xét nghiệm mụn rộp sinh dục sớm trước khi vào điều trị, chắc hẳn đã có không ít người xét nghiệm này gồm những kỹ thuật nào?

 Theo đó, nếu bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng rõ rệt, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành lấy mẫu xét nghiệm mụn rộp sinh dục. Cách lấy mẫu xét nghiệm có thể là dịch tiết của cơ thể, máu hoặc sinh thiết tại vết lở loét.

 Hiện nay có 3 kỹ thuật xét nghiệm mụn rộp sinh dục chính, bao gồm: xét nghiệm máu, nuôi cấy tế bào và xét nghiệm PCR.

 Xét nghiệm máu

 Bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu và phân tích kháng thể IgG và IgM trong máu mẫu máu này.

  - Nếu kết quả dương tính (lgG+) thì chứng tỏ bệnh nhân đã từng nhiễm bệnh.

  - Nếu kết quả âm tính (IgM+) thì chứng tỏ bệnh nhân hiện đang phơi nhiễm HSV cấp tính.

Kỹ thuật xét nghiệm mụn rộp sinh dục

Kỹ thuật xét nghiệm mụn rộp sinh dục

 Có 4 kết quả khi xét nghiệm mụn rộp sinh dục như sau:

  - Nếu kết quả lgG dương tính mà IgM âm tính thì chứng tỏ bệnh nhân đã từng nhiễm bệnh nhưng ở thời điểm xét nghiệm không có triệu chứng của bệnh, chỉ là virus đang trong thời kỳ ủ bệnh, tức là không bùng phát.

  - Nếu kết quả lgG dương tính mà lgM dương tính thì chứng tỏ bệnh nhân đã từng nhiễm bệnh và ở thời điểm hiện tại, bệnh đang trong thời kỳ cấp tính.

  - Nếu kết quả lgG âm tính mà lgM dương tính thì chứng tỏ bệnh nhân chưa từng nhiễm bệnh và ở thời điểm hiện tại đang phơi nhiễm cấp tính đợt đầu tiên.

  - Nếu kết quả lgG âm tính mà lgM âm tính thì chứng tỏ bệnh nhân hiện tại không bị nhiễm bệnh.

 Như vậy có thể căn cứ vào kết quả xét nghiệm, bệnh nhân có thể tự đánh giá được bản thân có đang bị phơi nhiễm virus HSV hay không.

 Nuôi cấy tế bào

 Với kỹ thuật xét nghiệm mụn rộp sinh dục này, bác sĩ sẽ bắt đầu lấy mẫu mô từ các vết lở loét để tiến hành thí nghiệm. Mẫu mô sẽ được soi qua kính hiển vi điện tử để xác định hình thái virus HSV có đang tồn tại hay không.

 Kỹ thuật xét nghiệm này đôi khi đưa ra kết quả không chính xác bởi các triệu chứng bệnh lúc này chưa bùng phát hoặc các vết trợt đã hồi phục.

 Xét nghiệm PCR

 Đây là kỹ thuật xét nghiệm mụn rộp sinh dục cho ra kết quả gần như hoàn toàn chính xác. Kể cả khi đối tượng chưa có triệu chứng rõ rệt của bệnh.

Xét nghiệm PCR - kỹ thuật xét nghiệm mụn rộp sinh dục

Xét nghiệm PCR - kỹ thuật xét nghiệm mụn rộp sinh dục

 Để tiến hành xét nghiệm PCR, bác sĩ sẽ lấy mẫu vật phẩm từ các vết lở loét hoặc dịch não tủy. Sau đó đưa vào thử nghiệm gen DNA đã được thiết lập sự tồn tại của virus HSV từ trước và đồng thời có thể phân định được đó là virus HSV – 1 hay HSV – 2, thậm chí là cả 2 chủng loại.

 Một số điều bạn đọc cần lưu ý:

 Trước khi tiến hành xét nghiệm mụn rộp sinh dục, bệnh nhân hãy thông báo đến bác sĩ về các loại thuốc nào mà bạn đang sử dụng. Đôi với xét nghiệm cần sinh thiết lấy mẫu bệnh phẩm thì phải lấy trước khi chúng đóng vảy.

 Kết quả xét nghiệm mụn rộp sinh dục thường có ngay sau vài ngày, tùy thuộc vào phương thức xét nghiệm. Nếu là nuôi cấy tế bào thì có thể mất vài ngày, nhưng nếu là xét nghiệm máu thì có thể có kết quả sau khoảng 15 phút.

 Hầu như không có rủi ro nào có thể xảy ra trong quá trình xét nghiệm mụn rộp sinh dục. Nếu có thì bệnh nhân chỉ bị bầm tính hoặc đau nhẹ tại nơi lấy mẫu, nhưng chúng sẽ sớm biến mất. Nếu xét nghiệm PCR cần lấy dịch não tủy thì đôi khi có thể gây đau nhức cột sống lưng nhẹ nhưng cũng chỉ trong thời gian ngắn thôi.

Chi phí xét nghiệm mụn rộp sinh dục bao nhiêu tiền?

 Chi phí xét nghiệm mụn rộp sinh dục chính là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi người. Thực tế thì rất khó để xác định một con số chi phí cụ thể, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như sức khỏe bệnh nhân, trình độ và sự uy tín của bác sĩ, phương thức xét nghiệm và địa chỉ y tế làm xét nghiệm.

 Ngoài ra, chi phí xét nghiệm mụn rộp sinh dục cũng có thể phát sinh hoặc chênh lệch đôi chút, dựa vào nhu cầu mà người bệnh sẽ trả một mức phí tương ứng.

Chi phí xét nghiệm mụn rộp sinh dục bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm mụn rộp sinh dục bao nhiêu tiền?

 Tóm lại, chi phí xét nghiệm mụn rộp sinh dục bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thay vì bận tâm đến chi phí mà làm chậm trễ đến việc khám chữa, có thể sẽ khiến bệnh trở nặng, có khi bệnh nhân phải “chung sống” với căn bệnh này suốt đời còn lại, hoặc thậm chí đe dọa gián tiếp đến tính mạng.

 Tốt hơn hết là hãy xét nghiệm mụn rộp sinh dục ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ, từ đó có phương hướng can thiệp điều trị kịp thời, tránh để xảy ra cá biến chứng.

Địa chỉ xét nghiệm mụn rộp sinh dục chất lượng ở Hải Phòng

 Hiện nay, xét nghiệm mụn rộp sinh dục có thể thực hiện ở nhiều cơ sở y tế chuyên khoa. Bệnh nhân nên lựa chọn địa chỉ y tế có dịch vụ chất lượng và uy tín để tiến hành xét nghiệm. Như vậy sẽ hạn chế được những sai sót trong quá trình kiểm tra.

 Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là đơn vị uy tín chuyên thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh xã hội, trong đó bao gồm cả bệnh mụn rộp sinh dục trên địa bàn TP. Hải Phòng.

 Với cơ sử hạ tầng khang trang và các vật tư y tế hiện đại sẽ mang đến kết quả xét nghiệm mụn rộp sinh dục chuẩn xác. Đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm đã có chứng chỉ hàng nghề chính thức, không những có trình độ cao trong chuyên môn của mình mà còn có kinh nghiệm dày dặn trong việc tìm ra virus mụn rộp sinh dục.

Địa chỉ xét nghiệm mụn rộp sinh dục chất lượng ở Hải Phòng

Địa chỉ xét nghiệm mụn rộp sinh dục chất lượng ở Hải Phòng

 Hiện Phòng Khám đang áp dụng các kỹ thuật xét nghiệm kể trên trong việc xác định virus HSV. Đã chuẩn đoán và hỗ trợ chữa trị khá thành công cho hàng nghìn bệnh nhân ở Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

 Bệnh nhân càng có thêm niềm tin bởi chúng tôi là Phòng Khám đã được Sở Y tế địa phương cấp giấy phép hoạt động chính thức. Mọi chi phí đều được Bộ Y tế niêm yết và Phòng Khám luôn công khai, minh bạch rõ ràng với bệnh nhân theo quy định.

 Để đặt lịch hẹn trước khi đến hoặc tư vấn chi tiết hơn về quy trình xét nghiệm mụn rộp sinh dục tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, xin vui lòng gọi ngay đến Tổng đài 0225 8831 239 sẽ được hỗ trợ MIỄN PHÍ.

 Xét nghiệm mụn rộp sinh dục chính là giải pháp hữu hiệu nhất có thể giúp bạn xác định có đang bị phơi nhiễm virus HSV hay không. Hiện nay có khá nhiều đơn vị và phương thức xét nghiệm, vì vậy, bạn đọc cần có những quyết định đúng đắn để tìm ra bệnh và có phương pháp can thiệp điều trị càng sớm càng tốt.

 Báo chí nói về chúng tôi:

suckhoedoisong.vn - Phòng Khám Phụ Khoa Phượng Đỏ uy tín chất lượng

tienphong.vn - Phòng Khám Nam Khoa Phượng Đỏ khám chữa bệnh an toàn hiệu quả

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc