Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không? 70% người trả lời sai

Đánh giá: 5/ 5 ( 8 lượt)

     Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không? Nhiều người có suy nghĩ sai lầm về điều này nên chủ quan nghĩ rằng mình mới xét nghiệm máu không nghe bác sĩ nói gì tức là không bị sùi mào gà. Hay một số người vẫn còn lăn tăn vì nghi ngờ phương pháp này không thể trả lời chính xác mình có mắc sùi mào gà không.

     Còn sự thật thì thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đáp án.

BÁC SĨ CHO BIẾT: XÉT NGHIỆM MÁU CÓ PHÁT HIỆN SÙI MÀO GÀ KHÔNG?

     Chúng tôi đã tìm đến bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để trả lời thắc mắc mà mọi người đang quan tâm. Bác sĩ cho biết: “Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh sùi mào gà không là còn tùy thuộc vào loại xét nghiệm mà bạn được thực hiện.”

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không là còn tùy thuộc vào loại xét nghiệm

     Xét nghiệm máu là một phân tích trong phòng thí nghiệm được thực hiện trên các mẫu máu được chiết xuất từ tĩnh mạch trong cánh tay bằng hình thức dùng kim tiêm dưới da hoặc thông qua lấy máu ngón tay. Hiện nay, xét nghiệm máu có nhiều loại nhằm tập trung kiểm tra về lĩnh vực quan tâm để cho hiệu quả chính xác và nhanh chóng nhất. Có một số loại xét nghiệm máu không kiểm tra sự tồn tại của virus gây bệnh sùi mào gà. Vì vậy, không phải xét nghiệm máu nào cũng giúp bạn phát hiện được bệnh. Cho nên, bệnh nhân có nhu cầu kiểm tra sùi mào gà hay có dấu hiệu tình nghi bệnh lý nên thông báo với bác sĩ để được chỉ định phương pháp xét nghiệm phù hợp.

     Kỹ thuật xét nghiệm real time HPV-PCR là một hình thức xét nghiệm bằng mẫu máu sàng lọc để kiểm tra virus HPV (virus gây bệnh sùi mào gà). Đồng thời, phương pháp này còn giúp phát hiện một số loại ung thư do virus HPV gây ra như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư vòm họng, ung thư âm hộ, ung thư hậu môn... Với phương pháp này sẽ nhanh chóng thu được kết quả xét nghiệm sùi mào gà một cách chính xác. Bên cạnh đó, xét nghiệm HPV genotype Real-time PCR còn cho phép nghiên cứu định lượng virus HPV giúp phát hiện mức độ của bệnh để bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp.

     Bên cạnh đó, nếu bạn xét nghiệm máu trước khi mắc sùi mào gà thì cũng sẽ không nói lên được điều gì. Vì vậy, bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh nên xét nghiệm bệnh xã hội định kỳ 6 tháng/ lần. Điều này không chỉ giúp bạn phát hiện sùi mào mà còn sớm nhận biết các bệnh lây qua đường tình dục khác. Bên cạnh đó, để kịp thời phát hiện sùi mào gà ngay từ giai đoạn đầu các đối tượng sau nên đến cơ sở y tế thăm khám để được bác sĩ chỉ định xét nghiệm phù hợp:

     ● Nam giới có đời sống tình dục phức tạp, không chung thủy 1 vợ - 1 chồng hay người tiêm, chích ma túy.

     ● Có quan hệ tình dục với người mắc sùi mào gà hay trong gia đình có thành viên nhiễm bệnh.

     ● Có dấu hiệu tình nghi sùi mào gà: Các nốt sùi màu hồng nhạt không gây đau, ngứa và có xu hướng phát triển, dễ bị xước chảy máu...

      Bác sĩ tư vấn đang online, hãy để lại vấn đề bạn đang thắc mắc vào KHUNG CHAT bên dưới để được giải đáp miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

MỘT SỐ THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ

     Dưới đây là một số thông tin hữu ích về xét nghiệm sùi mào gà, biết đâu nó cũng là vấn đề đang được bạn quan tâm. Đừng bỏ lỡ nhé!

 1. Một số phương pháp xét nghiệm sùi mào gà khác

     Ngoài xét nghiệm máu, sùi mào gà còn có thể được kiểm tra bằng một số xét nghiệm khác như:

     ● Xét nghiệm nước tiểu

     ● Xét nghiệm dịch tiết ở đối tượng nghi mắc sùi mào gà

     ● Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

     Tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xét nghiệm phù hợp để cho kết quả nhanh chóng và chính xác. Vì vậy, nên thực hiện xét nghiệm nào là do yêu cầu của bác sĩ.

 2. Lý do bạn nên xét nghiệm sùi mào gà càng sớm càng tốt

     Việc phát hiện sùi mào gà ở giai đoạn đầu sẽ giúp:

     ● Việc điều trị bệnh được dễ dàng không mất nhiều thời gian, chi phí điều trị giai đoạn này cũng sẽ thấp hơn khi bệnh nặng.

     ● Sùi mào gà ở giai đoạn phát triển triệu chứng sẽ khiến người bệnh khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng quan hệ tình dục, nặng hơn có thể phát triển thành ung thư...

 3. Chi phí xét nghiệm sùi mào gà là bao nhiêu?

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không

     Không có con số chung cho chi phí xét nghiệm sùi mào gà, bởi tổng chi phí là còn phụ thuộc vào:

     ● Tình trạng sức khỏe và triệu chứng bạn gặp phải.

     ● Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà.

     ● Cơ sở y tế mà bạn tìm đến.

     Để chuẩn bị tốt bạn nên tham khảo trước chi phí xét nghiệm sùi mào gà mình thực hiện hoặc có thể liên hệ chuyên gia tư vấn để hỗ trợ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế uy tín, có chi phí công khai để tránh tình trạng bị “chặt chém”.

 4: Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà ở hải phòng

     Hiện nay, có nhiều cơ sở y tế nên mọi người cũng hoang mang không biết nên xét nghiệm ở đâu để đảm bảo chuyên môn. Bên cạnh đó, là sự xuất hiện của nhiều cơ sở chưa được cấp phép không đáp ứng được tiêu chí nhân lực, thiết bị y tế mà chi phí lại không rõ ràng. Vì vậy, việc trang bị cho mình địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà ở hải phòng là vô cùng cần thiết.

     Nếu bạn chưa biết nên xét nghiệm sùi mào gà ở đâu hãy tham khảo Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ. Đây là địa chỉ khám bệnh ngoài công lập có hỗ trợ đặt lịch khám trước, đảm bảo mô hình khám bệnh khép kín, khám bệnh ngoài giờ hành chính... Đặc biệt, phòng khám còn là địa chỉ chuyên khám và điều trị bệnh xã hội đã được Sở Y Tế cấp phép đảm bảo được chuyên môn, chi phí cũng được công khai, minh bạch...

      Để biết chi phí xét nghiệm hoặc muốn đặt lịch khám trước bạn hãy để lại lời nhắn vào khung chat bên dưới, bác sĩ tư vấn sẽ hỗ trợ giải đáp miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

     Bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không. Tuy nhiên, vấn còn vấn đề thắc mắc đừng ngần ngại hãy liên hệ chuyên gia tư vấn để giúp bạn giải đáp nhanh chóng, chính xác nhé!.

Website: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc