Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không_Giải đáp từ bác sĩ

Đánh giá: 5/ 5 ( 10 lượt)

     Hỏi: Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không thưa bác sĩ? Chuyện là bà xã em bị chẩn đoán sùi mào gà và bà ấy đổ lỗi em ăn vụng về lây cho gia đình. Vợ chồng đã cãi nhau rất nhiều em thừa nhận có lần đi quán bar được nhân viên kích dục bằng miệng chứ chưa quan hệ. Em cũng không có biểu hiện gì của sùi mào gà thì làm sao lây cho vợ được? Em nghĩ suy luận của vợ thật vô lý và em đang nghi ngờ không biết có phải vợ đã phản bội em không?

 

Văn Dũng (Hải Dương)

 

     Chào anh Dũng! Thắc mắc của anh đã được bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Diễm Chi giải đáp. Hy vọng với những phân tích sâu sắc từ bác sĩ sẽ giúp anh Dũng cũng như những ai có thắc mắc tương tự được rõ hơn!

 

Bạn có thể để lại thắc mắc của mình vào KHUNG CHAT để được chuyên gia tư vấn giải đáp MIỄN PHÍ!

 

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Bác sĩ Diễm Chi cho biết vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?

 

     Anh Dũng thân mến! Hai vợ chồng anh nên bình tĩnh và san sẻ cùng nhau để điều trị được hiệu quả. Nếu sùi mào gà được điều trị đúng cách, kịp thời 2 vợ chồng hoàn toàn có thể sống cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.

 

     Trước thắc mắc vợ bị sùi mào gà chồng có bị không xin được giải đáp đến anh là có thể có. Tuy nhiên chỉ là có thể vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

 

     Sùi mào gà là bệnh do Human Papillomavirus (HPV) gây ra, HPV dễ lây lan qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, ngoài quan hệ tình dục có thể lây qua tiếp xúc với các đồ dùng trung gian với người nhiễm bệnh. Vì vậy, khi chị nhà bị bệnh anh Dũng cũng có nguy cơ cao mắc sùi mào gà.

 

Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không

 

     Trước khi thực hiện kiểm tra sùi mào gà anh Dũng nên tham khảo các trường hợp mình có thể gặp phải dưới đây để không phải suy luận lung tung làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình:

 

#Kết quả vợ dương tính, anh âm tính

 

     Tức là chỉ có một mình vợ bị sùi mào gà và anh may mắn chưa bị lây bệnh từ vợ thì đừng vội kết luận vợ phản bội.

 

     Ngoài lây qua con đường tình dục sùi mào gà còn lây qua đường trung gian, từ mẹ sang con, đường máu…

 

     Vì vậy, có thể như chị nói chị chung thủy nhưng chẳng may chị bị lây sùi mào gà khi dùng chung quần áo, khăn tắm, lao mặt, bàn chải đánh răng với người có HPV, tiếp xúc qua vết thương hở với người bệnh, truyền hay nhận máu từ người bị sùi mào gà, trường hợp dùng chung kim tiêm với người khác… Dù hiếm gặp nhưng cũng không loại trừ trường hợp chị nhà bị lây sùi mào gà khi đi làm móng do dùng chung dụng cụ cắt hay thăm khám, điều trị bằng thiết bị y tế không được tẩy trùng sạch sẽ.

#Kết quả vợ dương tính, anh cũng dương tính

 

     Nếu anh Dũng cũng dương tính với sùi mào gà có 2 trường hợp:

 

Bị lây bệnh từ vợ

 

     Vì là vợ chồng với nhau nên nếu chị bị thì rất có thể anh cũng bị lây vì anh là người có tiếp xúc gần và thân mật nhất với chị. Trong khoảng thời gian chị ủ bệnh (tức từ khi tiếp xúc với nguồn lây) đến thời điểm xuất hiện triệu chứng bệnh có thể lây cho anh nếu:

 

     - 2 vợ chồng có thực hiện quan hệ tình dục không an toàn như không dùng bao, quan hệ bằng miệng, quan hệ bằng hậu môn…

 

     - Anh dùng chung khăn tắm, quần áo, bàn chải đánh răng hay các đồ dùng cá nhân khác với chị, thậm chí bồn cầu cũng có thể là điểm lây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh.

 

     - Trường hợp chị có sùi mào gà ở miệng và khi anh và chị có tiếp xúc thân mật như hôn cũng là nguyên nhân có thể lây bệnh.

 

Anh đã lây bệnh cho chị

 

     Chi tiết anh đã từng được nhân viên quán bar kích dục cho thấy anh có nguy cơ bị lây bệnh từ người này. Nếu đúng là anh bị lây bệnh sau lần kích dục thì rất có thể chính anh đã lây bệnh cho chị.

 

     Hành vi quan hệ tình dục bằng miệng cũng là nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà. Đối với bệnh sùi mào gà cần thời gian 2 – 9 tháng ủ bệnh, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Về vấn đề chị có triệu chứng trước anh không đồng nghĩa chị mắc bệnh trước vì thời gian ủ bệnh còn tùy thuộc vào:

 

     - Tuổi tác: Bệnh nhân càng lớn tuổi thời gian ủ bệnh sẽ ngắn hơn.

 

     - Giới tính: Nữ giới thường ủ bệnh ngắn hơn nam do thể lực kém hơn.

 

     - Sức khỏe: Người có sức khỏe kém, ít vận động, ăn uống không đầy đủ sẽ nhanh có triệu chứng hơn.

 

     Với chia sẻ của bác sĩ Diễm Chi hy vọng anh Dũng không còn lăn tăn về vấn đề vợ bị sùi mào gà chồng có bị không.

 

Bạn đọc có thắc mắc hãy liên hệ bác sĩ chuyên khoa bằng cách bấm vào KHUNG CHAT để được giải đáp MIỄN PHÍ!

 

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Cách để hạn chế lây lan sùi mào gà trong gia đình

 

     Có thể thấy bệnh sùi mào gà rất dễ lây lan, vì vậy khi một thành viên trong gia đình bị sùi mào gà các thành viên khác nên thăm khám. Trường hợp không bị lây bệnh nên có các biện pháp phòng tránh như:

 

Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không

 

Tiêm ngừa HPV

 

     Một số loại vắc xin ngừa HPV phòng ngừa ung thử cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, các tổn thương tiền ung thư và loạn sản hay các bệnh lý do nhiễm HPV như sùi mào gà. Tuy nhiên vắc xin này chỉ được tiêm ở nữ độ tuổi từ 9 - 26 tuổi.

 

Không quan hệ vợ chồng

 

     Nếu vợ hoặc chồng bị mắc bệnh sùi mào gà thì tốt nhất nên ngừng việc quan hệ tình dục cho đến khi được điều trị khỏi. Quan hệ tình dục không chỉ lây sùi mào gà cho bạn tình mà còn khiến diễn biến bệnh lý phức tạp hơn.

 

Không dùng chung đồ cá nhân

 

     Các thành viên trong gia đình nên có riêng khăn tắm, khăn lau mặt tuyệt đối không dùng chung bàn chải đánh răng, quần áo, dao cạo và các đồ dùng cá nhân khác… Dù có sùi mào gà hay không thì việc sử dụng riêng biệt đồ dùng cá nhân là cách giúp các thành viên bảo vệ nhau trước sự lây lan của nhiều bệnh khác.

 

Tăng cường sức đề kháng

 

     Tất cả các thành viên trong gia đình nên tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung rau xanh, thịt, cá vào bữa ăn; tăng cường hoa quả tươi, uống đủ nước; luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh.

 

Giữ gìn vệ sinh

 

     Không chỉ người bệnh mà các thành viên khác nên giữ vệ sinh cá nhân. Đồng thời, vệ sinh khu vực mình sinh sống, chén bát phải được rửa sạch, khu vực phòng tắm, bồn cầu phải được cọ rửa hàng ngày.

 

     Mong rằng sau giải đáp vợ bị sùi mào gà chồng có bị không thì các cặp đôi hiểu hơn về con đường lây lan và tránh sự hiểu lầm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, cũng động viên nhau để điều trị bệnh.

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG