Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Viên Uống Phá Thai Dùng Như Thế Nào

Đánh giá: 5/ 5 ( 27 lượt)

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai an toàn và ít tốn kém nhất hiện nay. Nhưng thuốc phá thai không được tự ý sử dụng mà cần có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Viên uống phá thai dùng như thế nào? Cần lưu ý điều gì? Mời đọc bài viết dưới đây.

Viên Uống Phá Thai Là Gì? Có Tác Dụng Như Thế Nào?

Viên uống phá thai được dùng trong phương pháp phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) bằng cách sử dụng thuốc để đình chỉ thai mà không cần can thiệp ngoại khoa.

Viên uống phá thai có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi, đồng thời, tạo ra cơn co bóp ở tử cung để đẩy thai ra ngoài theo cơ chế xảy thai tự nhiên. Cũng vì vậy mà thuốc phá thai chỉ có tác dụng với thai đã vào tử cung. Trong trường hợp mang thai ngoài tử cung, thai phụ cần tới cơ sở y tế chuyên khoa kiểm tra để có phương pháp can thiệp kịp thời.

Viên uống phá thai là gì và công dụng của nó như thế nào?
Viên uống phá thai là gì và công dụng của nó như thế nào?

Sử dụng viên uống phá thai để đình chỉ thai trong trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh phụ khoa hay rối loạn đông máu.

Tóm lại: Viên uống phá thai chỉ sử dụng đối với thai còn nhỏ, quá trình uống thuốc phá thai cần có bác sĩ theo dõi và kiểm tra trước khi uống để đảm bảo sức khỏe cho thai phụ.

[seobox title="Có thể bạn quan tâm" content="Đâu là địa chỉ đình chỉ thai kỳ an toàn và uy tín Hải Phòng=https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/pha-thai-o-benh-vien-phu-san-hai-phong.html,Chi phí đình chỉ thai kỳ hết bao nhiêu tiền Hải Phòng 2022=https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/chi-phi-pha-thai-bang-thuoc-o-hai-phong-nam-2019.html"]

Viên Uống Phá Thai Dùng Như Thế Nào?

Viên uống phá thai dùng như thế nào?
Viên uống phá thai dùng như thế nào?

Trước khi dùng viên uống phá thai, thai phụ cần đến cơ sở y tế để kiểm tra. Sau khi biết chính xác tuổi thai, vị trí thai đã vào tử cung, bác sĩ sẽ quyết định bạn có thể phá thai bằng thuốc hay không.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc viên thuốc đầu tiên và được theo dõi trực tiếp xem các phản ứng sau khi uống như có bị chóng mặt, buồn nôn hay không. Thuốc sẽ làm ngừng sự phát triển của thai, khiến túi thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Nếu không có bất thường gì, bạn có thể ra về và nghỉ ngơi.

Sau khoảng 2 ngày, bạn sẽ quay trở lại cơ sở y tế để thăm khám và uống viên thuốc thứ hai. Thuốc có tác dụng làm tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy có những cơn đau giống như ngày có kinh nguyệt do lớp niêm mạc trong tử cung bong ra.

Trong suốt quá trình uống thuốc phá thai, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu đáp ứng thuốc tốt, bạn có thể ra về và tái khám sau khi đã ra hết máu.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Một Số Tác Dụng Phụ Khi Uống Thuốc Phá Thai Tại Nhà

Một số phản ứng sau khi uống viên thuốc phá thai có thể bạn sẽ gặp phải dưới đây:

➠Dị ứng thuốc: Một số trường hợp thai phụ bị dị ứng với thành phần của thuốc phá thai. Lúc này, bạn không thể sử dụng thuốc để phá thai mà cần can thiện bằng phương pháp ngoại khoa.

➠Chóng mặt, buồn nôn: Sau khi uống thuốc khoảng 30 phút, bạn sẽ có hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Đây là phản ứng hầu hết ở thai phụ khi uống viên thuốc phá thai. Hãy nằm nghỉ ngơi, uống nhiều nước và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.

➠Rối loạn nội tiết: Thuốc phá thai có thể làm rối loạn nội tiết khiến chu kỳ kinh nguyệt bị đảo lộn.

➠Viêm nhiễm phụ khoa: Khi phá thai bằng thuốc, nếu không vệ sinh vùng kín sạch sẽ, rất dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công dẫn đến viêm nhiễm.

➠Băng huyết, ra máu: Uống viên thuốc phá thai tại nhà mà không có sự theo dõi của bác sĩ có thể gây ra tình trạng băng huyết, chảy máu âm đạo, nguy hiểm tới tính mạng.

Nếu bạn chưa sẵn sàng để có con, hãy quan hệ tình dục an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Để được hỗ trợ tư vấn về phương pháp đình chỉ thai an toàn và viên uống phá thai dùng như thế nào? hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc