Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Triệu chứng sau khi phá thai bằng thuốc nói lên điều gì?

Đánh giá: 5/ 5 ( 11 lượt)

      Triệu chứng sau khi phá thai bằng thuốc là dấu hiệu để sản phụ có thể nhận biết được thai đã phá thành công hay bất thường cần được bác sĩ xử lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và được tư vấn cụ thể những triệu chứng xảy ra sau phá thai. Với những thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp được các sản phụ đang quan tâm về vấn đề này.

 

      Bạn có triệu chứng sau phá thai nhưng không biết là gì? Hãy bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn MIỄN PHÍ!

 

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Triệu chứng sau khi phá thai bằng thuốc thành công

 

      Dù dùng thuốc phá thai thành công chị em vẫn có một số triệu chứng, triệu chứng này ngầm báo hiệu thai đã ngưng phát triển và đang trong quá trình đào thải ra ngoài.

 

triệu chứng sau khi phá thai bằng thuốc

Triệu chứng sau khi phá thai bằng thuốc thành công

 

      Triệu chứng sau khi phá thai cho thấy thai được phá thành công thường là:

 

1. Đau bụng

 

      Viên thuốc phá thai thứ nhất có tác dụng làm bong nhau thai, chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Lúc này mẹ chưa có triệu chứng gì khác thường, nếu có chỉ là đau bụng nhẹ. Hiện tượng đau bụng rõ hơn sau khi mẹ dùng viên thuốc pha thai thứ 2, do viên thuốc kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài nên tạo cơn đau bụng. Cơn đau bụng khi uống thuốc phá thai được so sánh như đau bụng kinh, tuy nhiên cũng tùy cơ địa mỗi người mà mức độ sẽ khác nhau.

 

2. Ra máu âm đạo

 

      Việc ra máu này chỉ xuất hiện sau khi thai phụ dùng viên thuốc phá thai thứ 2. Thông thường máu âm đạo sẽ ra có lẫn các cục máu đông, đây chính là túi thai. Điều này nhằm khẳng định thai đang được tống ra ngoài. Ra máu âm đạo sau khi phá thai thường kéo dài từ 5 – 7 ngày hoặc hơn. Lúc này thai phụ nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thường xuyên thay băng để tránh nhiễm trùng. Đồng thời, chị em nên bổ sung dinh dưỡng để bù cho lượng máu đã mất.

 

3. Một số triệu chứng khác

      

      Ngoài đau bụng, ra máu âm đạo thì sau khi phá thai bằng thuốc thai phụ còn có một vài triệu chứng như buồn nôn, thậm chí là nôn mửa, chóng mặt, sốt, tiêu chảy, đau đầu. Những hiện tượng này sẽ tự biến mất và không gây nguy hiểm đến sản phụ. Tuy nhiên, nếu nó kéo dài hơn 1 ngày thai phụ nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp nôn ngay uống viên thuốc phá thai thứ 2 cần trao đổi với bác sĩ nhằm tránh viên thuốc theo đó nôn ra ngoài.

 

Khi có triệu chứng sau khi phá thai sản phụ có thể dùng phương pháp kiểm tra để nhận biết thai đã phá thành công hay chưa. Cách để nhận biết là dùng que thử thai để kiểm tra, khi que 1 vạch tức là thai đã được phá, ngược lại nếu là 2 vạch tức thai phụ vẫn còn mang thai. Tốt nhất thai phụ nên dùng hơn 2 que thử thai để kết quả chính xác cao hơn. Tuy nhiên, việc dùng que thử thai kiểm tra lại chỉ mang tính chất tham khảo tạm thời, thai phụ dù dùng que kiểm tra 1 vạch thì vẫn phải quay lại cơ sở y tế kiểm tra. Thường sau cho thai phụ dùng thuốc phá thai bác sĩ sẽ yêu cầu quay lại tái khám sau 14 ngày.

 

      Nếu bạn chưa có thời gian tái khám hãy bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn MIỄN PHÍ!

 

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Phá thai bằng thuốc thất bại có triệu chứng gì?

 

Chị em nên gặp ngay bác sĩ nếu có triệu chứng sau khi phá thai bằng thuốc sau:

 

triệu chứng sau khi phá thai bằng thuốc

1. Bụng đau dữ dội

 

      Cơn đau bụng là biểu hiện bình thường sau khi uống thuốc phá thai. Tuy nhiên, nếu xuất hiện cơn đau dữ dội tốt nhất nên nhờ bác sĩ can thiệp.

 

2. Máu âm đạo ra kéo dài

 

      Trường hợp máu âm đạo kéo dài hơn 10 ngày, dù lượng máu không nhiều hay chỉ thỉnh thoảng xuất hiện thì chị em không nên chủ quan. Điều này có thể là nguy cơ nhiễm trùng.

 

3. Máu âm đạo không bình thường

 

      Chỉ 2  giờ máu đã ra thấm ướt 2 miếng băng, máu màu đỏ tươi hoặc máu ra có mùi hôi màu đen hay nâu… Đây điều là những dấu hiệu không tốt, đặc biệt nếu máu ra nhiều không xử lý kịp có thể tử vong do mất nhiều máu.

 

4. Sốt cao

 

      Sốt cao thường là phản ứng của cơ thể trước dấu hiệu viêm nhiêm. Vì vậy, nếu chị em sốt hơn 38 độ, kéo dài hơn 1 ngày nên thăm khám bác sĩ ngay tránh trường hợp nhiễm trùng không xử lý kịp.

 

      Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của băng huyết, nhiễm trùng, sốc thuốc, sót thai… Dù là nguyên nhân nào thì đều mang đến nguy hiểm cho sản phụ. Nếu không kịp thời gặp bác sĩ xử lý không chỉ sức khỏe, khả năng sinh sản trong tương lai bị ảnh hưởng mà ngay cả tính mạng cũng bị đe dọa.

 

      CHÚ Ý: Phương pháp phá thai bằng thuốc không đơn giản như nhiều người nghĩ có thể tự ý dùng. Tốt nhất thai phụ nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra lời khuyên. Thuốc phá thai dù được đánh giá cao về an toàn, hiệu quả nhưng để dùng thuốc cần đảm bảo được các điều kiện về tuổi và vị trí thai, sức khỏe thai phụ...

 

      Với những triệu chứng sau khi uống thuốc phá thai hy vọng rằng chị em sẽ trang bị được thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe mình và cẩn trọng hơn trong việc này.

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc