Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Thuốc Điều Hòa Kinh Nguyệt Để Phá Thai Được Không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 30 lượt)

Chào bác sĩ!

Em có thể dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có đượng không? Em rất sợ ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ sau này nên không dám sử dụng các phương pháp nạo, hút thai. Mong bác sĩ sớm giải đáp cho em thắc mắc này. Em cảm ơn bác sĩ.

Đây là câu hỏi mà bác sĩ tại Đa Khoa Phượng Đỏ đã nhận được từ một bạn nữ đang muốn đình chỉ thai và không biết thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể dùng để phá thai được không. Mời các bạn đọc cùng theo dõi câu trả lời mà bác sĩ đưa ra dưới đây.

Tác Dụng Của Thuốc Điều Hòa Kinh Nguyệt

Như các chị em đã biết, kinh nguyệt chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể của nữ giới đã bắt đầu trưởng thành, cơ quan sinh sản đã đi vào hoạt động.

Mỗi người sẽ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, dao động từ 28 – 32 ngày, có thể ít hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nữ giới phải sử dụng đến thuốc điều hòa kinh nguyệt để hỗ trợ chu kỳ kinh nguyệt diễn ra suôn sẻ và theo chu kỳ. Cụ thể là:

- Nữ giới bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

- Bị rong kinh hoặc mất kinh không rõ nguyên nhân.

- Thường xuyên căng thẳng, stress ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

- Máu kinh có sự thay đổi bất thường về màu sắc, số lượng.

Tác dụng của thuốc điều hòa kinh nguyệt
Tác dụng của thuốc điều hòa kinh nguyệt

Các thành phần có trong thuốc điều hòa kinh nguyệt sẽ giúp nữ giới cân bằng lại nội tiết tố, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng trong kì kinh nguyệt, điều hòa chu kỳ kinh.

Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt đều là thuốc có kê đơn theo chỉ định của bác sĩ, các chị em không nên tùy tiện sử dụng tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy thuốc điều hòa kinh nguyệt có được dùng để phá thai không?

Thuốc Điều Hòa Kinh Nguyệt Có Thể Phá Thai Được Không?

Câu trả lời từ bác sĩ chuyên khoa là tuyệt đối không dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai.

Lý do là vì, trong thuốc điều hòa kinh nguyệt có thành phần bổ sung nội tiết cho nữ giới, đây cũng là thành phần tương tự có trong các loại thuốc phá thai. Tuy nhiên, với hàm lượng nhỏ, thuốc điều hòa kinh nguyệt không có khả năng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và đẩy thai ra ngoài như thuốc phá thai. Ngược lại, việc sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai còn gây ra không ít nguy hại như:

Thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể phá thai được không?
Thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể phá thai được không?

➾Sót nhau, sót thai: Thuốc điều hòa kinh nguyệt có tác dụng chính là điều hòa chu kỳ kinh, thúc đẩy lớp niệm mạc bong ra để tạo thành chu kỳ kinh ổn định. Tuy nhiên, đối với việc phá thai, thuốc không đủ mạnh để có thể khiến thai hoặc nhau thai được tống ra ngoài. Vì vậy có thể gây ra tình trạng sốt nhau, sót thai dẫn tới băng huyết.

➾Dị tật thai: Nếu sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt khi đang mang thai, thai nhi sẽ không ngừng phát triển nhưng có thể do ảnh hưởng của thuốc mà bị dị tất bẩm sinh, ảnh hưởng tới não bộ, cơ quan nội tạng hoặc tứ chi.

➾Thai lưu: Thai có thể ngừng phát triển do thuốc điều hòa kinh nguyệt nhưng không được đưa ra ngoài. Lúc này, thai phụ sẽ phải tới bệnh viện để làm thủ thuật lấy thai hoặc uống thuốc để đẩy thai ra ngoài.

Ngoài ra, thuốc điều hòa kinh nguyệt phá thai còn gây ra một số triệu chứng khác như buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, sốt…

bác sĩ tư vấn miễn phí

Cách Phá Thai An Toàn Bảo Vệ Sức Khỏe Sinh Sản Nữ Giới

Phá thai bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt hay thuốc phá thai đều chỉ phù hợp với trường hợp thai nhỏ dưới 7 tuần. quá trình phá thai cần được theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa, thai phụ không được tự ý thực hiện tại nhà để tránh hậu quả nguy hiểm tới tính mạng.

Phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ địa chỉ đình chỉ thai an toàn uy tín
Phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ địa chỉ đình chỉ thai an toàn uy tín

Đối với trường hợp thai lớn hơn 7 tuần, thuốc phá thai sẽ không có tác dụng hiệu quả và có thể gây nguy hại cho thai phụ. Tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, trường hợp thai lớn hơn 7 tuần có thể áp dụng các phương pháp ngoại khoa như:

➽Hút thai công nghệ ViVi: Ống dẫn nano siêu mềm sẽ được đưa vào tử cung để hút túi thai nhanh chóng và nhẹ nhàng. Thai phụ được gây mê cục bộ sẽ không cảm nhận được sự đau đớn. Bên cạnh đó, cấu trúc lòng tử cung được bảo toàn, không bị tổn thương nên không ảnh hưởng tới việc mang thai về sau.

➽Nạo thai kĩ thuật Kovax: Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên nong gắp y khoa để đưa vào buồng tử cung và đưa thai ra ngoài mà không cần dao kéo. Đây là phương pháp hạn chế tối đa nguy cơ chảy máu cũng như không tiếp cận trực tiếp vào niêm mạc tử cung, bảo vệ thành tử cung.

So với việc dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai thì các phương pháp ngoại khoa sẽ an toàn hơn rất nhiều trong trường hợp thai đã lớn.

Cách tốt nhất để có phương pháp phá thai thích hợp là các chị em phải tới cơ sở y tế chuyên khoa kiểm tra tuổi thai và tình trạng sức khỏe. Đừng vì mặc cảm, e ngại mà có thể ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ về sau.

Hãy trò chuyện với các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để được tư vấn phương pháp phá thai thích hợp nhất. Chúng tôi cam kết mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc