Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

[Thông tin từ chuyên gia] Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

Đánh giá: 5/ 5 ( 21 lượt)

     Nam giới đến tuổi trường thành mà bao quy đầu không lột, điều này có thể xuất phát từ nguyên nhân bao quy đầu bị dài hoặc hẹp. Do đó, bao nhiêu tuổi thì lột da bao quy đầu là một trong những vấn đề mà phái mạnh quan tâm. Liệu bạn đã đến tuổi lột bao quy đầu chưa? Đáp án sẽ có ngay ở bài viết bên dưới.

Bao Nhiêu Tuổi Thì Nên Lột Bao Quy Đầu

     Khi chào đời bao quy đầu của bé trai đã phủ kín đầu dương vật nhằm giúp bảo vệ cậu nhỏ trước những tác nhân bên ngoài, đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn viêm nhiễm xâm nhập. Tuy nhiên, đến giai đoạn nhất định bao quy đầu của nam giới sẽ tự lột xuống để lộ ra đầu dương vật. Khi bao quy đầu không lột nam giới sẽ khó khăn trong việc vệ sinh và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh nam khoa.

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?
Bao nhiêu tuổi nam giới lột bao quy đầu

     Vậy bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

     Khi trẻ đến khoảng 3 - 5 tuổi bao quy đầu sẽ tự lột, trường hợp trẻ vượt ngưỡng 5 tuổi nhưng bao quy đầu vẫn không tự lột thì bậc phụ huynh nên theo dõi các dấu hiệu trẻ gặp phải, có thể bé đã bị dài/ hẹp bao quy đầu.

     Ở độ tuổi này việc bao quy đầu chưa lột vẫn chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình bài tiết hay vệ sinh vùng kín nên các bậc phụ huynh thường chủ quan bỏ qua. Đến tuổi trưởng thành nam giới bắt đầu có các dấu hiệu rối loạn cương dương, sinh hoạt không thuận lợi mới phát hiện ra. Lúc này việc chữa trị sẽ phức tạp hơn nhiều.

     Do đó, phụ huynh cũng như nam giới nên trang bị cho mình kiến thức để sớm nhận biết dài, hẹp bao quy đầu khi bao quy đầu chưa tuột.

Sẽ Như Thế Nào Nếu Bao Quy Đầu Không Được Lột

     Bao quy đầu không lột thường là do nguyên nhân dài/ hẹp bao quy đầu. Nam giới bị dài hẹp bao quy đầu thường có chung các triệu chứng như: Bao quy đầu sưng to, tấy đỏ; nóng rát ở lỗ tiểu; đau nhức đầu dương vật khi quan hệ; sốt thường xuyên.

     Phân biệt dài, hẹp bao quy đầu:

     ◈ Dài bao quy đầu:

Lớp da bao quy trùm kín đầu dương vật, thậm chỉ còn thừa ra một đoạn nhỏ phía trên.

     ◈ Hẹp bao quy đầu:

Da bao quy đầu bó chật đầu dương vật và không thể tự động tuột khi cậu nhỏ cương cứng, việc dùng tay tuột gây nhiều khó khăn.

     Nếu quá độ tuổi dậy thì mà da bao quy đầu nam giới không tự tuột xuống được sẽ tiềm ẩn nhiều tác hại như:

     - Tiểu tiện khó khăn lâu ngày khiến các cơ quan như thận, bàng quang bị ảnh hưởng.

     - Quy đầu bị phủ kín, bó hẹp lại khiến dương vật bị hạn chế phát triển về chiều dài, kích thước.

     - Vệ sinh khó khăn làm tiềm ẩn nguy cơ viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyền tiền liệt...

     - Sinh hoạt tình dục bị ảnh hưởng do dương vật đau đớn khi cương cứng; nguy cơ cao bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương...

     - Theo một nghiên cứu nam giới chưa lột bao quy đầu sẽ có nguy cơ bị ung thư dương vật cao hơn bình thường.

     - Tỷ lệ mắc bệnh lây qua đường tình dục cũng cao hơn, đồng thời nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình...

     Dài/ hẹp bao quy đầu vẫn có thể chữa trị hoàn toàn mà không gây ảnh hưởng đến nam giới nếu được phát hiện sớm và chữa trị tại cơ sở y tế uy tín.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Xử Lý Bao Quy Đầu Chưa Lột Như Thế Nào?

     Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là một trong số ít địa chỉ chuyên nam khoa tại Hải Phòng đã được Sở Y Tế cấp phép. Tại đây, nam giới sẽ được bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp lột bao quy đầu phù hợp nhằm mang đến hiệu quả nhất với chi phí phải chăng mà vẫn đảm bảo được chức năng sinh lý của phái mạnh.

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

     Phòng khám thực hiện lột bao quy đầu bằng các phương pháp sau:

     1. Lộn bao quy đầu

     Thường được áp dụng cho bé từ 5 - 6 tháng tuổi. Phương pháp này được thực hiện vào mỗi lần tắm cho bé. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của bác sĩ cha mẹ sẽ thực hiện đúng thao tác để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bé.

     2. Nong bao quy đầu

     Đối với trẻ lộn bao quy đầu bằng tay không có kết quả thì đây là phương pháp được thực hiện tiếp theo. Phương pháp nong giãn bao quy đầu cần kết hợp với thuốc bôi để cho hiệu quả cao. Phương pháp này có thể gây đau và sang chấn nhiều hơn khi lộn bao quy đầu, do đó sự hướng dẫn của bác sĩ là vô cùng cần thiết.

     3. Cắt bao quy đầu

     Phương pháp này được chỉ định khi nam giới bị hẹp bao quy đầu do bệnh lý, viêm da bao quy đầu nặng, thất bại với việc điều trị nội khoa, nghẹt bao quy đầu, nhiễm trùng tiểu... Nổi bật tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn theo công nghệ Hàn Quốc. Phương pháp này được đánh giá cao với những ưu điểm như: Thời gian thực hiện ngắn, hồi phục nhanh, không phải cắt chỉ, có thể về ngay trong ngày, không gây đau đớn, chảy máu ít, vết cắt thẩm mỹ...

     Đến Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ nam giới an tâm với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay giúp việc chữa trị hiệu quả cao và an toàn. Môi trường khám bệnh chuẩn quốc tế nhưng chi phí lại phải chăng phù hợp với thu nhập của người dân khu vực.

     Hy vọng thông tin trên giúp nam giới tìm được đáp án bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu. Nếu có thắc mắc hoặc muốn đặt lịch khám trước phái mạnh vui lòng liên hệ bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để được giải đáp, bạn có thể đặt lịch khám trước để được ưu tiên mã số khám bệnh.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG