Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Thắc mắc thai kỳ: Có thai ăn bưởi được không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 21 lượt)

       Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng trong thai kỳ, không chỉ để chăm sóc bản thân mà còn ảnh hưởng lớn đến thai nhi. Vậy nên mẹ bầu cần nạp đầy đủ và đa dạng từ các chất béo lành mạnh, protein, vitamin đến khoáng chất trong khẩu phần ăn hằng ngày, trong đó không thể thiếu quả bưởi. Vậy co thai an buoi duoc khong ?

==> Bạn không có thời gian theo dõi bài viết hãy bấm vào khung chat bên dưới để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Một quả bưởi bằng 10 loại thuốc

       Bưởi là một loại trái cây phổ biến được nhiều người ưa thích vì có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu sử dụng đúng cách, bưởi sẽ đem lại lợi ích vô cùng lớn cho sức khỏe.

       Theo y học hiện đại, bưởi có thành phần tựa như insulin, giúp hạ đường huyết, hỗ trợ bệnh nhân đái tháo đường, cao huyết áp. Vỏ bưởi chứa tinh dầu giúp kháng viêm, giãn mạch máu giúp giảm cân và phòng chống được bệnh tiểu đường.

       Theo Đông y, quả bưởi được gọi là hựu thực, có vị chua, tính hàn, không độc, tác dụng an thần, giải nhiệt, giải độc rượu, chữa chứng nôn mửa khi có thai, biếng ăn, ăn không tiêu, đau bụng. Ngoài ra, bưởi rất có ích cho những người bị mỡ trong máu tăng, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, béo phì.

ăn bưởi mang lại nhiêu lợi ích

Ăn bưởi đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

       smiley Thuốc nhuận tràng

       Người bị bệnh táo bón nên chọn quả bưởi có vỏ mỏng nhiều nước, ăn cả cùi trắng sẽ cải thiện rõ rệt chứng táo bón vì trong cùi bưởi có chứa rất nhiều chất xơ có tác dụng kích thích đường ruột co bóp.

       smiley Trị chứng khó tiêu

       Vỏ bưởi có tác dụng khai vị thông khí, đem thái thành sợi đun trà đặc để uống có tác dụng loại bỏ chứng lạnh bụng.

       smiley Giúp ra mồ hôi

       Trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu nếu nấu cùng với hồng trà có thể loại bỏ ra mồ hôi lạnh.

       smiley Loại bỏ các vết đốm da

       Bưởi rất giàu vitamin C, một chất có thể làm giảm các đốm sắc tố trên da một cách hiệu quả.

       smiley Giảm đột quỵ

       Bưởi có chứa flavonoid, chất này có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ mắc đột quỵ.

Lý do mẹ bầu nên ăn bưởi mỗi ngày

       Là trái cây thuộc họ cam quýt, bưởi vốn là nguồn bổ sung vitamin C dồi dào, giúp tăng sức đề kháng và củng cố hệ miễn dịch của cơ thể. Do đó, nếu bà bầu thường xuyên ăn bưởi trong thai kỳ sẽ rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

       mail Giúp giảm nghén hiệu quả

       Theo đó, mẹ bầu có thể nấu nước vỏ bưởi để uống, đảm bảo tình trạng buồn nôn sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

       mail Trị táo bón khi mang thai

       Nội tiết tố thai kỳ ảnh hưởng đến hoạt động của nhu động ruột, gây tình trạng táo bón. Để trị chứng bệnh này, bà bầu nên ăn vài múi bưởi mỗi ngày sẽ rất hiệu quả.

       mail Giảm căng thẳng, mệt mỏi

       Nhờ hàm lượng vitamin C cao, chất chống oxy hóa nên bưởi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch. Nhờ vậy bà bầu bớt bị stress, mệt mỏi, đặc biệt còn có thể ngăn ngừa nguy cơ hen suyễn, viêm khớp,…

bưởi chứa nhiều vitamin giúp giảm căng thẳng

       Quả bưởi chứa hàm lượng vitamin C cao giúp mẹ bầu chống mệt mỏi, căng thẳng 

       mail Chữa viêm họng, cảm cúm hiệu quả

       Nhờ tính ôn, bưởi có tác dụng chữa cảm, sổ mũi hiệu quả. Khi bị cảm, bà bầu có thể dùng bưởi như một vị thuốc trị bệnh sẽ giúp tình trạng thuyên giảm.

       mail Trị đầy bụng, khó tiêu

       Bên cạnh ăn múi bưởi, mẹ cũng có thể nấu nước bưởi cùng trần bì, gừng tươi và đường đỏ để lấy nước uống, giúp trị đầy bụng rất tốt.

       mail Hạ huyết áp, ngăn ngừa tiền sản giật

       8% phụ nữ mang thai mắc chứng tiền sản giật có thể dẫn đến sinh non hoặc thậm chí là tử vong. Bưởi chứa kali và lycopene giúp hạ huyết áp, ngăn tiền sản giật hiệu quả.

       mail Giảm cholesterol

       Nhờ chứa chất xơ và pectin, nên có thể xem bưởi như là vị thuốc giãn mạch tự nhiên.

       mail Sưng và tích nước

       Bưởi chứa cả bioflavonoid và vitamin C có tác dụng loại trừ khả năng giữ nước và sưng tấy.

 ==> Có vấn đề chưa rõ hãy bấm ngay vào khung chat bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Bưởi rất tốt nhưng ăn như thế nào là đúng?

       Dù bưởi là loại thực phẩm lành tính dễ ăn nhưng không phải tất cả các thời điểm ăn bưởi đều tốt.

       Nên tránh ăn bưởi vào buổi sáng: Trong bưởi có t acid citric rất cao, nếu ăn bưởi vào buổi sáng, bụng đói có thể gây tổn thương dạ dày.

       Không ăn bưởi khi tiêu hóa kém: Bưởi có tính lạnh, khiến cho người bị tiêu chảy ăn vào sẽ càng nghiêm trọng. Do vậy, nếu trong người yếu thì không nên ăn nhiều bưởi.

những lưu ý khi ăn bưởi

Những lưu ý khi ăn bưởi mẹ bầu cần lưu ý

       Không ăn bưởi cùng cà rốt, dưa chuột: Cà rốt, dưa chuột không được ăn cùng bưởi vì sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi.

       Không ăn bưởi cùng gan lợn: Trong gan lợn có chứa đồng, sắt, kẽm… nếu như kết hợp với vitamin C trong bưởi, sẽ làm tăng tốc độ ôxy hóa kim loại, và làm mất giá trị dinh dưỡng vốn có.

       Không ăn bưởi khi bị bệnh dạ dày, tá tràng: Người có bệnh dạ dày, loét tá tràng nên tránh ăn bưởi, người bị tỳ hư ăn bưởi thì sẽ bị tiêu chảy.

__________❖❖❖❖❖__________

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

- Thời gian: 8h - 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.

- Trang web: phongkhamdakhoaphuongdo.vn

- Số điện thoại: 0225.369.9999

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG