Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Tất tần tật về cách uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

Đánh giá: 5/ 5 ( 26 lượt)

     Loại thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên là một trong phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả. Tuy vậy, vẫn có một số trường hợp bị vỡ kế hoạch nguyên nhân là do sử dụng không đúng cách. Ở phương pháp này chị em cần chú ý đến thời gian sử dụng và ngưng nghỉ phù hợp. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về điều này tốt nhất nên tham khảo uong thuoc tranh thai loai 21 vien được cung cấp dưới đây để rõ hơn.

     ==> Bấm vào khung chat bên dưới để được trò chuyện ngay với bác sĩ nếu bạn không có thời gian theo dõi bài viết!

(Hội thoại BÍ MẬT và MIỄN PHÍ)

bác sĩ tư vấn miễn phí

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

     Chỉ một sơ suất nhỏ trong việc sử dụng thuốc có thể vô tình khiến việc tránh thai thất bại. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến kế hoạch, dự định. Do đó, chị em nên tham khảo cách uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên dưới đây để thực hiện đúng hơn.

cách uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

     ● Uống vỉ đầu tiên:

Dùng thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày uống 1 viên, liên tục trong 21 ngày. 7 ngày đầu dùng thuốc nếu có phát sinh quan hệ bạn nên sử dụng thêm bao cao su để đảm bảo an toàn.

     ● Ngưng 7 ngày:

Sau khi hết 1 vỉ thuốc tránh thai loại 21 viên chị em nên ngưng sử dụng trong 7 ngày tiếp theo, chị em sẽ bị hành kinh trong giai đoạn nghỉ này.

     ● Dùng vỉ tiếp theo:

Sau 7 ngày nghỉ chị em tiếp tục sử dụng viên đầu tiên của vỉ tiếp theo, trường hợp chị em đang hành kinh vẫn sử dụng thuốc như bình thường.

     Lưu ý để bạn không bỏ quên cử thuốc

     Việc quên uống thuốc hàng ngày có thể sẽ làm thuốc không phát huy được tác dụng. Do đó, để không quên thuốc chị em cần lưu ý:

     - Uống thuốc vào giờ cố định, tốt nhất là vào buổi sáng để bạn có quen thì có thể uống bù lại chiều hay tối (không trì hoãn quá 12 giờ).

     - Cài đặt nhắc nhở trên điện thoại hay ghi chú vào lịch để bàn hoặc nhờ các thành viên trong gia đình nhắc nhở hộ.

     CHÚ Ý: Thuốc tránh thai loại 21 ngày chỉ có tác dụng phòng tránh thai, không giúp chị em ngăn ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục. Do đó, đối với trường hợp có nhiều hơn 1 bạn tình hay bạn tình “trăng hoa” tốt nhất bạn nên sử dụng bao cao su để bảo vệ sức khỏe bản thân và cả bạn tình.

Những lưu ý không nên bỏ qua khi sử dụng thuốc tránh thai

     Chị em muốn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên nên tham khảo những lưu ý dưới đây để sử dụng thuốc được an toàn và hiệu quả:

cách uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

Chị em đang cho con bú hay đang điều trị bệnh lý nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa

     - Chị em đang cho con bú muốn sử dụng thuốc tránh thai cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, tránh sử dụng tùy tiện làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

     - Thuốc tránh thai có thể gây ra tác dụng phụ buồn nôn, nhức đầu, thay đổi ham muốn tình dục, ra máu giữa chu kỳ kinh... nếu tình trạng kéo dài bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

     - Chị em di chuyển sang khu vực khác bị lệch múi giờ tốt nhất nên uống thuốc theo múi giờ trước đó đã uống.

     - Trường hợp bạn đang sử dụng loại thuốc khác nên nhờ bác sĩ tư vấn, bởi một số loại thuốc chống động kinh, kháng sinh, thuốc chống tăng huyết áp... có thể làm mất tác dụng của thuốc tránh thai.

     - Nếu bạn bị nôn sau 3 - 4 giờ uống thuốc nên uống ngay 1 viên tiếp theo. Nếu bạn liên tục bị nôn (hoặc tiêu chảy) cần sử dụng đồng thời các biện pháp tránh thao cơ học khác.

     *** Đối với trường hợp quên thuốc: Nếu quên 1 hoặc 2 viên (thuốc có nồng độ esreogen 30-35 mcg) hoặc quên 1 viên (thuốc có nồng độ esreogen ≤ mcg 20 mcg) hay bắt đầu vỉ thuốc chậm 1 - 2 ngày cần uống 1 viên ngay khi nhớ ra và tiếp tục uống mỗi ngày 1 viên như bình thường. Trường hợp quên nhiều hơn bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

     Chị em đang sử dụng thuốc tránh thai muốn có em bé nên ngưng thuốc trước 1, 2 tháng.

     ==> Bạn có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Một số phương pháp tránh thai để bạn tham khảo

     Tránh thai bằng thuốc tuy có hiệu quả cao, giá thành ổn định nhưng một số chị em lại thấy phiền phức khi phải sử dụng hàng ngày. Lúc này, bạn có thể tìm đến một số phương pháo khác đang phổ biến hiện nay như:

cách uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

Một số phương pháp tránh thai hiện nay

     - Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

     - Dùng miếng dán tránh thai.

     - Đặt vòng tránh thai.

     - Tiêm thuốc tránh thai.

     - Cấy que tránh thai.

     Với các phương pháp trên chị em hoàn toàn có thể mang thai trở lại sau khi ngưng sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe sinh sản chị em nên thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

     Đối với trường hợp muốn triệt sản có thể tham khảo phương pháp thắt ống tinh (ở nam giới), thắt ống dẫn trứng (ở nữ giới)...

     Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ chuyên thăm khám sản phụ khoa đã được Sở Y Tế Hải Phòng cấp phép. Chị em có thể lưu lại địa chỉ này nếu muốn tránh thai bằng các phương pháp đơn giản đến kỹ thuật hiện đại.

==> Để chọn phương pháp tránh thai hiệu quả, phù hợp kinh phí chị em hãy bấm vào khung chat bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tư vấn!

(Hội thoại BÍ MẬT và MIỄN PHÍ)

bác sĩ tư vấn miễn phí

     Hy vọng thông tin về cách uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên chị em sẽ cân nhắc để chọn được cho mình phương pháp an toàn, hiệu quả. Kênh tư vấn trực tuyến tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ sẵn sàng giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc