Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc? Đâu là cách điều trị hiệu quả

Đánh giá: 5/ 5 ( 19 lượt)

      Hỏi: Bạn gái lây bệnh sùi mào gà cho em có đưa thuốc e bôi, bạn bảo đây là thuốc mà bạn đi khám bác sĩ. Tuy nhiên, em đọc trên mạng có thông tin cho rằng chỉ có đốt mới chữa dứt điểm sùi mào gà. Điều này làm em hoang mang lắm. Liệu sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc đây ạ? Mong được bác sĩ tư vấn cho em cách điều trị, em cảm ơn rất nhiều.

Hùng (27 tuổi, Hải Phòng)

      Chào Hùng, vấn đề của bạn đã được bác sĩ xem qua và giải đáp bên dưới. Hy vọng Hùng, cũng như những bạn đang quan tâm sẽ được rõ hơn!

Bạn đọc có vấn đề thắc mắc hãy bấm vào KHUNG CHAT để được giải đáp MIỄN PHÍ!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Bác sĩ Hữu Nam cho biết sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc

      Chào bạn Hùng cũng như những bạn đọc đang quan tâm về sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc, ngay trong bài viết này bạn đọc sẽ tìm được cho mình câu trả lời, hãy theo dõi nhé!

Sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc

Bác sĩ Hữu Nam trả lời Sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc

      Theo bác sĩ Hữu Nam, người có nhiều năm làm việc tại bệnh viện ở Hải Phòng thì sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc là còn tùy thuộc và tình trạng bệnh nhân.

      Bệnh nhân sùi mào gà sẽ trải qua giai đoạn ủ bệnh, khởi phát, phát triển và biến chứng. Để biết cụ thể bệnh nhân đang giai đoạn nào bác sĩ sẽ thăm khám, dựa vào triệu chứng của người bệnh để yêu cầu thực hiện xét nghiệm phù hợp. Dựa vào đây bác sĩ sẽ biết người bệnh có mắc sùi mào gà không, nếu có bệnh đang ở giai đoạn nào, chủng loại HPV (virus gây bệnh sùi mào gà), biến chứng (nếu có)... Sau đó xây dựng phác đồ điều trị phù hợp cho người bệnh.

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

      Dùng thuốc điều trị sùi mào gà được chỉ định cho những trường hợp giai đoạn ủ bệnh hay sùi mào gà chỉ mới khởi phát. Việc dùng thuốc bôi khi bệnh nhân có những nốt sùi, tuy nhiên đây là mụn sùi mới còn đang nhỏ và chưa lan rộng.

      Trường hợp bệnh nhân dùng thuốc bôi bác sĩ sẽ kết hợp thêm thuốc điều trị sùi mào gà từ bên trong.

      Tuy nhiên, dùng thuốc điều trị sùi mào gà phải theo toa của bác sĩ bạn chớ dùng bừa bãi khiến bệnh không khỏi mà còn gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Đốt sùi mào gà

      Đốt sùi mào gà được sử dụng cho tình trạng bệnh nặng, tuy nhiên một số phương pháp không thể đốt trong trường hợp nốt sùi ở khu vực nhạy cảm và có thể gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Một số cách đốt sùi mào gà đang được sử dụng như:

      - Đốt lạnh: Đông lạnh những tế bào mụn sùi bằng nitơ lỏng khiến chúng phồng lên và bong tróc.

      - Đốt laze: Các mụn sùi được nhắm và tiêu diệt bằng tia laze.

      - Đốt điện: Làm rụng nốt sùi bằng dòng điện cao tần.

      HPV gây bệnh sùi mào gà rất khó để điều trị tận gốc, vì vậy dù đốt sùi mào gà hay dùng thuốc thì bệnh vẫn có nguy cơ tái phát. Do vậy, người bệnh nên đến cơ sở y tế thăm khám kịp thời để kịp thời khắc phục, ngăn chặn nguy cơ lây lan và những biến chứng nguy hiểm. Ngoài dùng thuốc và đốt thì hiện nay tại một số cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội còn có phương pháp làm rụng sùi mào gà tiên tiến, bạn có thể tham khảo thêm bên dưới!

      Bạn Hùng thân mến,

      Về trường hợp của bạn tôi không biết bạn đã xét nghiệm sùi mào gà hay chưa và cụ thể tình trạng của bạn là như thế nào nên không thể khuyên bạn sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc.

Bạn đọc muốn có câu trả lời chính xác hãy để lại triệu chứng của mình vào KHUNG CHAT bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn MIỄN PHÍ!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Phương pháp chữa sùi mào gà tiên tiến năm 2021

      Các phương pháp đốt sùi mào gà khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, mất nhiều thời gian để hồi phục... Có nhiều bệnh nhân phải ám ảnh khi nghĩ đến cảnh đốt sùi mào gà.

      Hiện nay, phương pháp ALA-PDT điều trị sùi mào gà được xem là một trong những kỹ thuật tiên tiến. Tuy nhiên, vì đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn, thiết bị tốn nhiều chi phí nên ít địa chỉ trang bị được phương pháp này. Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là một trong số ít địa chỉ tại Hải Phòng nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT.

Để biết cụ thể chi phí điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT là bao nhiêu bạn hãy bấm vào KHUNG CHAT để được báo giá!

(Hội thoại MIỄN PHÍ)

bác sĩ tư vấn miễn phí

      Phương pháp ALA-PDT đã khắc phục được nỗi lo của người điều trị sùi mào gà với những ưu điểm như:

      - Phương pháp ALA-PDT làm u nhú sùi mào gà teo từ bên trong bằng chất cảm quang đặc biệt, nốt sùi tự rụng sau 2 - 5 ngày điều trị.

      - Quá trình điều trị còn thúc đẩy hình thành các chất oxy hóa mạnh có gốc tự do và phân tử oxygen phá hủy vị trí mô bệnh, đồng thời kích thích sản sinh tế bào mới.

      - Phương pháp ALA-PDT được đánh giá cao bởi độ chính xác cao, không xâm lấn đến các mô bình bình thường lân cận.

Sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc

      Nhờ đó phương pháp ALA-PDT đã đánh bại các phương pháp điều trị sùi mào gà trước đó, mang đến cho người bệnh hiệu quả điều trị tối đa như:

      ++ Quá trình điều trị không gây đau đớn.

      ++ Bệnh nhân sau điều trị hồi phục nhanh.

      ++ Hạn chế thấp nhất khả năng tái phát.

      ++ An toàn, không gây tác dụng phụ, thẩm mỹ.

      Hy vọng sau thông tin trên bạn đọc đã biết được sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc, nếu còn vấn đề vướng mắc bạn đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài tư vấn sức khỏe 0225.369.9999 để được giải đáp MIỄN PHÍ.

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc