Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Sa trực tràng có những biểu hiện nào?

Đánh giá: 5/ 5 ( 25 lượt)

 Sa trực tràng có những biểu hiện nào? Đây là tình trạng trực tràng bị hạ thấp hơn so với vị trí bình thường mà nó ở đó. Điều này gây nên nhiều mối lo ngại cho bệnh nhân khi mắc phải bệnh. Vì thế, nhằm có thể tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, xin mời độc giả tham khảo bài viết sau.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Sa trực tràng có những biểu hiện nào?

 Sa trực tràng có những biểu hiện nào? có thể có các triệu chứng từ nhẹ đến nặng. Các trường hợp nhẹ thường có thể được điều trị mà không cần phẫu thuật. Trường hợp nặng có thể phải phẫu thuật.

 Các triệu chứng của sa trực tràng có xu hướng đến từ từ. Triệu chứng đầu tiên bạn nhận thấy là cảm giác có khối phồng ở hậu môn. Nó giống như bạn đang ngồi trên một quả bóng.

 Khi soi gương, bạn có thể nhìn thấy một khối phồng màu đỏ hồng ló ra ngoài hoặc kéo dài ra ngoài hậu môn. Đôi khi, trong quá trình đi cầu, một phần nhỏ của trực tràng sẽ trồi lên nhưng có thể tự rút ra hoặc dễ dàng bị đẩy trở lại vị trí cũ.

 Hoạt động thể chất bình thường, chẳng hạn như đi bộ, ngồi và tập thể dục, cũng có thể khiến một phần của trực tràng phải đẩy qua hậu môn của bạn. Lúc đầu, nó có thể được đưa trở lại vị trí thích hợp bằng tay.

 Nếu tình trạng sa trực tràng nặng hơn, có thể xảy ra chảy máu từ niêm mạc bên trong trực tràng. Trong trường hợp trực tràng sa một phần hoặc sa hoàn toàn, bạn có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát chuyển động ruột lỏng/đặc/khí từ trực tràng.

 Có đến một nửa số người bị sa trực tràng bị táo bón, số còn lại có thể bị táo bón và đại tiện không tự chủ.

 Có ba loại sa trực tràng. Các loại được xác định bằng chuyển động của trực tràng:

 Sa bên trong: Trực tràng bắt đầu sa xuống nhưng chưa đẩy qua hậu môn.

 Sa một phần: Chỉ một phần của trực tràng đã di chuyển qua hậu môn.

 Sa hoàn toàn: Toàn bộ trực tràng sa ra ngoài qua hậu môn.

Yếu tố nào khiến sa trực tràng xuất hiện?

 Sa trực tràng có thể do một số bệnh lý gây ra. Chúng bao gồm:

 Tổn thương thần kinh:

 Nếu các dây thần kinh điều khiển trực tràng và cơ hậu môn bị tổn thương, bệnh sa trực tràng có thể phát triển. Những dây thần kinh này đôi khi có thể bị tổn thương do:

 - Mang thai hoặc khi sinh khó qua đường âm đạo.

 - Chấn thương cột sống.

 - Phẫu thuật vùng chậu.

 Cơ vòng hậu môn suy yếu:

 Đây là cơ cho phép phân đi từ trực tràng của bạn xuống hậu môn. Những lý do phổ biến khiến cơ này yếu đi là do mang thai và sinh con, hoặc do tuổi tác tăng lên.

 Táo bón mãn tính:

 Sự căng thẳng của các vấn đề chuyển động ruột mãn tính có thể làm cho trực tràng của bạn có nhiều khả năng di chuyển xuống vị trí của nó. Căng thẳng khi đi tiêu, nếu diễn ra thường xuyên trong một thời gian dài, cũng có thể gây ra sa trực tràng.

 Các yếu tố nguy cơ của sa trực tràng:

 Mặc dù không liên quan trực tiếp đến sa trực tràng nhưng một số điều kiện có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh này, bao gồm:

 - Bệnh xơ nang.

 - Bệnh tiểu đường.

 - Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

 - Nhiễm ký sinh trùng.

 - Cắt bỏ tử cung.

 - Phụ nữ trên 50 tuổi cũng có nhiều nguy cơ bị sa trực tràng.

 Sa trực tràng và bệnh trĩ đều có thể là những tình trạng khó chịu và rất đau đớn. Ban đầu, sa trực tràng có thể giống như một trường hợp xấu của bệnh trĩ và đôi khi, các búi trĩ trên hậu môn của bạn có thể trông như thể trực tràng đang trồi lên.

 Sa trực tràng liên quan đến chuyển động của chính trực tràng. Bệnh trĩ thực sự là các mạch máu sưng lên trong thành trực tràng hoặc hậu môn của bạn. Bệnh trĩ, mặc dù khá phổ biến ở dạng nhỏ hơn, nhẹ hơn nhưng có thể gây đau và ngứa. Chúng có thể để lại máu đỏ trên khăn giấy khi bạn lau. Sa trực tràng đôi khi cũng có thể gây chảy máu.

 Nếu bạn nghi ngờ mình bị trĩ hoặc sa trực tràng, hãy đến gặp bác sĩ. Họ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng của bạn và bắt đầu điều trị thích hợp.

 Với những thông tin như đã nêu trên về Sa trực tràng có những biểu hiện nào? Để đặt lịch khám và chữa trị tình trạng tinh trùng yếu cùng các chuyên gia đầu ngành tại Đa Khoa Phượng Đỏ quý khách vui lòng liên hệ: 0225 8831 239.

 Báo chí nói về chúng tôi:

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/phong-kham-da-khoa-phuong-do-chat-luong-di-lien-niem-tin-c683a1406794.html

https://thanhnien.vn/chi-phi-kham-chua-benh-phong-kham-phuong-do-tai-hai-phong-post1477185.html

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG