Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Sa búi trĩ là gì? Cách điều trị sa búi trĩ như thế nào?

Đánh giá: 5/ 5 ( 25 lượt)

 Sa búi trĩ là biểu hiện điển hình cho biết bạn đã mắc phải bệnh trĩ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Chia sẻ của đội ngũ chuyên gia tư vấn dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhằm giải đáp các câu hỏi liên quan như sa búi trĩ là gì? Cách điều trị sa búi trĩ như thế nào?

Sa búi trĩ là gì?

 Sa búi trĩ là hiện tượng búi trĩ lòi ra ngoài ống hậu môn và sẽ nằm thường trực tại các lỗ hậu môn. Khi người bệnh đi đại tiện hoặc vận động mạnh sẽ có cảm giác khó chịu.

 Hình ảnh sa búi trĩ 

Hình ảnh sa búi trĩ

 Sa búi trĩ có thể xuất hiện ở cả trĩ nội, trĩ ngoại và nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Dẫn tới các biến chứng khôn lường như tắc mạch trĩ, nghẹt búi trĩ, nhiễm khuẩn, ung thư trực tràng…

Sa búi trĩ có những cấp độ nào?

 Búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn tùy theo mức độ bệnh sẽ có cấp độ khác nhau từ 1 đến 4 như sau:

 Cấp độ 1: Lúc này búi trĩ chưa được hình thành rõ ràng hoặc hình thành nhưng chưa ra ngoài. Chỉ có hiện tượng chảy máu hậu môn, đau rát khi đi đại tiện.

 Cấp độ 2: Búi trĩ bắt đầu thò ra ngoài hậu môn mỗi khi đi đại tiện nhưng có thể tự co vào được.

 Cấp độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện nhưng không tự co lên nữa mà cần có sự can thiệp mới co lại được. Có khi búi trĩ lòi ra ngoài không phải khi đi đại tiện mà bất cứ các tác động nào gây áp lực như khi bạn ngồi xổm, ho mạnh…

 Cấp độ 4: Đây là cấp độ bệnh nặng nhất do búi trĩ lòi hẳn ra ngoài và không thể cho vào trong dù người bệnh có can thiệp đẩy vào. Đây là trường hợp bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn nặng nếu không cắt búi trĩ hậu môn rất dễ bị viêm nhiễm và sẽ vô cùng đau đớn khi cử động…

Các cấp độ búi trĩ khác nhau  

Các cấp độ búi trĩ khác nhau

 Để tránh tình trạng bệnh có những diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì khi phát hiện ra những dấu hiệu sa búi trĩ ban đầu. Người bệnh không nên chủ quan mà phải đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Cách điều trị sa búi trĩ

 Tùy thuộc vào kết quả thăm khám và chẩn đoán tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị sa búi trĩ phù hợp.

 icondaucong Phương pháp nội khoa

 Đây là cách chữa sa búi trĩ mức độ nhẹ chủ yếu bằng thuốc dạng uống, bôi hoặc đặt hậu môn. Thuốc có tác dụng giảm sưng, viêm, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của các búi trĩ. Đã được nhiều bệnh nhân lựa chọn, tin tưởng vì đơn giản, chi phí thấp. Tuy nhiên, biện pháp này hiệu quả chậm và rất dễ tái phát.

 icondaucong Phương pháp ngoại khoa

 Sử dụng hai phương pháp tiên tiến vượt bậc nhất hiện nay là PPH (điều trị trĩ nội) và HCPT (điều trị trĩ ngoại). Giúp giảm tối đa những đau đớn từ búi trĩ với những ưu điểm như thời gian phẫu thuật ngắn, ít đau, ít chảy máu. Bảo vệ chức năng bình thường của hậu môn, tránh tình trạng hẹp hậu môn. Hạn chế biến chứng, khả năng tái phát thấp, phục hồi nhanh.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Điều trị sa búi trĩ bằng kỹ thuật PPH/HCPT  

Điều trị sa búi trĩ bằng kỹ thuật PPH/HCPT

 Mặc dù búi trĩ không đe dọa đến tính mạng người bệnh tức thời nhưng nếu chủ quan sẽ khiến bệnh càng nặng hơn. Gây ra nhiều biến chứng và khó khăn cho điều trị sau này cũng như chi phí cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Khám chữa sa búi trĩ hiệu quả ở đâu?

 Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là một trong những địa chỉ uy tín, quen thuộc trong điều trị sa búi trĩ tại Hải Phòng. Được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo bệnh nhân các tỉnh thành lân cận tin tưởng lựa chọn.

Đa Khoa Phượng Đỏ điều trị sa búi trĩ hiệu quả 

Đa Khoa Phượng Đỏ điều trị sa búi trĩ hiệu quả

 Ngoài việc ứng dụng các cách điều trị sa búi trĩ tiên tiến nhất hiện nay, Đa Khoa Phượng Đỏ còn có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc khám chữa sa búi trĩ mang đến sự an tâm cho bệnh nhân khi đến đây.

 Phòng Khám Phượng Đỏ còn có hệ thống trang thiết bị máy móc y khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Quy trình khám chữa chuyên nghiệp. Cam kết bảo mật thông tin bệnh nhân tuyệt đối. Chi phí hợp lý công khai minh bạch. Phòng chờ được lắp đặt máy lạnh nước uống phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Hỗ trợ dịch vụ ngoài giờ và tư vấn đặt lịch hẹn trực tuyến 24/7 dễ dàng.

 Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho người bệnh những thông tin cần thiết liên quan đến sa búi trĩ. Giúp bạn đọc trang bị thêm kiến thức phòng ngừa và có biện pháp điều trị kịp thời nếu không may mắc phải.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc