Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Rình rập nguy hiểm từ cách phá thai bằng rau ngót

Đánh giá: 5/ 5 ( 9 lượt)

     Vào một ngày giữa tháng 6 một bạn nữ 22 tuổi tìm đến phòng khám và tôi là người trực tiếp thăm khám cho bạn ấy. Với việc vùng kín bị gây viêm nhiễm nghiêm trọng do thai chết lưu, tìm hiểu ra thì mới biết các bạn gái đã lên mạng tham khảo và áp dụng cách phá thai bằng rau ngót. Tình trạng của bạn không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ. Dưới đây là lời cảnh báo từ việc phá thai bằng rau ngót để chị em rõ hơn.

Tác Hại Phá Thai Bằng Rau Ngót

     Sự phát triển của công nghệ 4.0 như một con dao hai lưỡi, nếu chị em không khôn khéo tiếp cận thông tin có thể khiến mình thành nạn nhân từ những nguồn tin chưa kiểm chứng. Đã rất nhiều chị em lên mạng tìm các phương pháp phá thai tại nhà, với sự xuất hiển vô vàn cách từ các loại rau, thuốc dễ tìm. Trong đó cách phá thai bằng rau ngót là một trong số phương pháp được nhắc đến.

Nguy hiểm rình rập từ cách phá thai bằng rau ngót

Nguy hiểm rình rập từ cách phá thai bằng rau ngót

     Thực chất các phương pháp trên là phản khoa học, việc cố tình ăn nhiều rau ngót để phá thai có thể dẫn đến những tác hại như:

1. Phá thai không thành công

     Trong rau ngót có chứa hàm lượng papaverin cao, đây là chất gây co bóp tử cung, dẫn đến sảy thai. Tuy nhiên, chưa có tài liệu y học nào chứng minh rau ngót được dùng để phá thai. Việc phá thai bằng rau ngót thành công hay không là còn phụ thuộc vào cơ địa, sự phát triển của thai nhi... Việc tùy ý phá thai bằng rau ngót nguy cơ thất bại sẽ cao.

2. Thai nhi bị dị tật

     Phá thai bằng rau ngót hay các nguyên liệu từ thiên nhiên khác không chỉ không cho hiệu quả mà còn khiến thai nhi bị dị tật dù phá không thành công. Lúc này làm tăng cảm giác tội lỗi người nữ, ảnh hưởng đến tâm lý chị em.

3. Thai lưu

     Trường hợp liều lượng rau ngót không đủ để đẩy thai ra ngoài có thể dẫn đến thai chết lưu hay vẫn còn sót thai... Nhiều chị em không nhận ra, phát hiện chậm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, nặng có thể đe dọa tính mạng.

4. Tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa

     Việc áp dụng phương pháp phá thai bằng rau ngót chị em sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín như: Nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục, viêm nhiễm cổ tử cung... Những bệnh lý này là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tình trạng kéo dài gây vô sinh - hiếm muộn.

5. Đe dọa tính mạng

     Như đã đề cập ở phía trên thai chết lưu do sử dụng rau ngót có thể đe dọa đến tính mạng chị em. Ngoài ra, cách phá thai này còn có thể gây ra biến chứng như xuất huyết âm đạo, băng huyết... nếu không kịp thời xử lý có thể gây mất máu nặng dẫn đến tử vong.

     Chị em có ý định đình chỉ thai nghén nên đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ thăm khám sức khỏe và tình trạng thai nhi; từ đó chỉ định phương pháp phù hợp, an toàn, hiệu quả.

Phương Pháp Phá Thai An Toàn

     Dưới sự tiến bộ của y học hiện nay đã có nhiều phương pháp phá thai khác nhau, mỗi phương pháp có điều kiện riêng biệt. Điều này, nhằm hướng đến phương pháp phù hợp nhất với thai phụ, từ đó khai thác tối đa hiệu quả và an toàn.

Thai phụ cần được thăm khám tổng quát để chỉ định phương pháp phù hợp

Thai phụ cần được thăm khám tổng quát để chỉ định phương pháp phù hợp

     Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là địa chỉ được nhiều chị em tại Hải Phòng và khu vực phía Bắc tin tưởng. Phòng khám được Sở Y Tế cấp phép thực hiện đình chỉ thai nghén bằng các phương pháp như:

1. Đình chỉ thai nghén bằng thuốc

     Trong các phương pháp đình chỉ thai nghén thì đây là phương pháp dễ thực hiện, hiệu qua lên đến 98%. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này thai nhi phải nhỏ hơn 7 tuần tuổi, đã di chuyển vào tử cung; thai phụ không bị các vấn đề về máu, tim, mạch...

2. Nạo hút thai

     Nạo hút thai bao gồm 2 phương pháp là nạo thai và hút thai. Tuy nhiên, với tính an toàn cao, ít gây đau đớn nên phương pháp hút thai được áp dụng phổ biến hơn. Đối tượng thực hiện phương pháp nạo hút thai là thai phụ có sức khỏe tốt, thai nhi từ 8 - 12 tuần tuổi. Trường hợp thai phụ có bệnh lý phụ khoa sẽ được điều trị trước khi nạo hút thai.

3. Phương pháp Kovax

     Phương pháp này chỉ được áp dụng cho thai nhi từ 12 - 16 tuần tuổi. Với giai đoạn thai kỳ muộn và kỳ giữa phương pháp này sẽ là lựa chọn giúp chị em giảm tổn thương và chảy máu. Tuy nhiên, phương pháp này chống chỉ định ở đối tượng tuổi thai thấp vì sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng người mẹ.

4. Phương pháp Mini

     Ở giai đoạn tháng thứ 3 của thai kỳ trở về sau việc đình chỉ thai nghén phức tạp hơn nhiều do xương của bé đã bắt cứng. Việc đình chỉ thai nghén bằng phương pháp không phù hợp sẽ dẫn đến biến chứng cao. Thai nhi từ 12 - 17 tuần tuổi thì phương pháp mini là lựa chọn an toàn, tránh biến chứng phụ.

     Hiểu được tâm lý của chị em khi đưa ra quyết định đình chỉ thai nghén Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ luôn tận tình và tư vấn kỹ lưỡng trước khi đưa đến quyết định cuối cùng. Điều này giúp chị em không bị ảnh hưởng tâm lý sau phá thai. Với mô hình khám bệnh khép kín 1 bác sĩ - 1 y tá - 1 bệnh nhân, thai phụ sẽ an tâm hơn khi mọi thông tin đều được đảm bảo riêng tư.

     Hy vọng sau bài viết này chị em sẽ rõ hơn về cách phá thai bằng rau ngót. Nếu có thắc mắc hay quan tâm chi phí phá thai tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ chị em hãy liên hệ chuyên gia tư vấn để được giải đáp miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc