Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Quan hệ bao lâu thì có thể dùng que thử thai?

Đánh giá: 5/ 5 ( 20 lượt)

Que thử thai là cách đầu tiên mà mọi người nghĩ đến khi muốn kiểm tra có mang thai hay không. Tuy nhiên, việc thử thai bằng que có thể cho kết quả sai nếu chị em sử dụng không đúng thời điểm. Vậy quan hệ bao lâu thì có thể dùng que thử thai? Thông tin từ bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ sẽ giúp chị em trang bị cho mình kiến thức hữu ích nhất.

Bao Lâu Thì Có Thể Dùng Que Thử Thai?

     Để quá trình thụ thai diễn ra thành công tinh binh cần đủ điều kiện và phải có một khoảng thời gian nhất định để gặp được trứng. Việc sử dụng que thử thai quá sớm hay quá muộn sẽ không có độ chính xác cao, kết quả chỉ đạt khoảng 70 - 75 %. Lý giải cho nguyên nhân này bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết: “Sử dụng que thử thai sớm, lúc nồng độ hCG trong nước tiểu sẽ giảm hoặc bằng với ngưỡng que thử thai; ngược lại, sử dụng que thử tha quá muộn có thể khiến nồng độ hCG tăng cao lúc này que cũng không cho kết quả chính xác cao”.

Bao lâu thì có thể dùng que thử thai được?

Bao lâu thì có thể dùng que thử thai

     Bao lâu thì có thể dùng que thử thai

     "Sau khi quan hệ phải mất khoảng từ 6 - 12 ngày để quá trình thụ thai diễn ra, do đó để muốn biết mình có thai hay không nữ giới nên sử dụng que thử thai sau khoảng 7 ngày quan hệ để kiểm tra. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất chị em nên sử dụng que thử thai sau 10 ngày quan hệ hoặc sau khi trễ kinh 1 tuần. Chị em nên sử dụng nhiều hơn 2 que và lựa chọn que có thương hiệu rõ ràng, chú ý đến hạn sử dụng để độ chính xác cao hơn.

     Vào buổi sáng nồng độ hCG trong nước tiểu cao nhất, lúc này sẽ cho độ chính xác cao nhất. Do vậy, chị  em đừng bỏ qua thời điểm quan trọng này. Bên cạnh đó, thao tác thực hiện cũng là một trong những yếu tố tác động đến kết quả của que thử, tham khảo hướng dẫn sử dụng bên dưới để đảm bảo bạn đã sử dụng que đúng cách."

[seobox title="Xem thêm thông tin" content="Chi phí đình chỉ thai kỳ 2022 ở Hải Phòng hết bao nhiêu tiền=https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/chi-phi-pha-thai-2019-o-hai-phong.html,Địa chỉ đình chỉ thai kỳ uy tín ở Hải Phòng=https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/dia-chi-dinh-chi-thai-o-hai-phong-uy-tin-nhat.html"]

Hướng Dẫn Sử Dụng Que Thử Thai Đúng Cách

     Nếu sử dụng que thử thai đúng thời điểm độ chính xác có thể lên đến 97%. Tuy nhiên, để kết quả đúng chị em cần phải đảm bảo thực hiện đúng theo hướng dẫn sau:

     Cho nước tiểu vào cốc (cốc này được đi kèm khi mua que thử thai).

     ❷ Cho que thử thai vào cốc nước tiểu theo hướng mũi tên (không làm ngập mũi tên).

     ❸ Que thử thai sẽ cho kết quả sau 5 phút

bao lâu thì có thể dùng que thử thai

     Vậy bao lâu có thể dùng que thử thai?

     Kết quả trên que thử thai: Nếu trên que xuất hiện vạch hồng là báo hiệu đã cho kết quả, lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

     - Que thử thai xuất hiện 1 vạch: Nếu que chỉ có 1 vạch hồng tức là bạn không mang thai.

     - Que thử thai xuất hiện 2 vạch: Que thử thai xuất hiện 2 vạch màu hồng có nghĩa là bạn đã mang thai.

     Song để các yếu tố bên ngoài không làm tác động đến kết quả của que thử thai chị em cần lưu ý:

     - Trước khi dùng que không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

     - Không uống quá nhiều nước trước khi sử dụng que thử.

     - Không ngâm que thử thai trong nước tiểu quá 15 phút.

     Sau khỉ sử dụng que thử thai để chắc chắn có mang thai hay không chị em nên dành thời gian đến cơ sở y tế thăm khám, trường hợp mang thai bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cách chăm sóc và có hướng dẫn thăm khám thai định kỳ.

     ==> Bác sĩ đang online sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách miễn phí, hãy bấm vào khung chat bên dưới để được kết nối với bác sĩ ngay bây giờ!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Kết Qủa Kiểm Tra Chính Xác Khi Kiểm Tra Tại Cơ Sở Y Tế

     Chị em có dấu hiệu mang thai như trễ kinh, buồn nôn, chán ăn nhưng que thử chỉ 1 vạch hay que thử có kết quả 2 vạch chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám chính xác hơn. Tại Hải Phòng bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để được:

     ◈ Chủ động thời gian khi đặt lịch khám trước.

     ◈ Khám bệnh ngoài giờ hành chính mà không phụ thu thêm phí.

     ◈ Thoải mái hơn với mô hình khám bệnh khép kín.

     ◈ Mọi thông tin bệnh án được bảo mật tối đa.

     ◈ Tư vấn miễn phí, hướng dẫn tận tình.

     ◈ Chi phí được niêm yết theo quy định của Sở Y Tế.

     ◈ Thực hiện công khai, minh bạch các khoản phí.

Kiểm tra thử thai tại phòng khám đa khoa phượng đỏ

Kiểm tra thử thai tại phòng khám đa khoa phượng đỏ

     Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đã được Sở Y Tế cấp phép hoạt động cho phép kiểm tra khả năng mang thai bằng các phương pháp như:

✙ Xét nghiệm máu:

Phương pháp này có thể xác định hCG trong máu dù một lượng rất nhỏ. Xét nghiệm này còn có thể xác định thai ngoài tử cung, đa thai hoặc sảy thai hay chưa.

✙ Siêu âm:

Siêu âm không chỉ giúp chị em phát hiện mình đã mang thai hay chưa mà đây còn là một phần quan trọng của quá trình chăm sóc sau sinh. Siêu âm có thể đánh giá sự tăng trưởng, phát triển của bé và các vấn đề có thể xảy ra, xác nhận chẩn đoán trong một số trường hợp.

     Ngoài ra, phòng khám với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp đầu ngành cùng trang thiết bị y tế hiện đại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là địa chỉ để chị em an âm tâm thăm khám sản phụ khoa định kỳ.

     Hy vọng sau thông tin này chị em đã biết tìm được lời giải đáp bao lâu thì có thể dùng que thử thai. Mọi thắc mắc về Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ hay chị em muốn đặt lịch khám trước vui lòng liên hệ chuyên gia tư vấn để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc