Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay

Đánh giá: 5/ 5 ( 15 lượt)

    Xét nghiệm sùi mào gà là bước tầm soát bệnh sùi mào gà sớm, thông qua kết quả để xác định mức độ bệnh để lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Sùi mào gà không phải là bệnh quá nguy hiểm, tuy nhiên chúng để lại ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình. Do đó cần xét nghiệm sùi mào gà sớm khi có dấu hiệu để hạn chế tối đa tình trạng lây lan.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Khi nào cần xét nghiệm sùi mào gà

    Sùi mào gà (mụn cóc sinh dục) thường do virus HPV gây ra. Sùi mào gà thường biểu hiện qua các triệu chứng như nỗi u nhú trên da và niêm mạc, đặt biệt nổi mụn cóc ở cơ quan sinh  dục, miệng, lưỡi…

    Bệnh sùi mào gà không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cản trở tình dục, gây vô sinh... Thậm chí gây ung thư đe dọa đến tính mạng của người bệnh, lây lan cho cộng đồng.

    Các chuyên gia y tế cho biết, virus gây ra sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu và không có biểu hiện cụ thể trong thời gian dài nên giai đoạn đầu sùi mào gà rất khó nhận biết. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2 - 9 tháng. 

    Thời điểm cần tiến hành xét nghiệm sùi mào gà:

    Nghi ngờ bản thân, bạn tình hoặc người nhà có dấu hiệu mắc sùi mào gà.

    Sử dụng đồ dùng cá nhân chung với người bị nhiễm bệnh.

    Từng mắc các bệnh xã hội khác như lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai…

    Tiếp nhận máu không có nguồn gốc rỏ ràng, dùng chung bơm kiêm tiêm.

    Có những dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng như nổi mụn thịt, u nhú mềm, có màu hồng, nâu hoặc xám không đau hay ngứa rát.

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà phổ biến

    Để chẩn đoán chính xác bệnh nhân có mắc sùi mào gà hay không, ở giai đoạn nào, người bệnh cần thực hiện một số phương pháp xét nghiệm sùi mào gà sau:

    1. Xét nghiệm bằng acid acetic

    Phương pháp này được tiến hành bằng cách bôi một lượng dung dịch acetic với nồng độ thích hợp lên vùng da xuất hiện những nốt sùi trong khoảng 2 - 5 phút nếu nốt sùi chuyển sang màu trắng nghĩa là bạn bị sùi mào gà, ở hậu môn thì thì có phản ứng chậm hơn, phải chờ khoảng 15 phút.

    2. Xét nghiệm bằng vật mẫu

    Nếu chỉ dùng acetic chỉ xác định được có mắc sùi mào gà hay không, chứ chưa thể xác định được tình trạng bệnh lý như thế nào. Do đó, nếu bệnh nhân có biểu hiện bệnh rõ ràng như u nhú, nổi mụn…thì bác sĩ sẽ yêu cầu lấy trực tiếp mẫu bệnh phẩm để phân tích.

    Nếu các mẫu này chữa virus HPV thì sẽ khẳng định được bệnh nhân có mắc sùi mào gà hay không, ở giai đoạn nào, nên điều trị theo phác đồ nào. 

    3. Xét nghiệm bằng mẫu dịch

    Xét nghiệm mẫu dịch cũng có thể áp dụng để phân tích tìm kiếm sự tồn tại của virus HPV. Phương pháp này còn giúp bác sĩ kiểm tra thêm bệnh nhân có mắc các bệnh xã hội khác hoặc viêm nhiễm phụ khoa hay không.

    4. Xét nghiệm HPV Cobas - Test

    Xét nghiệm này thực hiện bằng cách lấy tế bào chết tại khu vực cổ tử cung, mục đích tầm soát ung thư cổ tử cung cũng tìm ra virus HPV. Công nghệ kiểm tra Cobas - Test giúp tăng khả năng phát hiện virus gây bệnh lên đến 90 - 95 %.

    5. Xét nghiệm HPV - PCR 

    Phương pháp PCR mang lại tính chính xác cao thông qua trình tự gen của virus xác định được bệnh nhân có nhiễm virus HPV hay không, mắc chủng HPV loại nào.

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu uy tín tại Hải Phòng?

    Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ được đánh giá là một trong những cơ sở y tế uy tín và chất lượng đang áp dụng nhiều phương pháp xét nghiệm sùi mào gà, nhiều năm qua luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng.

    Chất lượng dịch vụ luôn làm hài lòng người bệnh nhờ những ưu thế sau:

    Phòng khám được cơ quan chức năng và Bộ Y Tế cấp phép hoạt động chính quy trong xét nghiệm và điều trị sùi mào gà.

    Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội và kỹ thuật viên xét nghiệm được đào tạo, trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm…

    Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, quá trình xét nghiệm cho kết quả nhanh chóng.

    Phương pháp xét nghiệm hiện đại và đa dạng, kết quả chính xác ngay lần đầu, tìm ra chính xác bệnh.

    Mọi chi phí xét nghiệm sùi mào gà tại phòng khám Phượng Đỏ đều được công khai, niêm yết rõ ràng theo quy định của Sở Y Tế Hải Phòng, tư vấn rõ ràng, thu phí và xuất hóa đơn rõ ràng.

    Virus HPV lây truyền nhanh nhưng tiến triển mờ nhạt. Do đó, thường khó phát hiện để điều trị. Bệnh cũng có tỉ lệ tái phát rất cao. Vì vậy, đối tượng nhiễm nên làm xét nghiệm HPV sùi mào gà sớm. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác và có can thiệp phù hợp.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc