Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Phá thai có đau không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 25 lượt)

Phá thai có đau không là câu hỏi nhận được nhiều thắc mắc của chị em phụ nữ đang có ý định phá thai. Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, việc này rất khó xác định bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp phá thai, cơ sở y tế nơi chị em thực hiện phá thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ.

Phá thai có đau không?

 Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến việc phá thai có đau không:

 + Số tuổi của thai nhi và phương pháp phá thai

 Phá thai là phương pháp làm ngưng sự phát triển của thai nhi và lấy thai ra ngoài bằng biện pháp nội khoa hoặc các thủ thuật ngoại khoa. Căn cứ vào số tuần tuổi của thai nhi mà tại các cơ sở y tế, các bác sĩ chuyên môn sẽ áp dụng các biện pháp khác nhau.

Phương pháp phá thai

Một số phương pháp phá thai

 - Dùng thuốc:

Nếu thai dưới 7 tuần tuổi thì được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, phương pháp này dùng thuốc làm ngưng sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài như sẩy thai tự nhiên nên ít gây đau đớn.

 - Dùng các thủ thuật ngoại khoa:

Nếu thai nhi lớn hơn 7 tuần tuổi thì phá thai bằng các thủ thuật ngoại khoa như hút thai, nong gắp thai. Các phương pháp này vốn có sự can thiệp của các dụng y khoa vào tử cung nên dễ gây đau đớn, nếu các bác sĩ không vững chuyên môn, thực hiện “mạnh tay” thì sẽ làm tăng mức độ nguy hiểm.

 icon Quỹ thời gian của bạn quá hạn hẹp, hay lo ngại độ phù hợp của các phương pháp kể trên với trường hợp của bản thân? Đừng lo, nhấn vào liên kết phía dưới để bác sĩ tư vấn giải đáp và giúp bạn tìm hướng giải quyết!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 + Phá thay có đau không cũng phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ

 Phá thai có đau không cũng tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ chuyên môn. Nếu bác sĩ chuyên sản phụ khoa có tuổi nghề lâu năm thì dày dạn kinh nghiệm thì thực hiện việc phá thai sẽ an toàn hơn bởi vững vàng trong thao tác, tỉ mỉ trong từng thủ thuật.

 Để phòng tránh các tai biến trong quá trình phá thai, đồng thời, việc thực hiện những thao tác, thủ thuật phá thai trôi chảy cũng sẽ giảm thiểu được tối những đau đớn cho chị em. Theo đó, để lựa chọn được chuyên gia phụ khoa giỏi, bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế có chuyên khoa về phụ khoa.

Phá thai có đau không phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ

Phá thai có đau không phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ

 + Cơ sở y tế

 Những cơ sở y tế uy tín, trang bị máy móc hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, dụng cụ y khoa được vô trùng sạch sẽ cùng các phương pháp phá thai an toàn như hút thai bằng chân không, hút thai bằng ống trực quan siêu dẫn thì hạn chế được những tai biến không mong muốn khi phẫu thuật. Việc phá thai tại đây cũng ít gây đau đớn, giúp chị em nhanh hồi phục sức khỏe.

 Nếu thực hiện phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng thì phá thai có đau không rất khó biết được do những nơi này vẫn còn áp dụng phá thai theo những cách truyền thống nên còn nhiều hạn chế.

 Vì vậy, chuyên gia chuyên khoa khuyến cáo sản phụ nếu có ý định phá thai thì nên nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

 + Các yếu tố khác ảnh hưởng đến phá thai có đau không

 Bên cạnh các yếu tố trên thì việc phá thai có đau không cũng phụ thuộc vào sự hỗ trợ của thuốc gây tê, nếu thực hiện phá thai bằng các biện pháp ngoại khoa, dùng thuốc gây tê sẽ giúp sản tránh được những cơn đau trong suốt quá trình thực hiện phá thai. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ hiện đại, thiết bị y tế tiên tiến cũng giúp thao tác tiến hành thủ thuật được nhanh chóng, chính xác…

 Lưu ý: Sau khi phá thai, chị em nên kiêng quan hệ tình dục, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và bổ sung các loại thực phẩm bồi bổ cơ thể, tránh làm việc nặng nhọc và vận động mạnh.

 icon Nếu có bất kì thắc mắc về việc phá thai như thời điểm phá thai, biện pháp phá thai, v.v… chị em hãy nhờ các bác sĩ chuyên môn tư vấn giúp qua khung vấn bên dưới!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Địa chỉ nào phá thai uy tín tại Hải Phòng?

 Hiệu quả của việc phá thai cũng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của cơ sở phá thai, vì vậy chị em cần tìm hiểu kỹ thông tin về cơ sở y tế nơi mình tiến hành phá thai để tránh bị “tiền mất tật mang”.

 Hiện tại, Phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại địa chỉ: 498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng là địa chỉ được đông đảo chị em ở các tỉnh lân cận đến thăm khám và thực hiện đình chỉ thai.

Đa Khoa Phượng Đỏ được đánh giá là địa chỉ phá thai an toàn

Đa Khoa Phượng Đỏ được đánh giá là địa chỉ phá thai an toàn

 Quy trình phá thai tại Đa Khoa Phượng Đỏ được tiến hành như sau:

 Bước 1: Kiểm tra sức khỏe thai phụ, siêu âm để xác định tuổi thai, vị trí của thai.

 Bước 2: Gây mê đối với các phương pháp phá thai ngoại khoa để tránh các đau đớn trong quá trình thực hiện.

 Bước 3: Thực hiện phá thai bằng các biện pháp thích hợp với tình trạng thai phụ.

 Bước 4: Theo dõi sức khỏe tại phòng khám.

 Bước 5: Kiểm tra hiệu quả sau phá thai.

 Tóm lại, phá thai có đau không do nhiều yếu tố quyết định, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và khả năng sinh sản về sau, chị em cần đến các đơn vị y tế có chất lượng tốt để thực hiện.

 icon Bất kì thắc mắc nào về phá thai cần được giải đáp, chị em hãy bấm vào khung tư vấn bên dưới để nhờ các bác sĩ chuyên môn tư vấn giúp! 

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHƯỢNG ĐỎ

   ➜ Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, Tp.Hải Phòng

   ➜ Trang web: phongkhamdakhoaphuongdo.vn

   ➜ Điện thoại: 0225.369.9999

   ➜ Thời gian mở cửa: 8h - 20h hàng ngày, kể cả Chủ Nhật và ngày lễ, Tết.

++ Bác sĩ đang online, mọi thắc mắc vui lòng click vào KHUNG CHAT để được tư vấn!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG