Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Phá thai bao lâu có kinh lại?

Đánh giá: 5/ 5 ( 23 lượt)

 Nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được, phá thai bao lâu thì có bầu lại hay phá thai bao lâu có kinh lại là những câu hỏi khiến chị em hết sức băn khoăn khi vừa mới thực hiện bỏ thai bằng một phương pháp nào đó. Nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Đa Khoa Phượng Đỏ đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Phá thai bao lâu thì có bầu lại?

 Có thể nói, sau khi phá thai là giai đoạn vô cùng khó khăn đối với chị em phụ nữ bởi vừa trải qua quá trình đau đớn về mặt thể xác và tinh thần. Các phương pháp phá thai đều ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục của chị em. Vì vậy, chị em cần nắm rõ các giai đoạn kiêng cử thích hợp.

 Phá thai bao lâu thì có bầu lại? Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho biết, sau 6 tháng kể từ thời điểm phá thai chị em có thể có thể có thai bởi lúc này nội tiết đã ổn định, các bộ phận sinh sản đã hồi phục nên có thể mang thai khỏe mạnh trở lại.

 Phá thai bao lâu có kinh lạiQuá trình phá thai, đặc biệt là phá thai bằng thuốc đã tác động đến chu kì kinh nguyệt của chị em, khiến chu kì hành kinh không theo tự nhiên. Việc phá thai bao lâu có kinh lại cũng tùy thuộc vào vòng kinh của mỗi chị em.

Phá thai bao lâu có kinh lại?

Phá thai bao lâu có kinh lại?

 Thông thường, nếu phá thai bằng thuốc thành công thì sau khi phá thai vòng kinh của chị em sẽ trở lại bình thường sau 1 – 2 tháng.

 Ngược lại, nếu việc phá thai bằng thuốc không thành công thì chị em sẽ gặp phải các trường hợp sau:

 Thứ nhất, có kinh sớm hơn 1 tháng là tình trạng sót thai, sót nhau hoặc thai chết lưu khiến tử cung bị viêm nhiễm dẫn đến xuất huyết kéo dài sau khi uống thuốc phá thai chưa tới 1 tháng.

 Thứ hai, vượt quá chu kì bình thường nhưng vẫn chưa có kinh: Có thể là do phá thai không thành công khiến bào thai tiếp tục phát triển, nên kinh nguyệt không có lại.

 Vì vậy, sau khi phá thai, dù là biện pháp nào chị em cũng cần tuân thủ đúng lịch tái khám để biết được kết quả phá thai.

 icon Mọi thắc mắc của chị em về thời gian sau phá thai khi nào có kinh lại, quan hệ lại hoặc có thể đặt vòng sẽ được các bác sĩ chuyên sản phụ khoa giải đáp một cách nhanh chóng, miễn phí qua khung tư vấn bên dưới!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Phá thai bao lâu thì đặt vòng được?

 Để không phải lâm vào cảnh mang thai ngoài ý muốn xảy ra sau khi vừa phá thai nên nhiều chị em đã đã áp dụng biện pháp đặt vòng tránh thai để quan hệ tình dục được an toàn hơn. Tuy nhiên, phá thai bao lâu thì đặt vòng được thì không phải ai cũng hiểu rõ.

 Biện pháp đặt vòng tránh thai chỉ áp dụng trong trường hợp phá thai an toàn, lòng tử cung sạch, không bị viêm nhiễm. Không phải bất kỳ lúc nào cũng có thể đặt vòng tránh thai được, mà nó còn tùy thuộc vào thời điểm thích hợp.

Vòng tránh thai

Phá thai bao lâu thì đặt vòng được là thắc mắc của chị em phụ nữ

 Thời gian tốt nhất để đặt vòng là từ 4 – 6 tuần sau khi phá thai vì lúc này các tổn thương ở tử cung trong quá trình thực hiện phá thai đã được phục hồi, kích thước của tử cung đã trở lại bình thường nên giúp tránh được hiện tượng vòng rơi ra ngoài hoặc lệch vòng.

 Thông thường, trước khi tiến hành đặt vòng tránh thai, chị em sẽ được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết xem cơ thể có dấu hiệu của viêm nhiễm hoặc bất kỳ những bất thường nào không. Nếu có sẽ phải đợi ít nhất khoảng 3 tháng sau khi điều trị xong các bệnh viêm nhiễm rồi mới được tiến hành thực hiện đặt vòng.

Nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được?

 Nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ địa của mỗi chị em. Đặc biệt là khi phá thai bằng các thủ thuật ngoại khoa như nạo hút thai sẽ khiến lớp niêm mạc tử cung bị mỏng hoặc mất đi, tử cung trong tình trạng mở nên các vi khuẩn gây hại rất dễ xâm nhập vào buồng tử cung gây ra các bệnh viêm nhiễm tử cung, buồng trứng.

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, thời gian tốt nhất để chị em quan hệ trở lại sau phá thai là 1 tháng. Chị em không nên quan hệ sớm hơn thời gian này bởi không chỉ dễ gây thụ thai mà còn khiến chị em mắc các bệnh viêm nhiễm do lớp niêm mạc tử cung chưa ổn định. Hơn nữa, việc sử dụng băng vệ sinh không đạt tiêu chuẩn sau khi phá thai cũng dễ bị viêm nhiễm phần kín.

 Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình, chị em nên đi khám phụ khoa và siêu âm để biết rõ nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được.

 Những điều cần lưu ý sau khi phá thai:

 - Tái khám phụ khoa đúng hẹn để các bác sĩ theo dõi hiệu quả phá thai.

 - Cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau phá thai

 - Tránh đi lại, vận động nhiều, tránh bơi lội

Địa chỉ chuyên sản phụ khoa uy tín tại Hải Phòng

 Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng là địa chỉ chuyên sản phụ khoa uy tín, chị em có thể đến đây để gởi gắm sức khỏe bởi các yếu tố như:

Phòng khám chuyên sản phụ khoa uy tín tại Hải Phòng

Phòng khám chuyên sản phụ khoa uy tín tại Hải Phòng

 ✔ Nguồn nhân lực y khoa chất lượng cao, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn.

 ✔ Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế, phòng tiểu phẫu, dụng cụ y khoa được vô trùng sạch sẽ nên hạn chế được nguy cơ viêm nhiễm trong quá trình thực hiện phá thai bằng các thủ thuật ngoại khoa.

 ✔ Chi phí thăm khám sản phụ khoa hợp lý và được niêm yết theo đúng quy đinh của Bộ Y tế.

 ✔ Hệ thống tư vấn miễn phí luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của chị em về những thông tin về phá thai, những lưu ý sau phá thai.

 Vì vậy, chị em có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại địa chỉ 498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng để được tư vấn, đình chỉ thai và thăm khám phụ khoa.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHƯỢNG ĐỎ

   ➜ Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, Tp.Hải Phòng

   ➜ Trang web: phongkhamdakhoaphuongdo.vn

   ➜ Điện thoại: 0225.369.9999

   ➜ Thời gian mở cửa: 8h - 20h hàng ngày, kể cả Chủ Nhật và ngày lễ, Tết.

++ Bác sĩ đang online, mọi thắc mắc vui lòng click vào KHUNG CHAT để được tư vấn!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG