Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh lại?

Đánh giá: 5/ 5 ( 10 lượt)

      Thời gian có kinh trở lại sau khi uống thuốc phá thai là một trong những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của nữ giới đã phục hồi. Vì thế nhiều chị em đang đình chỉ thai nghén quan tâm nhiều đến vấn đề phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh lại. Bạn đã tìm được lời giải đáp chưa? Hãy để bác sĩ chuyên khoa nói cho bạn nghe.

bác sĩ tư vấn miễn phí

      

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh lại?

      Trước thắc mắc phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh lại được bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ giải đáp như sau: Thời gian có kinh trở lại sau khi uống thuốc phá thai thường là 4 đến 8 tuần, điều này là tùy thuộc vào:

phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh lại

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh lại?

      Chu kỳ kinh nguyệt trước đó của chị em

      Những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn có thể sẽ có kinh trong khoảng thời gian trên. Ngược lại, nếu trước đó bạn có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định thì có thể ảnh hưởng đến thời gian có kinh trở lại sau khi phá thai bằng thuốc.

      Tâm lý

      Tâm lý là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian có kinh trở lại của chị em. Vì thế, nữ giới nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái để kinh nguyệt đến đúng nhất nhé.

      Sức khỏe

      Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động nặng... là một trong những yếu tố quan trọng giúp phái nữ hồi phục sức khỏe tốt nhất sau khi phá thai bằng thuốc. Cơ thể hồi phục tốt sẽ giúp cho kinh nguyệt đến đúng thời hạn hơn.

      Cách vệ sinh

      Khi “cô bé” bị viêm nhiễm cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt, sau khi phá thai vùng kín rất nhạy cảm và dễ dang bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt nếu không được vệ sinh đúng.

      Điều này cho thấy, phá thai bằng thuốc sau khi khi có kinh lại còn tùy thuộc 1 phần vào cơ địa, sự quan tâm của nữ giới đối với sức khỏe mình. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì việc có kinh sớm hơn 1 tháng hay chậm hơn 2 tháng sau khi uống thuốc phá thai không phải là điều tốt. Vì thế, chị em nên thăm khám ngay nếu bản thân đang gặp hiện tượng bất thường về chu kỳ kinh nguyệt.

      ++ Chị em phá thai bằng thuốc đã hơn 1 tháng nhưng chưa có kinh và có một số dấu hiệu bất thường, hãy bấm vào khung chat bên dưới để được bác sĩ tư vấn miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Có kinh sớm, chậm sau phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

      Nếu nguyên nhân là do cơ địa thì chị em hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, có kinh sớm hay chậm sau khi phá thai cũng có thể là dấu hiệu giúp chị em nhận biết:

      Phá thai không thành công

      Tình trạng trễ kinh có thể là do phá thai bằng thuốc không thành công thai vẫn còn phát triển. Nếu trường hợp bạn lo lắng thai phá không thành công có thể mua que thử thai để kiểm tra, nếu que thử thai cho 2 vạch kết quả bạn phá thai không thành công. Chị em nên dùng nhiều hơn 2 que để cho kết quả chính xác nhất nhé.

Kinh nguyệt bất thường và đau bụng có thể là do phá thai không thành công

Chị em nên đi khám khi kinh nguyệt bất thường và đau bụng sau khi uống thuốc phá thai

      Độc tố của thuốc phá thai có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi khiến bé bị dị tật khi sinh ra. Vì thế, nếu phá thai bằng thuốc không thành công chị em nên gặp ngay bác sĩ để được kiểm tra, đưa ra lời khuyên hợp lý nhất.

      Thai còn sót

      Thai vẫn còn sót có thể khiến chị em xuất huyết âm đạo bất thường, nhiều người lầm tưởng là kinh nguyệt đến sớm. Vì thế, chị em nên cẩn trọng khi kinh nguyệt bất thường kèm theo mùi hôi tanh khó chịu, bụng dưới bị đau, ớn lạnh, đau đầu, sốt nhẹ...

      Thai còn sau có thể khiến chị em bị nhiễm trùng tiểu khung và nhiễm trùng huyết, biến chứng nặng có thể đe dọa khả năng làm mẹ trong tương lai và tính mạng của người phụ nữ.

      Mang thai

      Chị em sau khi phá thai bằng thuốc có thể mang thai trở lại nếu có quan hệ tình dục không an toàn. Vì thế, nếu bạn không sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ sau phá thai có thể mang thai nên gây ra mất kinh vào những tháng tiếp theo.

      Dù chị em có thể có thai trở lại ngay sau khi phá bằng thuốc, tuy nhiên bác sĩ chuyên khoa khuyên nữ giới nên đợi 3 - 6 tháng. Bởi vì, đây là lúc cơ thể hồi phục ở trạng thái tốt nhất để đảm bảo cho việc mang thai trở lại.

      Bên cạnh đó, như đã đề cập ở phía trên bài viết việc không chăm sóc tốt sau phá thai có thể khiến cơ thẻ chi em bị suy nhược hay vệ sinh kém gây viêm nhiễm tình trạng nặng có thể gây vô sinh - hiếm muộn.

      Thăm khám sản phụ khoa là điều vô cùng quan trọng, chị em nên chọn cho mình địa chỉ phòng khám uy tín để đảm bảo an toàn. Tại Hải Phòng bạn có thể tham khảo Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, phòng khám có những ưu điểm như:

      ✔ Được Sở Y Tế Hải Phòng cấp phép hoạt động.

      ✔ Đội ngũ y bác sĩ giỏi, hết lòng phục vụ người bệnh.

      ✔ Trang thiết bị đầy đủ, cập nhật máy móc từ nước ngoài.

      ✔ Chi phí khám bệnh phải chăng, đã được niêm yết theo quy định.

      ✔ Khám bệnh ngoài giờ, hỗ trợ tư vấn miễn phí, đặt lịch khám trước.

      Trên đây là những thông tin về phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh lại. Nếu chị em vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ 0225.369.9999 hoặc bấm vào khung chat bên dưới để được bác sĩ tư vấn miễn phí!

Xem ngay địa chỉ phá thái phá thai ở hải phòng uy tín tại link sau đây : https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/phuong-phap-va-dia-chi-pha-thai-11-tuan-an-toan-o-hai-phong.html

Trang web chính thức: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG