Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Những biểu hiện dễ thấy nam giới không có tinh trùng

Đánh giá: 5/ 5 ( 13 lượt)

 Hiện tượng không có tinh trùng là trong tinh dịch không có “con giống”, từ đó gây vô sinh nam. Nhằm tránh trường hợp bị vô sinh vĩnh viễn, cánh mày râu cần sớm phát hiện những biểu hiện không có tinh trùng nhằm định hướng giải pháp điều trị bệnh sớm. (Hỏi nhanh bác sĩ tại đây để tiết kiệm nhiều thời gian)

Biểu hiện không có tinh trùng ở nam giới là gì?

 Biểu hiện không có tinh trùng ở nam giới được phát hiện ở một cặp vợ chồng quan hệ bình thường mà không thấy có em bé. Khi thực hiện khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ không thấy tinh trùng xuất hiện dù đã kiểm tra ít nhất 3 lần mới đi đến kết luận.

 Tình trạng không có tinh trùng trong tinh dịch khác với không có tinh dịch và không xuất tinh. Có nhiều nguyên nhân khiến cánh mày râu rơi vào hoàn cảnh không có tinh trùng, phổ biến bao gồm:

Không có tinh trùng ở nam giới gây vô sinh 

Không có tinh trùng ở nam giới gây vô sinh

 ► Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng: Các ống sinh tinh trong tinh hoàn không có khả năng sản xuất tinh trùng do nam giới bị suy tinh hoàn hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh, từ đó dẫn đến không có tinh trùng.

 ► Tinh trùng quá ít: Tinh trùng được sản xuất quá ít, không đủ tìm thấy trong tinh dịch do hai tinh hoàn bị suy giảm chức năng nặng.

 ► Tinh trùng không đi ra được bên ngoài: Nam giới bẩm sinh không có ống dẫn tinh 2 bên, tắc đường dẫn tinh, xuất tinh ngược dòng gây cản trở quá trình đưa tinh trùng ra ngoài cũng là biểu hiện không có tinh trùng điển hình.

 Những nguyên nhân trên có thể do bẩm sinh hoặc do nhiễm trùng, biến chứng sau phẫu thuật, sau chấn thương cơ quan sinh sản… Trong sinh lý bình thường, cần ít nhất hàng chục triệu tinh trùng di động trong một lần xuất tinh để nam giới duy trì khả năng có con tự nhiên.

 Các chuyên gia nam khoa cho biết biểu hiện không có tinh trùng là một trong những tác nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới nhưng không phải là không chữa được. Do đó nếu phái mạnh không may mắn rơi vào trường hợp không thể xuất tinh tự nhiên thì cần tới cơ sở chuyên khoa uy tín thăm khám để được can thiệp kịp thời bằng các kỹ thuật sinh sản hiện đại.

 muitennhay Bạn có muốn biết tình trạng không có tinh trùng mà bản thân đang gặp phải là do nguyên nhân nào gây ra hay không? Thay vì tra mạng mất nhiều thời gian chi bằng nhấn vào bảng chat bên dưới để được chuyên gia tư vấn hỗ trợ miễn phí ngay lập tức!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Phương pháp điều trị tình trạng không có tinh trùng

 Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng là một trong số ít cơ sở hàng đầu ứng dụng phương pháp điều trị vô sinh cho các trường hợp nam giới không có tinh trùng hiệu quả nhất hiện nay, đó là thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản với tinh trùng được lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn.

 Để điều trị với tinh trùng tìm thấy trong mào tinh hoặc tinh hoàn, trước tiên cần phải thực hiện kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI). Người vợ sẽ được kích thích buồng trứng, chọc hút lấy noãn ra bên ngoài cơ thể. Sau đó, tìm tinh trùng, chọn lọc tinh trùng và tiêm từng tinh trùng vào các noãn có được.

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn ICSI 

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn ICSI

 Tỷ lệ noãn thụ tinh sau tiêm tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn có thể lên đến 70 - 80%. Sau đó phôi hình thành sẽ được nuôi cấy và chọn lọc để chuyển vào buồng tử cung. Hiện tượng thụ thai và phát triển của thai có thể diễn ra bình thường nhưng hầu hết các trường hợp đều phải sau vài lần điều trị mới có con được.

 Biểu hiện không có tinh trùng gây vô sinh chiếm tỉ lệ 10 - 15% các trường hợp vô sinh nam. Với các tiến bộ y học Việt Nam hiện đại trong chuẩn đoán và điều trị, khoảng 70% nam giới không có tinh trùng vẫn có thể có con của chính mình với các thủ thuật sinh thiết tìm tinh trùng và ICSI.

 Ngoài ra, một số ít trường hợp có thể điều trị hồi phục bằng phẫu thuật và có thai tự nhiên, tuy nhiên phương pháp này chỉ nên áp dụng cho các trường hợp người vợ trẻ tuổi, không có các nguyên nhân vô sinh khác đi kèm, nhóm còn lại có thể phải xin tinh trùng để điều trị.

 Đa Khoa Phượng Đỏ đã ứng dụng thành công quy trình ICSI tiêm tinh trùng vào bào tương noãn, giúp cho hàng ngàn cặp vợ chồng thêm hạnh phúc khi chào đón các thiên thần nhỏ ra đời. Nếu bạn đang lâm vào hoàn cảnh không có tinh trùng và mong ngóng con thơ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (0225) 369 9999 hoặc [Trò chuyện tại đây] để được chuyên gia giỏi hỗ trợ miễn phí nhanh chóng.

Trên đây là bài viết về " Những biểu hiện dễ thấy nam giới không có tinh trùng " giúp bạn kham khảo thêm cũng như dễ đưa ra quyết định chọn địa chỉ khám uy tín.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG