Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Nhận biết bệnh lý qua hình ảnh gai sinh dục

Đánh giá: 5/ 5 ( 15 lượt)

    Gai sinh dục có những biểu hiện giống với bệnh xã hội như sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục nên phần lớn thường bị chẩn đoán nhầm. Để người bệnh không phải “đoán già, đoán non” và nhận diện đúng bệnh lý, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những hình ảnh gai sinh dục. “Tai nghe không bằng mắt thấy”, hy vọng những hình ảnh thực tế này sẽ giúp mọi người nhận diện bệnh lý một cách chính xác.

Nhận Biết Bệnh Lý Qua Hình Ảnh Gai Sinh Dục 

    Gai sinh dục xuất hiện do sự gia tăng quá mức của tế bào gai ở vùng sinh dục, các tế bào này nổi hẳn lên bề mặt da, tạo thành nhú gai màu trắng hoặc đỏ giống như da gà, người bệnh cảm nhận được sần sùi khi sờ vào. Bệnh lý có thể gặp ở cả nam lẫn nữ.

    Các hình ảnh thực tế dưới đây có thể giúp bạn nhanh chóng nhận biết gai sinh dục.

    1. So sánh gai sinh dục với những bệnh lý tương tự

    U nhú sùi mào gà có khả năng phát triển lớn và liên kết với nhau tạo thành những mảng lớn trông giống như mồng gà hoặc súp lơ, dễ bị xước gây chảy máu khi sờ vào, bên cạnh đó sùi mào gà sẽ tiết dịch có mùi hôi khi bị loét. Khác với sùi mào gà gai sinh dục không có các hiện tượng này.

phân biệt gai sinh dục với sùi mào gà

Hình ảnh so sánh giữa gai sinh dục và sùi mào gà

    Mụn rộp sinh dục biểu hiện bằng những mụn nước nhỏ li ti và phát triển lớn thành từng cụm  mụn nước có thể vỡ ra gây loét ở vùng kín khiến người bệnh đau nhức và sưng đỏ ở khu vực xuất hiện. Trường hợp u nhú do gai sinh dục sẽ không mang đến người bệnh đau đớn hay bất kỳ cảm giác nào.

phân biệt gai sinh dục với mụn rộp sinh dục

Hình ảnh so sánh giữa gai sinh dục và mụn rộp sinh dục

    2. Nhận biết gai sinh dục ở nam và nữ

    ➢ Ở nam giới gai sinh dục nổi lên ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, đôi khi ở bên trong ống niệu đạo không gây ngứa và cũng không đau.

    ➢ Ở nữ giới gai sinh dục xuất hiện ở bề mặt môi bé, môi lớn, vách âm hộ, môi trên. Đặc biệt, ở môi trường ẩm ướt như âm đạo các nhú gai sẽ nhanh chóng phát triển và lan rộng.

    Thông tin không nên bỏ qua: Gai sinh dục tuy là dạng lành tính nhưng bằng kiến thức và quan sát thông thường người bệnh dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh xã hội nguy hiểm như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục. Vì thế, nam lẫn nữ giới không nên thờ ơ với các u nhú ở vùng kín, hãy đến cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên môn chẩn đoán và thực hiện xét nghiệm để xác định chính xác bệnh lý.

    ==> Nếu chưa có thời gian đi khám, hãy bấm vào khung tư vấn bên dưới để được bác sĩ chuyên môn tư vấn trực tuyến!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hải Phòng Có Thể Khám Gai Sinh Dục Ở Đâu?  

    Ở Hải Phòng bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để được bác sĩ chuyên khoa thực hiện xét nghiệm tìm ra nguyên nhân xuất hiện của u nhú, đảm bảo kết quả chính xác nhờ vào:

✔ Bác sĩ có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn.

✔ Trang thiết bị y tế hiện đại, được cập nhật từ các nước có nền y khoa phát triển.

✔ Áp dụng các phương pháp xét nghiệm tiên tiến, mang đến kết quả nhanh chóng.

địa chỉ điều trị gai sinh dục ở Hải Phòng

Xét nghiệm chuyên sâu đưa đến người bệnh kết quả chính xác, nhanh chóng

    Bên cạnh đó, tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đã áp dụng và điều trị hiệu quả cho các ca gai sinh dục bằng các phương pháp như:

    ✚ Dùng thuốc: Kê đơn thuốc bôi hoặc uống để cân bằng độ pH trong âm đạo; giúp ngăn chặn nhú gai phát triển và tạo môi trường sạch sẽ cho vùng kín.

    ✚ Vật lý trị liệu: Áp dụng đối với trường hợp nhú gai đã lớn nhô hẳn lên bề mặt da. Phương pháp này dùng thuốc kết hợp với đốt điện, đốt laze, đốt lạnh nhanh chóng loại bỏ và ngăn ngừa sự phát triển trở lại của nhú gai sinh dục.

    Bệnh nhân được điều trị theo kháng sinh đồ nếu u nhú là do sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục. Đối với tình trạng bệnh lý diễn biến phức tạp sẽ được điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa tiên tiến như:

    ✚ Phương pháp ALA-PDT: Phương pháp này có khả năng tiêu diệt mầm bệnh sùi mào gà, giúp khôi phục lại hình dạng và chức năng của mô mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lân cận, không gây đau đớn trong quá trình điều trị.

    ✚ Liệu pháp miễn dịch gene sinh học INT: Đây là phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này xác định chính xác ổ bệnh, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, điều trị tận gốc virus mụn rộp.

    Ngoài ra, với các chính sách tại phòng khám như hỗ trợ tư vấn trực tuyến, đặt lịch khám bệnh trước, khám bệnh ngoài giờ hành chính, hoạt động không ngày nghỉ... sẽ giúp bạn chủ động và tiết kiệm được thời gian.

    Hy vọng bài viết "Nhận biết bệnh lý qua hình ảnh gai sinh dục" trên đây sẽ giúp mọi người phân biệt và nhận định chính xác tránh sự nhầm lẫn với bệnh lý khác. Để được ưu tiên mã số khám bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ hãy liên hệ đến đường dây nóng (0225) 369 9999 hoặc bấm vào khung tư vấn bên dưới.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc