Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam giới?

Đánh giá: 5/ 5 ( 24 lượt)

 Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam khiến người bệnh ngứa ngáy khó chịu. Đồng thời gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, đối tượng vẫn có thể phòng ngừa và chữa trị để giảm thiểu các tác động tiêu cực từ bệnh.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 Sùi mào gà/mụn cóc sinh dục là dạng bệnh lý đường tình dục. Bệnh rất phổ biến trên thế giới, lây lan nhanh và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Có thể đe dọa đến sức khỏe, chức năng sinh sản và thậm chí là tính mạng. Tại Việt Nam, theo thống kê, nam giới đang có tỉ lệ mắc sùi mào gà khá cao.

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam là gì?

 Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam là tình trạng xuất hiện và tăng trưởng của những mụn cóc, gai thịt mềm tại vùng kín của nam giới.

 Đây là một dạng bệnh lý lây truyền qua đường tình dục (STI). Sùi mào gà có thể gây đau đón, khó chịu và ngứa ngáy. Bệnh do một số chủng HPV (Human Papilloma Virus) gây ra.

 HPV là loại virus lây truyền phổ biến qua đường tình dục. Mỗi chủng HPV khác nhau sẽ ảnh hưởng đến từng vùng riêng trên cơ thể.

 Trong đó, hơn 90% ca bệnh sùi mào gà ở nam và nữ là do HPV 6 và 11. Bên cạnh đó, hầu hết các ca bệnh ung thư đều liên quan đến hai chủng HPV 16 và 18.

 Triệu chứng sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam

 Sau nhiễm trùng, những biểu hiện sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam có thể không xuất hiện trong vài tuần hoặc vài tháng.

 Mụn cóc sinh dục không phải lúc nào cũng nhìn được bằng mắt thường. Thực tế, sùi mào gà ở nam giới khó nhận biết hơn so với nữ giới.

 Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số triệu chứng:

 - Nổi những gai thịt nhỏ li ti đổi màu hoặc màu xám ở dương vật, vùng bìu...

 - Xuất hiện nhiều mụn cóc nhỏ, nằm sát nhau, liên kết thành nhóm như bông súp lơ.

 - Các nốt sùi có màu tím hoặc hồng, thường có một lớp mủ trắng bên trong. Chúng không gây đau nhưng sẽ bị vỡ sau một thời gian khởi phát. Làm chảy mủ, gây lở loét vùng kín nam.

 - Vùng kín nam bị ngứa ngáy, khó chịu. Nam giới gặp khó khăn khi đi vệ sinh và dễ chảy máu khi giao hợp.

 Ngoài ra, nếu bạn quan hệ tình dục bằng miệng với người bệnh. Sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở mắt, môi, miệng, lưỡi hoặc họng hầu.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam

 Virus HPV được xác định là nguyên nhân chính gây ra sùi mào gà. Hiện có hơn 40 chủng HPV khác nhau có ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục.

 Hoạt động tình dục sẽ góp phần làm lây lan HPV. Nếu hệ miễn dịch đủ khỏe để chống lại HPV, bạn sẽ không nhận thấy những dấu hiệu của nhiễm trùng.

 Thực tế, hầu hết trường hợp, HPV đều tự biến mất và không gây ra bất kì vấn đề sức khỏe nào. Nguyên nhân chính gây sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam là do thói quen sinh hoạt tình dục thiếu lành mạnh.

 1. Với nam giới đã có gia đình

 - Do người vợ không đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý, do đó nam giới đã tìm đến nơi khác. Tuy nhiên, vì không sử dụng các biện pháp an toàn nên có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

 2. Với nam giới chưa có gia đình

 - Nam giới độc thân sống thoải mái về tình dục nhưng thiếu kiến thức về y tế. Điều này dễ lây nhiễm các bệnh lý xã hội nguy hiểm, trong đó có sùi mào gà.

 "Nghiêm trọng hơn, nam giới sau khi mắc sùi mào gà có thể sẽ lây nhiễm cho vợ hoặc bạn tình."

 Các yếu tố nguy cơ về sùi mào gà ở nam giới

 Trong sinh hoạt tình dục, bất kì ai cũng có thể bị nhiễm HPV. Tuy nhiên, tỉ lệ sẽ phổ biến hơn với những đối tượng sau:

 - Người dưới 30 tuổi.

 - Người có thói quen hút thuốc lá.

 - Người có hệ miễm dịch suy yếu.

 - Người bị xâm hại tình dục khi còn nhỏ.

 - Người có mẹ bị nhiễm HPV khi mang thai.

 Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã nhận biết các nguyên nhân gây ra sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam. Từ đó, ý thức hơn trong cách sinh hoạt tình dục để bảo vệ chính mình.

 Vẫn biết, sùi mào gà có thể điều trị được và đôi khi cũng tự khỏi. Tuy nhiên, khám chữa là điều cần thiết. Vì việc làm này sẽ giới ngăn ngữa bệnh tái phát và các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Do đó, nếu nghi ngờ về sùi mào gà ở bản thân, bạn hãy trao đổi cùng bác sĩ. Để được xác định rõ tình trạng và có phưởng án xử lý hiệu quả nhất.

 Để đặt lịch khám và chữa trị cùng các chuyên gia đầu ngành tại Đa Khoa Phượng Đỏ, Quý khách vui lòng liên hệ: 0225 8831 239.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG