Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Nam giới bị tắc ống dẫn tinh do đâu?

Đánh giá: 5/ 5 ( 28 lượt)

 Nam giới bị tắc ống dẫn tinh do đâu? Tình trạng tắc ống dẫn tinh rất thường thấy ở cánh mày râu ngày nay, bệnh gây tác động xấu đến sức khỏe sinh sản nam giới. Bài viết dưới đây được các bác sĩ tại Đa Khoa Hồng Phúc phổ cập thêm nhiều kiến thức hữu ích nhằm hỗ trợ phái mạnh sớm tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Nam giới bị tắc ống dẫn tinh do đâu?

 ống dẫn tinh là bộ phận quan trọng giúp chuyền dẫn tinh binh ra ngoài mỗi khi cánh mày râu đạt được cực khoái trong giao hợp. Do đó, khi cơ quan này gặp trúc trặc khiến tinh binh không thể thoát ra ngoài gây tắc ống dẫn tinh. Một số, tác nhân gây nên tình trạng tắc ống dẫn tinh như:

 Mắc bệnh viêm nhiễm:

 Yếu tố chính khiến các đấng mày râu bị tắc ống dẫn tinh do những bệnh viêm nhiễm như: Xoắn tinh hoàn, viêm bàng quang, viêm niệu đạo,... Những cơ quan như: Tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh có sự kết nối mật thiết với nhau nên khi phái mạnh mắc phải những căn bệnh kể trên không sớm chữa trị có khả năng gây nên tình trạng tắc nghẽn ống dẫn tinh.

 Chấn thương:

 Nam giới chấn thương bẹn bìu, đáy chậu,... Không khắc phục đúng cách có thể dẫn đến biến chứng tắc ống dẫn tinh. Việc này làm tác động tiêu cực đến chức năng sinh sản nam giới về sau, thậm chí vô sinh – hiếm muộn.

Nam giới bị tắc ống dẫn tinh do đâu?

Nam giới bị tắc ống dẫn tinh do đâu?

 Khối u:

 Đây cũng là tác nhân gây bệnh mà có thể phái mạnh sẽ không nghĩ đến. Việc những khối u được hình thành tại vùng kín phái mạnh như: Ung thư tuyến tiền liệt, ung thư mào tinh hoàn, ung thư túi tinh,... Dẫn đến tổn thương và làm cho tắc ống dẫn tinh.

 Bẩm sinh:

 Tác nhân phổ biến làm tăng ống dẫn tinh có thể do bẩm sinh như không có hoàn toàn hoặc một phần ống dẫn tinh, không có thân, đuôi mào tinh hoàn, mào tinh hoàn và ống dẫn tinh không liên kết với nhau.

 Tổn thương do tiểu phẫu:

 Tắc ống dẫn tinh do thủ thuật thắt ống dẫn tinh hay những tiểu phẫu chữa thoát vị, giãn tĩnh mạch thừng tinh, tiền liệt tuyến,...

Cách khắc phục và phòng tránh tắc ống dẫn tinh

 Tiến hành thăm khám và điều trị tại những cơ sở y tế uy tín chất lượng thì các chuyên gia sẽ dựa vào tình trạng bệnh, tác nhân gây nên của từng người mà chỉ định biện pháp chữa trị phù hợp.

 Nếu yếu tố gây bệnh tắc ống dẫn tinh do viêm nhiễm thì có thể sử dụng biện pháp điều trị nội khoa.

 Số ít trường hợp tắc ống dẫn tinh giai đoạn nặng cần can thiệp thủ thuật cắt bỏ.

 Đối với bệnh nhân tắc ống dẫn tinh do những tổn thương ở mào tinh hoàn sẽ được chỉ định can thiệp ngoại khoa và dùng thuốc kháng sinh nhằm hỗ trợ việc chữa trị đạt hiệu quả cao.

 N hững nam giới mắc bệnh tắc ống dẫn tinh nhưng vẫn có nguyện vọng sinh con thì các chuyên gia sẽ lấy tinh binh từ mào tinh hoàn bằng phương pháp vi phẫu, đối với trường hợp không thể lây tinh binh tại cơ quan này sẽ được thực hiện lấy tinh binh từ tinh hoàn.

Cách khắc phục và phòng tránh tắc ống dẫn tinh

Cách khắc phục và phòng tránh tắc ống dẫn tinh

 Bệnh tắc ống dẫn tinh có khả năng xuất hiện ở bất kể phái mạnh nào, bệnh gây tác động tiêu cực đến hạnh phúc hôn nhân và chức năng sinh sản, việc chủ động thăm khám, điều trị sẽ tránh được nhiều biến chứng không mong muốn về sau:

 Ngay khi phát hiện những thay đổi bất thường ở cơ quan sinh dục, phái mạnh nên nhanh chóng đến những cơ sở y khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị sớm.

 Hoạt động tình dục lành mạnh, an toàn, duy trì chế độ 1 vợ 1 chồng giúp phòng tránh được nhiều bệnh lý lây truyền qua đường tinh dục.

 Tránh hoạt động mạnh, giảm thiểu chấn thương trong cuộc sống đến vùng kín phái mạnh.

 Nam giới nên chọn lựa những cơ sở chuyên khoa uy tín, đáng tin cậy để tiến hành phẫu thuật được an toàn và hiệu quả.

 Với những thông tin hữu ích trên được các bác sĩ tại Đa Khoa Hồng Phúc phân tích chi tiết và rõ ràng nhất. Nếu bạn đọc còn thắc mắc chưa thể giải đáp có thể gọi ngay đến Phòng Khám qua số 0225 8831 239

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc