Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
 • Được bộ y tế phê duyệt

 • Bác sĩ giỏi

 • Khám chữa tận tâm

 • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

 • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Mổ tuyến tiền liệt – Những điều nam giới cần biết

Đánh giá: 5/ 5 ( 23 lượt)

Mổ tuyến tiền liệt là giải pháp lựa chọn trong những trường hợp nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt ở mức nặng gây chèn ép niệu đạo và bàng quang, việc dùng các loại thuốc kháng sinh không còn hiệu quả. Vậy nam giới cần lưu ý những gì khi thực hiện mổ tiền liệt tuyến? (Tư vấn nhanh tại đây!)

Xem thêm: chữa viêm tuyến tiền liệt ở hải phòng

Mổ tuyến tiền liệt là gì?

 Tuyến tiền liệt là nơi có chức năng kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch. Phì đại tuyến tiền liệt (hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt) là tình trạng tăng kích thước quá mức của tuyến tiền liệt, khiến niệu đạo bị chèn ép, gây rối loạn tiểu tiện.

 Một số triệu chứng thường gặp của phì đại tuyến tiền liệt là tiểu khó, đi tiểu nhiều lần, bí tiểu, đau bụng dưới, đau thắt lưng, đau khi xuất tinh.

 Nam giới từ 50 tuổi trở đi là đối tượng có nguy cơ đối mặt với bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Nếu bệnh được pháp hiện sớm, còn ở mức nhẹ bệnh nhân sẽ được hướng dẫn dùng các loại thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, trong những trường hợp bệnh phì đại tuyến tiền liệt đã chuyển biến nặng thì cần phải có sự can thiệp ngoại khoa.

Mổ tuyến tiền liệt

Phẫu thuật mổ tuyến tiền liệt trong những trường hợp bệnh nặng

Có những phương pháp mổ tuyến tiền liệt nào?

 Mặc dù phì đại tuyến tiền liệt có thể hỗ trợ điều trị bằng thuốc, nhưng trong một số trường hợp cần can thiệp ngoại khoa bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, người bệnh không cần phải bóc toàn bộ tuyến tiền liệt. Hiện nay có 2 phương pháp mổ tuyến tiền liệt là mổ nội soi tuyến tiền liệt và mổ hở.

 + Mổ nội soi tuyến tiền liệt

 Mổ nội soi tuyến tiền liệt là phương pháp phẫu thuật tiên tiến, phổ biến và áp dụng cho đa số trường hợp phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Phương pháp này còn rất phù hợp cho các bệnh nhân tuổi cao sức yếu.

 Quy trình mổ nội soi tuyến tiền liệt được thực hiện như sau:

 - Đầu tiên các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tủy sống.

 - Sau đó đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo để tiến hành can thiệp.

 - Bác sĩ cắt nhỏ khối u xơ và cầm máu bằng dao diện, sau đó hút chúng ra ngoài qua ống nội soi.

 Quá trình mổ tiền liệt tuyến kéo dài khoảng 60 phút và được kiểm soát trên máy tính, do đó, đảm bảo được sự an toàn và tránh được những sai sót không mong muốn.

 Sau khi tiến hành phẫu thuật nội soi, bệnh nhân nên nằm viện từ 3-5 ngày để hồi phục và theo dõi các biến chuyển sức khỏe.

Mổ nội soi tuyến tiền liệt

Phương pháp mổ nội soi tuyến tiền liệt

 + Mổ hở tuyến tiền liệt

 Nếu tuyến tiền liệt quá to (u xơ có kích thước lớn hơn 70g), gây biến chứng sỏi bàng quang hoặc túi thừa bàng quang, không sử dụng được phương pháp cắt nội soi thì phải mổ tuyến tiền liệt. Ở phương pháp này, bác sĩ rạch một đường ở bụng hay giữa bìu và hậu môn để lấy đi mô tuyến tiền liệt.

 Các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng 1 trong 2 kỹ thuật là phẫu thuật theo đường sau xương mu và phẫu thuật qua bàng quang để mổ mở 2 đường chính và bóc u xơ.

 icon Bạn băn khoăn không rõ mức chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu tiền? Phương pháp trên có phù hợp với tình trạng của bản thân? Hãy bấm vào [KHUNG CHAT] bên dưới để được chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí nhanh chóng!

 Các biến chứng nam giới có thể sẽ đối mặt sau khi mổ tuyến tiền liệt là mất máu, natri trong máu thấp, gặp khó khăn tạm thời khi đi tiểu, nhiễm trùng đường tiết niệu, rối loạn cương dương. Vì vậy, để hạn chế các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật cũng như sau mổ tuyến tiền liệt, nam giới cần tìm hiểu kĩ về cơ sở y tế trước khi thực hiện. 

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHƯỢNG ĐỎ

   ➜ Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, Tp.Hải Phòng

   ➜ Trang web: phongkhamdakhoaphuongdo.vn

   ➜ Điện thoại: 0225.369.9999

   ➜ Thời gian mở cửa: 8h - 20h hàng ngày, kể cả Chủ Nhật và ngày lễ, Tết.

++ Bác sĩ đang online, mọi thắc mắc vui lòng click vào KHUNG CHAT để được tư vấn!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG