Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Làm sao biết túi thai đã ra

Đánh giá: 5/ 5 ( 5 lượt)

     Sau khi nạo hút thai tại cơ sở tế bác sĩ sẽ kiểm tra dịch nhày hút được để xem túi thai đã ra chưa. Vậy đối với việc phá thai bằng thuốc phải theo dõi tại nhà thì chị em làm sao biết túi thai đã ra chưa. Túi thai ra sau uống thuốc phá thai là một trong những dấu hiệu chứng minh thai đã phá thành công, tuy nhiên không phải ai cũng đủ hiểu biết để nhận ra điều này.

     ==> Để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn ngay, bấm vào khung chat bên dưới!

{tuavan}

Làm sao để biết túi thai đã ra?

     Để phá thai thành công, không xảy ra biến chứng thai phụ cần phải có sức khỏe tốt, không bị dị ứng với thành phần của thuốc, không mắc chứng máu khó đông, thiếu máu hay các vấn đề về tim mạch; thai nhi cần phải nhỏ hơn 7 tuần tuổi và di chuyển vào tử cung... Nếu bạn đảm bảo được các yếu tố này thì có thể an tâm tỷ lệ phá thai sẽ cao hơn.

làm sao để biết túi thai đã ra

     Thông thường, để phá thai bằng thuốc thai phụ sẽ phải uống lần lượt 2 viên thuốc phá thai với thời gian cách nhau 48 tiếng. Viên thuốc phá thai thứ nhất sẽ có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi, do đó không làm chị em ra máu. Viên thứ 2 có tác dụng kích thích tử cung co bóp đẩy cho nên lúc này túi thai sẽ được đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, một số trường hợp dù ra máu âm đạo nhưng túi thai vẫn chưa được tống ra khỏi tử cung, vậy làm sao để biết túi thai đã ra. Dưới đây là dấu hiệu để chị em nhận biết:

     - Ra máu âm đạo có lẫn máu cục, máu cục là dấu hiệu thông báo đến chị em túi thai và các dịch trong lòng tử cung đang được đẩy ra ngoài. Hiện tượng này có thể xảy ra sau khoảng 2 - 3 giờ uống thuốc phá thai.

     - Sau khi túi thai được tống ra ngoài, âm đạo sẽ ra máu kéo dài từ 7 - 10 ngày, thông thường máu sẽ ra nhiều vào 2 ngày đầu và giảm dần rồi hết hẳn. Một số trường hợp cá biệt phải mất 2 tuần máu mới ngừng ra, tuy nhiên bạn nên thăm khám ngay nếu tình trạng này kéo dài.

     - Khi tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài chị em còn gặp tình trạng đau bụng âm ĩ, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng, cơn đau chỉ như đau bụng hành kinh. Một số người còn kèm theo mệt mỏi, chóng mặt... Nhưng bạn không nên chủ quan khi cơn đau diễn ra dữ dội.

     ==> Bạn chưa có dấu hiệu ra túi thai? Bấm ngay vào khung chat bên dưới để được bác sĩ tư vấn!

(Hội thoại BÍ MẬT và MIỄN PHÍ)

bác sĩ tư vấn miễn phí

Túi thai chưa ra có nguy hiểm không?

     Sau phá thai bạn không thấy hiện tượng túi thai ra, có thể chị em đang gặp các vấn đề sau:

làm sao để biết túi thai đã ra

     Băng huyết

     Sử dụng thuốc phá thai khi thai nhi vượt quá tuổi cho phép, thai phụ bị máu khó đông... sẽ có nguy cơ cao bị băng huyết. Chị em bị băng huyết sẽ ra máu âm đạo nhiều có thể chỉ trong vòng 2 - 3 tiếng máu đã thấm đầy 2 miếng băng vệ sinh, máu có màu đỏ tươi, đau bụng dữ dội... Tình trạng băng huyết cực kỳ nguy hiểm, trường hợp không xử lý kịp thời có thể đe dọa tính mạng chị em.

     Thai chết lưu

     Đây là tình trạng thai ngừng phát triển nhưng thai vẫn nằm trong tử cung, do đó chị em sẽ không có dấu hiệu túi thai đã ra ngoài. Chị em gặp tình trạng thai chết lưu có thể vỡ ối khi chưa có dấu hiệu sảy thai hay chuyển dạ. Lúc này, vi khuẩn có môi trường thuận lợi để sinh sôi gây nhiễm khuẩn, nhiễm trùng các cơ quan như âm đạo, cổ tử cung, buồng tử cung... kéo dài có thể gây rối loạn đông máu vô cùng nguy hiểm.

     Phá thai không thành công

     Thai phá không thành công sau khi uống thuốc phá thai có thể khiến thai nhi bị dị tật do độc tố của thuốc. Đối với trường hợp chị em chủ quan phát hiện muộn việc đình chỉ khó khăn và có thể đe dọa tính mạng, tuy nhiên trẻ sinh ra có thể sẽ không phát triển bình thường hoặc bị dị tặc do tác dụng của thuốc phá thai.

     Vô sinh

     Túi thai chưa được tống ra ngoài hoặc chưa thoát ra ngoài hết nếu không phát hiện kịp thời có thể khiến nữ giới bị nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, chảy máu ổ bụng... không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt mà còn có khả năng dẫn đến vô sinh - hiếm muộn.

     *** LUU Ý: Sau khi uống viên thuốc phá thai thai phụ thường được bác sĩ yêu cầu tái khám sau 14 ngày. Quá trình tái khám bác sĩ sẽ siêu âm để kiểm tra túi thai đã ra ngoài hay có còn sót trong tử cung hay không. Việc phát hiện kịp thời sẽ giúp chị em phòng tránh được những tác hại trên.

     Bạn có thể kiểm tra túi thai ra ngoài chưa ở đâu?

     Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại sẽ cho bạn kết quả kiểm tra nhanh chóng, chính xác. Bên cạnh đó, phòng khám có thời gian linh động nên chị em có thể tự làm chủ, đặc biệt có thể đặt lịch khám trước để được ưu tiên mã số khám bệnh. Với mô hình khám bệnh khép kín nên bạn có thể thoải mái chia sẻ, hơn hết là có thể an tâm mọi thông tin được bảo mật.

     Sau thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho làm sao để biết túi thai đã ra. Nếu có nhu cầu đặt lịch khám trước chị em có thể liên hệ chuyên gia tư vấn bên dưới để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ

Phòng khám đa khoa phượng đỏ

Website: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/

Trang giới thiệu:  https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/gioi-thieu-phong-kham-da-khoa-phuong-do-tai-hai-phong.html

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100057615332729

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hotline
0225 8831 239
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG
da khoa hong phuc