Giờ Khám Bệnh 8h00 - 20h00 - Tất cả các ngày

Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
Phòng khám đa khoa phượng đỏ
  • Được bộ y tế phê duyệt

  • Bác sĩ giỏi

  • Khám chữa tận tâm

  • Kỹ thuật thiết bị hiện đại

  • Chi phí tối ưu

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn

Góc giải đáp: Ăn đu đủ khi mang thai có được không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 21 lượt)

       Luôn được xếp vào những loại trái cây ngon, bổ, rẻ, đu đủ dành được cảm tình của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đến khi mang thai, những cảm tình ban đầu dần chuyển sang ác cảm, bởi quan niệm an du du khi mang thai sẽ gây sảy thai. Thực tế như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

==> Bạn muốn trò chuyện cùng bác sĩ? Bấm ngay vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Bà bầu ăn đu đủ chín - lợi nhiều hơn hại

       Trái ngược hoàn toàn với việc ăn đu đủ xanh có thể gây sẩy thai hoặc sinh non, đu đủ chín được xem là “thần dược” đối với nhiều mẹ bầu. Trên thực tế, thai phụ ăn đu đủ chín với lượng vừa phải là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, rất tốt cho hệ tiêu hóa, tóc, da.

       Đu đủ chín có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong đó: Nước chiếm 70%, đường 13%, chất béo 0,9 %, carotein, vitamin A, C, canxi… có tác dụng rất tốt đối với cả mẹ và bé.

       Giảm ốm nghén

       Vị thơm ngọt của đu đủ chín sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác ốm nghén trong những tháng đầu thai kỳ. Nếu không có cảm giác thèm ăn, chị em có thể chế biến đu đủ thành sinh tố, hoa quả dầm giúp giải khát, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và bé.

       Tăng cường sức đề kháng

       Quá trình thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ khiến hệ miễn dịch thai phụ trở nên nhạy cảm hơn, sức đề kháng giảm sút. Ăn đu đủ chín sẽ giúp bổ sung vitamin A, vitamin C, beta carotene, những dưỡng chất tăng cường sức bền cho cơ thể, hạn chế mắc một số bệnh như cảm cúm, sốt, viêm đường hô hấp trên.

ăn đu đủ khi mang thai

Đu đủ chín tốt cho quá trình mang thai của mẹ bầu

       Ngăn ngừa táo bón

       Hàm lượng chất xơ, vitamin B, riboflavin trong đu đủ chín rất tốt cho hệ tiêu hóa, tình trạng táo bón trong thai kỳ sẽ được cải thiện đáng kể. Mẹ bầu có thể ăn nguyên miếng hoặc kết hợp cùng sữa chua. Hơn nữa, thai phụ ăn đu đủ còn giảm cảm giác ợ nóng, đầy hơi xuất hiện phổ biến trong những tháng cuối thai kỳ.

       Tốt cho hệ xương mẹ và thai nhi

       Phụ nữ mang thai cần gấp đôi lượng canxi để hỗ trợ sự phát triển khung xương thai nhi, ngăn ngừa nguy cơ thiếu hụt canxi trong suốt thai kỳ. Ăn đu đủ chín là giải pháp tốt cung cấp nhu cầu canxi hàng ngày.

       Cải thiện làn da

       Các hắc sắc tố melamine sản sinh nhiều làm làn da của mẹ bầu trở nên thâm nám. Để cải thiện tình trạng này, chị em đừng quên ăn đu đủ trong suốt thai kỳ. Vitamin E dồi dào trong đu đủ chín không chỉ giúp cải thiện làn da khỏe mạnh, hồng hào mà còn giúp làm giảm tình trạng xơ rối của tóc.

       Bảo vệ khớp

       Vitamin C trong đu đủ sẽ giúp cơ thể tạo nên chất nền ngoài tế bào sụn khớp, bảo vệ khớp, làm giảm tình trạng tê cứng, đau nhức tại các khớp như khủy tay, ngón tay, đầu gối.

       Giảm hiện tượng chuột rút

       Với hàm lượng kali cao, mẹ bầu ăn đu đủ chín sẽ giảm được tình trạng bị chuột rút ở chân, cân bằng nước và điện giải trong các tế bào.

Ăn đu đủ chín nhiều công dụng - đu đủ xanh thì sao?

       Nếu theo suy nghĩ thông thường, các mẹ sẽ trả lời có nếu ai đó hỏi bà bầu nên ăn đu đủ xanh không bởi chín ăn được thì sao xanh không ăn được. Tuy nhiên, đu đủ xanh có chất nhựa mủ không tốt cho phụ nữ.

ăn đu đủ xanh

Ăn đu đủ xanh khi mang thai không tốt cho mẹ bầu

       Chất nhựa đu đủ chứa papain, PLE được chứng minh là gây co thắt tử cung, nhất là ở giai đoạn sau thời kỳ. Chưa hết, chất papain còn hoạt động giống nội tiết tố prostaglandin và oxytocin gây ra co thắt tử cung dữ dội gây phù và xuất huyết nhau thai, có thể dẫn đến sinh non.

       Bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không, câu trả lời là không nên bởi nước sôi khó lòng khử hết chất mủ trên đu đủ xanh.

       Rất may là đu đủ chín lại không có chất mủ chứa papain và PLE nên mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm ăn đu đủ chín khi mang thai.

=> Nếu chưa có thời gian đến gặp trực tiếp bác sĩ hãy bấm vào khung chat bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí!

bác sĩ tư vấn miễn phí

Ăn quá nhiều đu đủ có sao không?

       Đu đủ chín không những là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ gây tác hại nghiêm trọng.

  •        Nguy cơ sảy thai: Ăn quá nhiều đu đủ có thể gây dị ứng với latex, có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai, gây dị tật bẩm sinh ở trẻ.
  •        Dẫn đến vấn đề tiêu hóa: Các enzyme papain có thể dẫn đến khó tiêu hóa nếu ăn quá nhiều. Đu đủ giàu chất xơ nhưng quá nhiều chất xơ có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa.
  •        Gây rối loạn hô hấp: Ăn đu đủ quá nhiều có thể dẫn đến dị ứng đường hô hấp, hen suyễn, thở khò khè, nghẹt mũi, trong trường hợp nặng có thể bị khó thở.
  •        Kích ứng da: Ăn quá nhiều đu đủ có thể gây kích ứng da, tình trạng da có thể chuyển sang màu vàng cam.

__________❖❖❖❖❖__________

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

- Thời gian: 8h - 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.

- Trang web: phongkhamdakhoaphuongdo.vn

- Số điện thoại: 0225.369.9999

Hotline
(0225) 369 99 99
Tư vấn
CHAT VỚI BÁC SĨ
Đăng ký
ĐẶT LỊCH KHÁM
Hỗ trợ
CHỈ DẪN ĐƯỜNG